Healthy

กินมื้อเย็น แคลน้อย ลดน้ำหนัก ก่อนออกกำลังกาย สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน กินมื้อเย็นลดน้ำหนัก

กินมื้อเย็น แคลน้อย ลดน้ำหนัก ก่อนออกกำลังกาย

ภาพประกอบโดย  : women.mthai.com เราจะกินมื้อเย็นก่อนหรือหลังออกกำลังกาย อันนี้ก็ต้องมาดูความเหมาะสมของแต่ละคนด้วยนะ ว่าเราสามารถออกกำลังกายได้เวลาไหน ถ้าออกกำลังดึกมากก็ควรทานมื้อเย็นก่อนออกกำลังกายก็ได้ ไม่ได้กฎตายตัวนะ การลดน้ำหนัก ต้องคำนึงถึงรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันด้วย หากต้องออกแบบการใช้ชีวิตใหม่ ก็คงไม่สะดวก และจะทำให้การ ลดน้ำหนัก เป็นไปได้อย่างยากลำบาก เกิดความท้อเสียก่อน  แต่หากปรับเวลา วางแผนการกินอาหารแต่ละมื้อ และการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวัน ก็จะทำให้ ประสบคามสำเร็จในการ ลดน้ำหนัก ได้อย่างแน่นอน ภาพประกอบโดย  :

Read More »
การจัดการกับน้ำหนักด้วยการ ควบคุมปริมาณแคลอรี่ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน การควบคุมแคลอรี่

การจัดการกับน้ำหนักด้วยการ ควบคุมปริมาณแคลอรี่

แคลอรี่ (Calorie) คือ หน่วยที่ใช้ในการวัดค่าพลังงานที่เราสามารถพบเห็นได้ตามฉลาก หรือตามข้างบรรจุภัณฑ์อาหารประเภทต่าง ๆ มีประโยชน์เพื่อใช้บอกค่าพลังงานที่เรารับเข้าไปจากการรับประทานอาหารชนิดนั้น ๆ โดยใน 1 แคลอรี่ก็คือปริมาณที่ทำให้น้ำ 1 กรัม มีอุณหภูมิเพิ่มขึ้น 1 องศาเซลเซียส ส่วนพลังงานที่ใช้ในร่างกาย หรือพลังงานที่เราได้รับจากอาหารจะเรียกแทนหน่วยเป็น กิโลแคลรี่ (kcal) เพื่อบอกว่า อาหารที่เรานำเข้าสู่ร่างกายนั้นมีจำนวนพลังงานเท่าไหร่ และเราควรจะเลือกบริโภคอาหารชนิดใดเพื่อให้มีพลังงานที่เพียงพอต่อการใช้งานใน 1 วันคำนวณหาปริมาณของคนที่ต้องการ

Read More »
สิ่งควรทำเมื่อตื่นนอนเพื่อสุขภาพที่ดี สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน สิ่งควรทำเมื่อตื่นนอน

สิ่งควรทำเมื่อตื่นนอนเพื่อสุขภาพที่ดี

เมื่อเช้านี้ที่คุณตื่นนอน จำได้หรือไม่ว่าคุณได้ทำอะไรบ้าง และอาการที่ตื่นนอนนั้นเป็นอย่างไร เชื่อว่ามีคนจำไม่ได้แน่ แต่ถ้าจากนี้ไปอยากมีสุขภาพที่ดี ตั้งแต่เช้าพรุ่งนี้ไปคุณลองทำตามแนวคิดดูนะคะ โดยถ้าปฎิบัติอย่างเป็นประจำจะทำให้คุณมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตในยามเช้าที่ดีขึ้นแน่นอน 1. อย่ากดเลื่อนนาฬิกาปลุก รู้หรือไม่? ว่าการเลื่อนนาฬิกาปลุกนั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพได้นะคะ จากการวิจัยพบว่าการเลื่อนนาฬิกาปลุกนั้นจะทำให้สมองของเราเกิดความสับสนได้ เพราะสมองและร่างกายของเรานั้นไม่สามารถที่จะปรับอัตโนมัติเปิดและปิดการนอนได้ทันที ซึ่งนั่นหมายถึงว่าเมื่อเสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้นแล้วกดเลื่อน จากนั้นก็ล้มตัวนอนต่อตาของเราหลับจริงแต่สมองนั้นยังไม่หลับตามไปด้วย ต้องใช้เวลาอีกถึง 3 ชั่วโมงจึงจะหลับจริง ๆ ค่ะ ดังนั้น ถ้าไม่อยากสุขภาพพังก็ควรที่จะตั้งปลุกในเวลาที่ต้องตื่น ๆ จริง เพียงครั้งเดียวกันนะคะ

Read More »
เทคนิคดูแลรูปร่าง ตามเทรนสาว ๆ หุ่นเป๊ะ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน เทคนิคดูแลรูปร่าง

เทคนิคดูแลรูปร่าง ตามเทรนสาว ๆ หุ่นเป๊ะ

  ดูแลรูปร่าง สิ่งสำคัญเลยอีกข้อนึงก็คือ ลดการกินขนมจุบจิบ เพราะของกินจุบจิบส่วนใหญ่นอกจากจะทำให้ร่างกายได้พลังงานมากเกินความจำเป็นยังทำให้อ้วนอีกด้วย และคนที่ดูแลรูปร่าง ควรกินให้น้อยลง หรือเลือกขนมที่มีธัญพืช ถั่ว ผัก ผลไม้มาเป็นส่วนประกอบ โดยให้เลือกชนิดที่มีน้ำมันน้อย หรือกะทิน้อยและไม่หวานจัด เช่น  ถั่วแปบ ขนมตาล ขนมกล้วย – กลเม็ดเด็ด วิธีการกิน ดูแลรูปร่าง ทุกวันนี้อาหารมีมากมายให้เลือกสรร บางชนิดก็มีประโยชน์ แต่บางชนิดก็ให้ผลกระทบต่อสุขภาพ และสำหรับคนที่ดูแลรูปร่างซึ่งเราก็พอรู้อยู่แล้วล่ะว่าอะไรควรทาน

Read More »
หากกำลังลดไขมัน ต้องเลือกเครื่องดื่มประเภทไหนดี สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน เครื่องดื่มลดไขมัน

หากกำลังลดไขมัน ต้องเลือกเครื่องดื่มประเภทไหนดี

ภาพประกอบ : sistacafe.com ความซ่า ความชื่นใจไม่ได้ได้มาแบบเปล่า ๆ ที่คนลดไขมัน ควรหลีกหนีให้ไกล แต่มาพร้อมกับน้ำตาล ในน้ำอัดลมหนึ่งกระป๋องสามารถที่จะมีน้ำตาลสูงถึง 40 กรัมเลยทีเดียว และในหลาย ๆ ครั้งเราไม่ได้หยุดที่หนึ่งกระป๋องหรือหนึ่งแก้ว น้ำตาลจึงยิ่งทวีคูณขึ้นเรื่อย ๆ เราใช้เวลาดื่มน้ำอัดลม / น้ำหวานเพียงครู่เดียว แต่พลังงานที่ได้รับอาจจะสามารถเทียบเท่ากับการทานข้าวอีกจานได้เลย ต่างกันตรงข้าวมีวิตามิน เกลือแร่ มีคาร์โบไฮเดรต เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายและอยู่ท้องมากกว่า

Read More »
พฤติกรรมประจำวันแบบผิด ๆ ที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน พฤติกรรมที่ทำให้หน้าแก่

พฤติกรรมประจำวันแบบผิด ๆ ที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย

สุขภาพความงามคือสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราให้ความสนใจและให้ความใส่ใจกันเป็นอย่างมาก และมันคงไม่ดีนักถ้าหากเราเผลอทำพฤติกรรมที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัยหรือสุขภาพเสียก่อนวัยอันควร ๆ ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจมาแนะนำกันนั่นก็คือ พฤติกรรมทำให้หน้าแก่ก่อนวัย ลองไปดูกันซิว่าเราถือหรือพลาดทำพฤติกรรมเหล่านี้บ้างหรือไม่ลองไปดูกันเลย – ตามไปดูพฤติกรรมทำให้หน้าแก่ก่อนวัย 1. รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ด้วยพฤติกรรมอันเร่งรีบของใครหลายคนทำให้รับประทานอาหารขยะที่ง่ายและมีความรวดเร็วแต่ในขณะเดียวกันอาหารเหล่านั้นอุดมไปด้วยไขมัน น้ำตาล โซเดียม ซึ่งเป็นเหตุทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคอ้วน หรือแม้แต่โรคหัวใจ ซึ่งโรคต่าง ๆ เหล่านี้จะให้ร่างกายดูทรุดโทรมไม่สดใส ดังนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีแล้วควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและประเภทอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อสุขภาพและความอ่อนเยาว์ของท่านเอง 2. ความเครียด

Read More »