Healthy

รวมวิธีรักษาฟันให้ขาวสะอาด สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ วิธีรักษาฟันให้ขาวสะอาด

รวมวิธีรักษาฟันให้ขาวสะอาด

ฟันนั้นถือเป็น สิ่งหนึ่งในร่างกายที่สำคัญมากๆชนิดหนึ่ง ที่เราต้องใช้เคี้ยวอาหารในชีวิตประจำวัน ซึ่งการรักษาฟันมันก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่เราควรจะทำ เพื่อให้ฟันของเรานั้นอยู่ได้ยาวนาน และไม่ทำให้ฟันผุฟันก่อนไม่ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นเราควรแปรงฟันทุกวันก่อนนอน ไม่ควรรับประทานอาหารหลังแปรงฟันเสร็จควร บ้วนปากทุกครั้งเมื่อคุณกินอาหารตอนกลางคืน หรือควรงดอาหารตอนกลางคืนไปเลยก็ได้หลังจากการแปรงฟันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งวันนี้เราจะมารวมวิธีการรักษาฟันยังไงให้สะอาดและขาว ไม่ให้มีคราบเหลืองติดและไม่ทำให้ฟันของเรานั้นเหลือง ทำให้เรานั้นไม่มีความกล้าที่จะยิ้ม หรือไม่มีความมั่นใจในชีวิตของตัวเอง เพราะติดเรื่องเดียวนั่นก็คือฟันเหลือง หรือฟันไม่ขาวสะอาด แล้วฟันผุวันนี้เราจะมาลองวิธีการรักษาฟันไม่ให้เหลืองกัน สำหรับใครที่อยากรู้ไปแล้วนั้นว่ามีวิธีอะไรกันบ้างนั้น เข้ามาดูพร้อมๆกันเลย! 1. แปรงฟันทุกวันวันละ 3 ครั้ง การแปรงฟันก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้เรานั้นไม่มีฟัน ผุหรือฟันเหลืองได้

Read More »
รวมทริคลดน้ำหนัก สำหรับคนที่น้ำหนักเยอะต้องดู สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ ทริคลดน้ำหนัก

รวมทริคลดน้ำหนัก สำหรับคนที่น้ำหนักเยอะต้องดู

  การลดน้ำหนักในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ กว่าเดิมแล้วใน อยู่บ้านเราสามารถลดน้ำหนักได้ด้วยการออกกำลังกาย ทานอาหารเพื่อสุขภาพ และอาหาร ที่ไม่มีคอเลสเตอรอลสูง ผักผลไม้ หรือ งดอาหารประเภทไขมันสูง แต่หากใครอยากได้ การลดน้ำหนักเเบบรวดเร็ว โดยไม่ถูกวิธีเช่นการกินยาลดน้ำหนัก ซึ่งการกินยาลดน้ำหนักนั้นการก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย เช่นขาดสารอาหาร ทำให้เราไม่หิวข้าว น้ำอาจก่อให้เกิด ภาวะต่างๆหรือปฏิกิริยาต่างๆจากตัวยา เเละก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้   สำหรับใครที่ต้องการลดน้ำหนักนั้น ควรลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี เหมาะสมกับสภาพร่างกายของเรา ทริคลดน้ำหนัก เเบบถูกต้อง

Read More »
รวม 4 ท่าโยคะก่อนนอน เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของคุณ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ รวมท่าโยคะก่อนนอน

รวม 4 ท่าโยคะก่อนนอน เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของคุณ

  การเล่นโยคะถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้เราผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อให้สบายมากยิ่งขึ้นในการทำงานต่างๆในชีวิตประจำวัน ก่อให้เกิดความเครียดการเหนื่อยล้า กำลังกายและเมื่อเราออกกำลังกายนั้น ก็จะทำให้เรานั้นรู้สึกว่าเราผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น  โดยการออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ เช่นการวิ่งการเดิน รวมไปถึงท่าโยคะต่างๆที่ช่วยบริหารร่างกาย ร่างกายนั้นสามารถยืดหยุ่นได้ดี ช่วยในเรื่องของการอ่อนตัว กล้ามเนื้อแขนกล้ามเนื้อขาต่างๆ และในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 4 ท่าโยคะ ช่วยบริหารและยืดเหยียดกล้ามเนื้อสำหรับคนที่เหนื่อยล้าทางด้าน ร่างกาย เรามาดูกันเลยว่าจะมีท่าอะไรกันบ้าง! 1. ท่าเด็ก       มาดูกันที่ท่าโยคะท่าแรกสำหรับ ท่าเด็ก หลายคนก็คงรู้จักกันดีอยู่แล้วเนื่องจากเป็นท่าโยคะที่เบสิคมากๆ

Read More »
ประโยชน์ดี ๆ ของว่านหางจระเข้ ที่คุณต้องหลงรัก สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ ประโยชน์ของว่านหางจระเข้

ประโยชน์ดี ๆ ของว่านหางจระเข้ ที่คุณต้องหลงรัก

ว่านหางจระเข้ นับว่าเป็นสมุนไพรธรรมชาติที่มีสรรพคุณน่าอัศจรรย์มากๆ เลยนะคะ เพราะสามารถรักษาโรคต่างๆ ได้มากมายหลายอย่างด้วยกัน รวมไปถึงช่วยให้เรามีผิวพรรณที่สวย สดใสอีกด้วยค่ะ นอกจากประโยชน์ที่เราได้กล่าวไปแล้ว ว่านหางจระเข้ก็ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างเลยค่ะ เรามาดูกันค่ะว่ามีประโยชน์ในเรื่องใดอีกบ้าง ว่านหางจระเข้ สมุนไพรธรรมชาติที่มีดีมากกว่าบำรุงผิว สามารถรักษาแผลที่โดนน้ำร้อนลวกได้ ด้วยการนำวุ้นสดที่ล้างน้ำสะอาดแล้วมาทาลงบนแผลโดยประคบไว้ตลอด ก็จะช่วยให้แผลดีขึ้น แถมยังไม่เป็นแผลเป็นให้ช้ำใจด้วยนะคะ ช่วยลดรอยไหม้จากการฉายรังสี ผู้ป่วยที่ทำคีโมที่มีรอยไหม้ สามารถใช้ว่านหางจระเข้มาประคบได้นะคะ เมื่อประคบแล้วก็จะช่วยลดอาการแสบร้อนและยังทำให้แผลหายเร็วอีกด้วยค่ะ สำหรับผู้ที่เป็นโรคริดสีดวงทวารหรือเป็นฝี สามารถนำไปเหน็บที่ทวารหนักได้นะคะ โดยก่อนนำไปเหน็บให้ทำความสะอาดร่างกายและเช็ดให้แห้งจากนั้นก็นำว่านหางจระเข้ไปปอกเปลือกและล้างให้สะอาดค่ะ เพียงเท่านี้อาการก็จะค่อยๆ ดีขึ้นแล้วค่ะ

Read More »
น้ำอัดลม เครื่องดื่มทำร้ายสุขภาพ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ โทษของน้ำอัดลม

น้ำอัดลม เครื่องดื่มทำร้ายสุขภาพ

เมื่อเราต้องเจอสภาพอากาศที่ร้อน ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะอยากดื่มน้ำอัดลมจริงไหมคะ ถึงแม้จะรู้ว่าน้ำอัดลมนั้นไม่ดีต่อสุขภาพก็ตาม แต่ก็ยังมีบางคนที่คิดว่าน้ำอัดลมปกตินั้นไม่ดีกับร่างกายก็หันมาดื่มน้ำอัดลมแบบที่ไม่มีแคลอรี่หรือ no sugar ด้วยคิดว่าไม่ส่งผลอะไรกับร่างกาย รู้หรือไม่คะว่า การดื่มน้ำอัดลมที่แคลอรี่ต่ำ ก็ทำให้เกิดโทษต่อร่างกายได้นะคะ อยากรู้ใช่ไหมคะว่าจะเกิดโทษได้อย่างไร ตามมาดูกันเลยค่ะ – หลีกเลี่ยงน้ำอัดลม เพื่อร่างกายห่างไกลโรค ทำให้เกิดโรคอ้วน น้ำหนักเกินมาตรฐาน อย่างที่เราทราบกันดีว่าน้ำอัดลมนั้นมีน้ำตาลสูง ซึ่งเมื่อร่างกายมีน้ำตาลในเลือดปริมาณมาก ก็จะส่งผลให้เกิดภาวะโรคอ้วนได้ ถึงแม้จะดื่มน้ำอัดลมที่มีแคลอรี่ต่ำก็ยังเกิดภาวะนี้ได้นะคะ เนื่องจากน้ำอัดลมที่แคลอรี่ต่ำนั้นทำให้ร่างกายเกิดความรู้สึกอยากทานของหวานเพิ่มมากขึ้นค่ะ ทำให้เกิดโรคเบาหวาน เพราะน้ำตาลในเลือดมีปริมาณมากก็จะเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานและโรคอื่นๆตามมาเช่น ภาวะอ้วนลงพุง

Read More »
เคล็ดลับของคนผอมหุ่นดี สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับการมีหุ่นดี

เคล็ดลับของคนผอมหุ่นดี

บางทีการตั้งเป้าหมายให้ตัวเองหุ่นดีเหมือนคนอื่น ๆ นั้นก็ถือเป็นวิธีการที่ดีเลย เพราะเมื่อเรามีต้นแบบแล้ว จะทำให้เรามีเป้าหมายที่ชัดเจน และพุ่งตรงไปตรงมา แต่ว่าเราก็ไม่รู้เลยว่าพวกเขาเหล่านั้นเขาทำได้อย่างไร ซึ่งวันนี้เราก็จะมานำเสนอให้ท่านได้ทราบกันครับว่า พวกที่ผอมหุ่นดีๆ นั้น ทำกันอย่างไร กินอย่างไร ใช้ชีวิตยังใงบ้าง บางทีการเอาไปทำตามบ้างมันก็ง่ายดีเหมือนกันนะครับ ไม่ต้องไปหาวิธีการใด ๆ มาให้มันยุ่งยาก แค่ทำตามก็สิ้นเรื่อง นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียวเชียวล่ะ และ จะเป็นยังใงบ้างมาติดตามกันเลยจ้า เคล็ดลับของคนผอมหุ่นดีเขาทำอย่างไรนะ เรามาดูกันเลยว่า

Read More »