Healthy

"มื้อดึก" กินเท่าไรก็ไม่อ้วน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ อาหารมื้อดึก

“มื้อดึก” กินเท่าไรก็ไม่อ้วน

บางคนที่ต้องนอนดึกอาจจะเป็นเพราะภาระหน้าที่หรือไม่ว่าจะเป็น เล่นเกมส์ คอยติดตามหนังหรือคอยดูซีรี่ย์ที่ชื่นชอบ ก็อาจมีอาหารหิวเกิดขึ้นกลางดึกได้ และคงหนีไม่พ้นที่จะเดินไปหาอะไรกินจากตู้เย็นกันแน่นอน และผลที่ตามมาก็คือน้ำหนักที่พุ่งทำยอดแบบไม่เกรงใจตราชั่ง ซึ่งคงไม่เป็นที่ประทับใจคุณเป็นแน่ คุณควรเตรียมพร้อมรับมืออาการหิวดึกไว้ในตู้เย็น ที่เป็นเมนูมื้อดึกที่ กินแค่ไหนก็ไม่อ้วนมาติดตู้เย็นไว้นะคะ โดยจะวันนี้จะขอแนะนำของดีที่ดึกนี้กินแล้วไม่อ้วนมาฝากค่ะ – โยเกิร์ต  ของที่ควรมีไว้ติดตู้เย็นไว้เสมอ ซึ่งเหมาะกับคนที่ชอบหิวดึก ๆ แต่โยเกิร์ตนั้นควรเป็นที่ได้จากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของผลไม้เชื่อม มีไขมันต่ำ พร่องมันเนย และมีแคลลอรี่ต่ำ นอกจากจะทานแล้วไม่เพิ่มน้ำหนัก ยังช่วยทำให้ท้องไม่ผูก ขับถ่ายสะดวก ทำให้คุณหลับสบายอีกด้วย

Read More »
เมนูลดน้ำหนักง่าย ๆ สำหรับทำเองได้ที่บ้าน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เมนูลดน้ำหนัก

เมนูลดน้ำหนักง่าย ๆ สำหรับทำเองได้ที่บ้าน

ภาพประกอบ : mgronline.com พบว่าผู้ที่กินอาหารเช้าทุกวันมักจะช่วยลดน้ำหนักได้ดีกว่าผู้ที่อดอาหารเช้า ซึ่งมีทฤษฎีที่น่าสนใจได้ให้เหตุผลระบุไว้ว่าเนื่องจากผู้ที่อดอาหารเช้านั้นจะมีอาการหิวโซเมื่อใกล้อาหารมื้อถัดไป จึงมีความต้องการอาหารสูง เข้าใจดีว่า ในช่วงเวลาเร่งด้วน สาว ๆ ก็คงต้องการมื้ออาหารที่เรียบง่าย แต่สารอาหารคบถ้วน ในยุคปัจจุบันที่ทุกอย่างต่างเร่งรีบไปหมด ทำให้การกิน 3 มื้อเป็นเรื่องยาก จนเหลือเพียงแค่ 2 มื้อ คือมื้อกลางวันและมื้อเย็น ในขณะที่มื้อเช้าซึ่งเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด กลับถูกละเลยไปแทน กลายเป็นมื้อเช้ากินอย่างยาจก มื้อกลางวันและมื้อเย็นกินอย่างราชาไปแทน สำหรับคนที่

Read More »
เมนูมื้อเช้าไฮโซ สำหรับคน ลดความอ้วน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เมนูลดความอ้วน

เมนูมื้อเช้าไฮโซ สำหรับคน ลดความอ้วน

ภาพประกอบ : posttoday.com มารู้จัก เมนูไฮโซสุด ๆ แบบไม่ตกเทรนเอวเอส ถึงจะกำลังลดความอ้วน แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือ อาหารทุกมื้อล้วนมีความสำคัญ แต่ในบรรดาอาหารแต่ละมื้อที่เรากิน มื้อที่มีความสำคัญที่สุดคือ ‘อาหารเช้า’ เนื่องจากร่างกายอดอาหารมาตลอดทั้งคืน อาหารเช้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะร่างกายต้องใช้พลังงานจากอาหารมื้อเย็น ไปเลี้ยงหัวใจให้สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกาย  พอตื่นเช้ามา หลังจาก 9-10 โมง เราจะเริ่มหิว ดังนั้นจึงต้องกินอาหารเช้าเข้าไปทดแทนพลังงานที่เสียไป อีกทั้งอาหารเช้ายังช่วยเติมพลังงานให้กับร่างกายและสมอง ทำให้สมองของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั้งวัน

Read More »
รู้จักกับ “โรคตานกฮูก” เห็นกลางคืน ลางกลางวัน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ โรคตานกฮูก

รู้จักกับ “โรคตานกฮูก” เห็นกลางคืน ลางกลางวัน

               เชื่อว่าทุกคนคงไม่มีใครรู้จัก “โรคตานกฮูก” แน่นอน คนอะไรจะมีตาที่เห็นภาพตอนกลางคืนชัดเจน ตรงข้ามกับเวลากลางวันที่มองเห็นไม่ชัด มีนะคะ แต่พบได้ยากมากจึงไม่ค่อยมีใครกล่าวถึงเท่าไหร่ และเราเองก็เป็นหนึ่งในคนที่เข้าข่ายโรคนี้เช่นเดียวกัน แปลกไหมล่ะค่ะ วันนี้เราจึงอยากมาแบ่งปันความรู้เรื่อง “โรคตานกฮูก”ให้ทุกคนได้รู้จักกัน เผื่อหากใครมีอาการเดียวกันจะได้ร่วมกันแก้ไขทัน – อาการของโรคตานกฮูก             คนที่เป็นโรคตานกฮูกจะมีอาการเห็นภาพในเวลากลางวันไม่ชัด บางคนถึงกับลางเลือนจนต้องใส่แว่น แม้จะมีแดดแรงหรือฟ้าครึ้มก็ตาม พวกเขาจะไม่สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดโดยเฉพาะท้องฟ้า จนผลข้างเคียงคือความดันต่ำ ปวดและเวียนศีรษะจนถึงกับเกิดภาวะบ้านหมุนได้เลย ซึ่งอาการจะคล้าย

Read More »
แมลงกัดต่อยต้องใช้ “ยาหม่องพญายอ” สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ ยาหม่องพญายอ

แมลงกัดต่อยต้องใช้ “ยาหม่องพญายอ”

            สวัสดีค่ะ ล่าสุดไม่รู้เราไม่ทำเวรกรรมกับเจ้ากรรมนายเวรที่เป็นแมลงตัวไหนหรือเปล่าถึงได้โดนต่อยเป็นแผลและบวมจัดเลย ทีแรกคือเราออกไปรับของหน้าบ้านแล้วจู่ ๆ ก็รู้สึกเหมือนถูกมดแดงไฟกัดซึ่งก็เป็นรอยแดงจริง ๆ แถมยังคันด้วย แต่เพียงไม่กี่นาทีอาการแสบคันก็กลายเป็นความปวดจัดไม่ต่างกับตอนที่ถูกตะขาบกัดเลย แล้วด้วยความที่เราเป็นคนแพ้แมลงอยู่แล้วจึงทำให้อาการบวมยิ่งขยายเป็นวงกว้างใหญ่เลย เอาแล้วไง จะทำอย่างไรดีล่ะเนี่ย แต่ไม่เป็นไรวันนี้เราจะมารีวิวยาหม่องพญายอให้ทุกคนได้รู้จักค่ะ อยากบอกว่าใช้แล้วได้ผลดีจริง ๆ – ยาหม่องพญายอ คืออะไร?             ยาหม่องพญายอ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ยาสูตรอภัยภูเบศรที่เป็นตำนานของแพทย์แผนไทยอันโด่งดัง ยาหม่องพญายอตัวนี้เป็นยาใช้ภายนอกสำหรับผู้ที่ถูกแมลงกัดต่อย ตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นขวดแก้วใสขนาด 30 กรัม

Read More »
พฤติกรรมต้องห้ามเมื่อคุณเกิดปวดศีรษะ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ สิ่งที่ห้ามทำเมื่อปวดศีรษะ

พฤติกรรมต้องห้ามเมื่อคุณเกิดปวดศีรษะ

            เมื่อเกิดอาการปวดศีรษะขึ้นมา แน่นอนว่าการพักผ่อนน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดของทุกคน แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนที่ไม่ปฏิบัติตามแล้วยังคงดึงดันจะทำกิจกรรมยามว่างของตัวเองตามปกติหรือทำงานต่อเพราะเกรงว่าจะเสร็จไม่ทันเวลาที่กำหนด โดยตรงนี้อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายได้ง่าย ๆ และคุณคงไม่อยากจะเป็นอัมพาตหรือเป็นโรคเกี่ยวกับความผิดปกติของเส้นเลือดในสมองตั้งแต่ยังอายุไม่เยอะหรอกจริงไหม แต่หากคุณยังไม่ปวดศีรษะมากก็สามารถทำงานได้ แต่ให้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมดังที่เราจะบอกเมื่อเกิดอาการปวดศีรษะ เพราะจะทำให้เกิดอันตรายได้ – การใช้สายตาเมื่อปวดศีรษะ             การปวดศีรษะมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วย การถูกสิ่งเร้ากระตุ้น หรือการตึงของระบบประสาททำให้เกิดการอักเสบจากความเครียด แต่ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม การที่ควรปวดศีรษะก็ย่อมส่งผลโดยตรงต่อกล้ามเนื้อหรือระบบประสาทส่วนที่อยู่ใกล้เคียงกับขมับซึ่งส่วนที่ได้รับผลมากที่สุดก็คือ “ดวงตา”จึงไม่แปลกที่เมื่อเราปวดศีรษะแล้วก็จะรู้สึกปวดดวงตามาก ยิ่งหากใช้สายตาต่อแล้วล่ะก็การเพ่งมองจะยิ่งทำให้ปวดศีรษะมากขึ้น เช่น การอ่านหนังสือหรืออยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เป็นต้น คุณจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้สายตาเมื่อปวดศีรษะ –

Read More »