Food

มัสตาร์ด ซอสที่คนไทยไม่ค่อยนิยมแต่รสชาติอร่อย สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ รู้จักกับมัสตาร์ด

มัสตาร์ด ซอสที่คนไทยไม่ค่อยนิยมแต่รสชาติอร่อย

               เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของมัสตาร์ด แม้ว่าเราจะไม่ค่อยได้รับประทานเนื่องจากมันเป็นซอสที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย มันผลิตมาจากพืชล้มลุกที่มีสายพันธุ์เดียวกับกะหล่ำปลี รสชาติทั่วไปจะมีรสฉุน เผ็ด เปรี้ยว ในบางยี่ห้ออาจมีรสชาติเค็มแตกต่างกันออกไป มักนิยมใช้รับประทานกับแซนวิช แฮมเบอร์เกอร์

Read More »
แค่แกงขี้เหล็ก...ก็สามารถลดน้ำหนักได้แบบบ้านๆ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ แกงขี้เหล็กลดน้ำหนัก

แค่แกงขี้เหล็ก…ก็สามารถลดน้ำหนักได้แบบบ้านๆ

– แกงขี้เหล็ก…เมนูบ้านๆ  แต่ลดน้ำหนักได้จริงหรือ                แกงขี้เหล็กเป็นอีกแกงที่นิยมทานเพื่อการลดน้ำหนักอย่างมาก กว่าจะเป็นแกงขี้เล็กสำหรับทานเพื่อลดน้ำหนักก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน  เพราะขี้เหล็กเป็นไม้ยืนต้น ดอกออกเป็นช่อสีเหลืองๆ ใบขี้เหล็กเป็นใบรวมๆ ซึ่งประกอบด้วยใบย่อยๆ อาจจะประมาณได้สัก 19-20 ใบแล้วแต่ช่อ เป็นพืชที่พบได้เฉพาะประเทศไทย กับประเทศศรีลังกาเท่านั้น แต่การทำแกงส่วนมากใช้ใบและดอกทำอาหาร

Read More »
ลดความอ้วน ด้วยวิธีกิน มื้อเช้า กับไข่ถ้วยเบคอนชีส สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เมนูลดความอ้วน ไข่ถ้วยเบคอนชีส

ลดความอ้วน ด้วยวิธีกิน มื้อเช้า กับไข่ถ้วยเบคอนชีส

ขอบคุณภาพประกอบ : posttoday.com ถึงจะกำลังลดความอ้วน แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือ อาหารทุกมื้อล้วนมีความสำคัญ แต่ในบรรดาอาหารแต่ละมื้อที่เรากิน มื้อที่มีความสำคัญที่สุดคือ ‘อาหารเช้า’ เนื่องจากร่างกายอดอาหารมาตลอดทั้งคืน

Read More »
“ชมพู่” สารพัดคุณประโยชน์ ที่คนเบาหวานควรรู้ !! สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ประโยชน์ชมพู่

“ชมพู่” สารพัดคุณประโยชน์ ที่คนเบาหวานควรรู้ !!

สุดยอดกับผลไม้ไทยที่สามารถหารับประทานได้อย่างง่าย ๆ จากชมพู่ที่ถือว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยให้ไปหลายคนนั้นรู้สึกสดชื่นเสมอเวลารับประทานเข้าไป ซึ่งแน่นอนเลยว่าชมพู่นี้เป็นผลไม้ที่นิยมอย่างมาก เพราะว่ามีรสชาติหวานหอมกรอบอร่อยแถมยังเป็นผลไม้ที่รับประทานได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณนั้นทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดหรือใครที่อยากให้ชมพู่นี้มีรสชาติที่หวานกรอบกว่าเดิมก็สามารถนำไปล้าง และแช่น้ำเย็นไว้ประมาณ 10 นาทีก็สามารถนำออกมารับประทานได้เลย

Read More »
อะโวคาโด ผลไม้มากประโยชน์ที่ทุกคนควรทาน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน อะโวคาโด

อะโวคาโด ผลไม้มากประโยชน์ที่ทุกคนควรทาน

               อะโวคาโด เป็นพืชพื้นเมืองของรัฐปวยบลา ในประเทศเม็กซิโก เป็นที่นิยมรับประทานกันอย่างมากในแถบยุโรปและอเมริกา ในส่วนของประเทศไทยนั้น เริ่มปลูกครั้งแรกที่จังหวัดน่าน และค่อย ๆ นิยมปลูกในหลาย

Read More »
How to กินส้มตำอย่างสุขภาพดี สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน กินส้มตำอย่างสุขภาพดี

How to กินส้มตำอย่างสุขภาพดี

อาหารไทยที่เป็นที่นิยม รสชาติติดปาก และโด่งดังไปทั่วโลกมีหลายอย่าง แต่ที่ลืมไม่ได้ นอกจากข้าวและก๋วยเตี๋ยว นั่นก็คือส้มตำ ส้มตำนั้นเป็นอาหารที่เป็นลำดับต้น ๆ ที่เมื่อหิวและนึกอะไรไม่ออก ก็มักจะนึกถึง

Read More »