แค่รับประทานอาหาร 5 อย่าง ก็เบิร์นไขมันได้แล้ว

แค่รับประทานอาหาร 5 อย่าง ก็เบิร์นไขมันได้แล้ว สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน อาหารลดความอ้วน

มนุษย์ต้องการอาหารเพื่อดำรงชีวิตและสร้างพลังงานให้กับร่างกาย เมื่อทานไปแล้วร่างกายจะมีกระบวนการเผาผลาญ นำสารอาหารที่ทานไปแล้วมาแปรรูปออกมาเป็นพลังงาน การเผาผลาญพลังงานหรือที่เราเรียกกันง่าย ๆ ว่าการ เบิร์นไขมัน ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะร่างกายของมนุษย์เรามีการนำพลังงานมาใช้ตลอดเวลา แม้กระทั่งเวลาหลับร่างกายก็นำพลังงานออกมาใช้ด้วยเช่นกัน   ซึ่งข้อพิสูจน์นี้ถูกค้นพบเมื่อปี 2009 โดย “ดร.ริชาร์ด โคนเก้” ต่อมาข้อมูลดังกล่าวถูกตีพิมพ์ในปี 2017 บนวารสารสรีรวิทยาและเภสัชวิทยาขั้นพื้นฐานและทางคลินิก ผลการทดลองครั้งนี้ทำให้นักโภชนาการหลาย ๆ คน หันมาตั้งข้อสงสัยกันว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ช่วยในเบิร์นไขมันที่ดี วันนี้เราเลยยกมา 5 อย่างเพื่อเป็นความรู้สำหรับคุณ – 5 อาหารช่วย เบิร์นไขมัน ผักโขม  ความพิเศษของผักโขมก็คือ อุดมไปด้วยสารที่มีชื่อว่า “ไธลาคอยด์” ซึ่งเป็นตัวช่วยในการควบคุมความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี โดยการเพิ่มระดับของฮอร์โมนเล็ปติน ฮอร์โมนนี้ควบคุมความรู้สึกหิวโดยส่งสัญญาณเมื่อคุณรู้สึกอิ่ม พริก รู้หรือไม่ว่าพริกเพียง 1 กรัม ที่เติมลงในมื้ออาหารของคุณสามารถลดความอยากอาหารและระงับความรู้สึกหิวได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มความเร็วในกระบวนการ เบิร์นไขมัน ของร่างกายได้อย่างดี สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักลงได้แบบง่าย ๆ เมล็ดเชีย แค่เราบริโภคเมล็ดเซียเพียง 2 ช้อนโต๊ะต่อวัน จะทำให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้นและช่วยชะลอการดูดซึมอาหาร ซึ่งในเมล็ดเซีย 10 กรัม […]

เคล็ดลับวิ่งมาราธอน วิ่งอย่างไรให้ได้สุขภาพ

เคล็ดลับวิ่งมาราธอน วิ่งอย่างไรให้ได้สุขภาพ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน เทคนิควิ่งมาราธอน

               ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่องสำหรับการ วิ่งมาราธอน เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ดี ไม่มีข้อเสียหายใด ๆ เลย ทำให้หลายคนชอบและเข้าร่วมกิจกรรมนี้ จากที่ผ่านมา 2-3 ปีจะเห็นว่า ในบ้านเรามีการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนแทบทุกสัปดาห์ ไม่แปลกเลยที่กิจกรรมนี้จะมีคนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เพราะได้ทั้งเพื่อใหม่และสุขภาพที่ดีกลับไป วันนี้เพื่อส่งเสริมการเล่นกีฬาของคุณเราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับการวิ่งเพื่อให้เกิดประโยชน์วิ่งแล้วได้สุขภาพมาบอกต่อกัน – ฝึกวิ่งอย่างสม่ำเสมอพร้อมการทำลายสถิติวิ่งมาราธอน                การวิ่งเป็นการออกกำลังกายยอดฮิตติดอันดับกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเวลานี้ โดยเฉพาะการ วิ่งมาราธอน แต่การเริ่มต้นวิ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะการที่คนทั่วไปจะหันมาออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาสักอย่าง หากไม่มีการเตรียมร่างกายมาก่อน หรือไม่มีความรู้ สิ่งที่จะตามมาคืออาการบาดเจ็บและอุบัติเหตุขณะที่ออกกำลังกาย ทำให้ไม่ชอบการออกกำลังกายในอนาคตได้ ซึ่งการเริ่มต้นที่ดีคือการวอร์มร่างกายก่อนที่จะเริ่มต้นวิ่งก่อน เช่น การยืดเส้น คลายกล้ามเนื้อส่อวนต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด พอร่างกายเริ่มมีเหงื่อแสดงว่าระบบภายในร่างกายพร้อมที่จะทำงานแล้ว                การเริ่มต้นวิ่งจะค่อยๆวิ่งแบบเหยาะๆเพื่อเก็บระยะทางไปก่อน ไม่ควรวิ่งเร็วตั้งแต่ครั้งแรก เพราะนอกจากจะเหนื่อยฟรีแล้ว ร่างกายของคุณจะต่อต้านการออกกำลังกายอีกด้วย การวิ่งเหยาะ ๆ ค่อย ๆ วิ่งเก็บระยะทางไปเรื่อย ๆ โดยเริ่มแรกเราอาจจะเก็บเวลาในการวิ่ง 30 นาที ต่อวัน หรือ 1 ชั่วโมงต่อวัน ทำอย่างสม่ำเสมอจากนั้นค่อยๆเริ่มเก็บระยะทาง […]