คุณแม่ตั้งครรภ์ปลอดภัย ห่างไกลจาก COVID-19

คุณแม่ตั้งครรภ์ปลอดภัย ห่างไกลจาก COVID-19 สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ตั้งครรภ์ช่วงCOVID-19

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ บอกเลยว่าสถานการณ์ปัจจุบัน จะเป็นอันตรายกับคุณแม่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ โรค COVID-19 ที่เป็นโรคมาใหม่ ที่ทำให้ หลาย ๆ คนสามารถติดเชื้อได้อย่างง่ายดาย ถึงแน่นอนเลยว่าโลกนี้จะไม่เป็นผลดีกับคุณแม่และลูกในครรภ์อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นการมีวิธีดูแลและป้องกันตนเองจากโรคร้ายแรงเหล่านี้ จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณแม่จะต้องระวังเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะมีวิธีดูแลและป้องกัน จากโรค COVID-19 สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะได้เข้ามาปฏิบัติตามวิธีของเรา ได้เลย – วิธีปฏิบัติตนของคุณแม่ตั้งครรภ์ ในยุคCOVID-19 งดใช้ของร่วมกับผู้อื่น เลี่ยงการสัมผัสสารคัดหลั่ง เช่น ช้อนและแก้วน้ำ สวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้าน การสวมหน้ากากอนามัยช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้เป็นอย่างดี ตรวจเช็กสุขภาพเป็นประจำ คุณแม่มือใหม่ควรตรวจเช็กสุขภาพร่างกายของตนเองเป็นประจำทุกๆวัน หากมีไข้หรืออาการผิดปกติควรรีบไปพบแพทย์ เลี่ยงการสัมผัสผู้ป่วย เชื้อไวรัสโคโรน่าสามารถติดต่อกันผ่านการสัมผัสหรือเปื้อนสารคัดหลั่ง คุณแม่มือใหม่จึงควรเลี่ยงการใกล้หรือสัมผัสกับผู้ป่วยที่เป็นไข้หวัดหรือมีอาการไอจามนั่นเอง ล้างมือหรือใช้เจลล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง การป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสามารถใช้เจลล้างมือมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มากกว่า 70% หรือล้างมือด้วยสบู่อย่างสะอาดเป็นประจำทุกครั้งเมื่อมีการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ทำความสะอาดอุปกรณ์ของใช้ต่าง ๆ ที่คุณแม่มือใหม่ต้องสัมผัสทุกวัน ควรนำมาทำความสะอาดเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ทานอาหารสุก เลี่ยงอาหารดิบ การติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นเกิดในสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนม คุณแม่มือใหม่จึงควรเลี่ยงอาหารดิบ ๆ และต้องผ่านความร้อน เพื่อทำให้สุกก่อนทานด้วย เมื่อไอหรือจามควรปิดปากและจมูก คุณแม่มือใหม่เมื่อมีอาการไอหรือจามควรจะปิดปากและจมูก เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โดยการใช้กระดาษทิชชู่ปิดปากและจมูกในขณะไอหรือจาม […]

รวมความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับสุขภาพ ว่าแท้จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลย

รวมความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับสุขภาพ ว่าแท้จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลย สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับสุขภาพ

บทความนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพกัน แต่ว่าดันเป็นความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพ เพราะว่าบางอย่างที่เราคิดว่าเป็นความเชื่อที่ถูกต้องและเราปฏิบัติแบบนั้นมาเสมอ แต่แท้ที่จริงแล้วความเชื่อนั้นดันเป็นความเชื่อที่ผิด แทนที่จะส่งผลดีต่อสุขภาพของเรา แต่ดันทำลายสุขภาพเราทางอ้อมซ่ะงั้น วันนี้เราจึงได้รวมความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับสุขภาพ ว่าแท้จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลย มาฝากทุกคนกันค่ะ เพราะสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญต่อตัวเรามาก ดังนั้นเราควรให้ความสำคัญและใส่ใจต่อสุขภาพของเราให้มากเข้าไว้นะคะ งั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ารวมความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับสุขภาพ ว่าแท้จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลย ที่เราได้นำมาฝากทุกคนนั้นจะมีอะไรบ้าง 1. ยิ่งทานวิตามินเยอะยิ่งดีต่อสุขภาพ หลายคนคงคิดว่าการทานวิตามินเข้าไปในร่างกายให้เยอะ ยิ่งจะทำให้สุขภาพร่างกายดีและแข็งแรง แต่เป็นความเชื่อที่ผิดมากค่ะ เพราะความจริงแล้วร่างกายของเราต้องการวิตามินในปริมาณที่จำกัด เพราะร่างกายไม่สามารถนำไปใช้ได้หมด มีแต่จะตกค้างในร่างกายและส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราแทน 2. ไม่ทานหวานเลย จริงค่ะที่การรับประทานอาหารที่มีรสชาติหวานหรือน้ำตาลที่สูงเป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่หากเราไม่ทานหวานเลยก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราเช่นกันค่ะ ดังนั้นแล้วเราควรที่จะรับประทานทุกอย่างให้เหมาะสม ไม่มากไปหรือน้อยไป และทางที่ดีควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่จะดีมากที่สุดนะคะ 3. การดื่มกาแฟทำลายสุขภาพ หลายคนมองว่าการดื่มกาแฟนั้น ทำให้ใจสั่น นอนไม่หลับ จึงมีความเชื่อว่าการดื่มกาแฟนั้นจะทำลายสุขภาพของตนเอง แต่ผิดเลยค่ะ เพราะกาแฟนั้นเป็นเครื่องดื่มที่อยู่ในลิสต์ของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แต่ที่เป็นตัวการทำลายสุขภาพของเรานั้นคือพวก ครีม นม และน้ำหวาน ที่ผสมอยู่ในกาแฟนั่นเองค่ะ 4. อาหารกระป๋องคืออาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ บางคนที่พิถีพิถันในเรื่องการกินมักมองว่าอาหารกระป๋องนั้นจะทำลายสุขภาพของเรา แต่ทุกคนรู้กันไหมคะว่า อาหารกระป๋องที่ผ่านกรรมวิธีและกระบวนการเก็บรักษาที่ดีนั้น บางอย่างเราพบว่ามีปริมาณของสารอาหารที่ถูกเก็บไว้มากกว่าอาหารที่สดตามธรรมชาติเสียอีก เป็นยังไงกันบ้างคะกับรวมความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับสุขภาพ ว่าแท้จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลยที่ได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ บางคนคงได้รู้ตัวแล้วว่าสิ่งที่เราคิดและทำนั้น ดันเป็นความเชื่อที่ผิดมาโดยตลอดเลย แต่แก้ตอนนี้ก็ไม่สายนะคะ […]

คลายกระหาย ด้วย เครื่องดื่มแคลน้อย แบบไม่รู้สึกผิดต่อร่างกาย

คลายกระหาย ด้วย เครื่องดื่มแคลน้อย แบบไม่รู้สึกผิดต่อร่างกาย สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน เครื่องดื่มแคลน้อยใน7-11

          ร่างกายของมนุษย์มีน้ำอยู่ประมาณ 60-70% ในแต่ละวันร่างกายต้องสูญเสียน้ำประมาณวันละ 2 ลิตร ทั้งที่ขับออกมาทางปัสสาวะ เหงื่อ หรือลมหายใจ ปริมาณมากน้อยขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ทำ วัย และน้ำหนักของแต่ละบุคคล ดังนั้นเราจึงต้องดื่มน้ำเข้าไปชดเชยน้ำที่สูญเสียไปทุกวัน วันละประมาณ 2 ลิตร การดื่มเครื่องเครื่องดื่มแคลน้อย จะช่วยเติมน้ำให้ร่างกาย และความคุมน้ำหนักอีกด้วย – เครื่องดื่มแคลน้อย ในเซเว่นบ้านเรา Daily Mate 300 มล. / 25 แคลอรี่  Daily Mate ชาเขียวผสมสารสกัดจากบัลซัม แพร์ ที่ช่วยในการเผาผลาญไขมัน ลดคลอเรสเตอรอล จัดเป็นเครื่องดื่มแคลน้อย และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ที่สำคัญคือชาเขียวตัวนี้ เป็นสูตรปราศจากน้ำตาล เป็นหนึ่งในชาเขียวที่แคลอรี่น้อยมาก ๆ ดื่มเพลิน ดับกระหายดีเลย Fuji ชาเขียว 500มล. / 20 แคลอรี่ ชาเขียว ฟูจิฉะสูตรธรรมชาติ ฝาสีขาวนี้เครื่องดื่มแคลน้อย ไม่ใส่น้ำตาล  ที่ข้างขวดบอกส่วนประกอบโดยประมาณ น้ำชาเขียว 99.9% […]