ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ

ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน สมุนไพร

สมุนไพรไทยอีกหนึ่งสุดยอดสมุนไพรที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งแน่นอนเลยว่าหลาย ๆ คนที่เคยใช้สมุนไพรหรือต้องการความรู้จากสมุนไพร บอกเลยว่าสมุนไพรไทยเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่สามารถช่วยรักษาโรคต่าง ๆ ได้เกือบทุกโรค คุณนั้นจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน กับสมุนไพรในบ้านเราที่สามารถช่วยให้อาการป่วยของหลาย ๆ คนนั้นดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ว่ายารักษาโรคต่าง ๆที่ถูกสกัดมาจากสมุนไพรก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่เป็นองค์ความรู้ของคนไทยสมัยก่อนที่บอกภูมิปัญญาสืบทอดกันมาจากช่วงอายุคนนั่นเอง เพราะฉะนั้นสมุนไพรไทยจึงเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรจากธรรมชาติที่มีความหลากหลายที่จะช่วยในการรักษาโรคแค่นั้นเอง วันนี้เราจึงมีอีกสุดยอดสมุนไพรทั้ง 12 ชนิดที่จะมาช่วยแก้อาการปวดเมื่อยและคลายเครียดได้เป็นอย่างดีนั้นเอง – สมุนไพรจากธรรมชาติช่วยผ่อนคลายตามคำแนะนำจากแพทย์แผนไทย จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ส่งผลให้ประชาชนเกิดความเครียด และวิตกเป็นอย่างมาก กรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือกนั้นแนะนำให้ใช้พืชผักสมุนไพรในการปรุงอาหาร หรือแต่งกลิ่นเพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาได้ โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มที่เป็นเครื่องเทศ ได้แก่ ขิง ขมิ้นชัน กะเพรา กระชาย กระเทียม มะนาว ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ซึ่งในกลุ่มนี้จะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้น กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยลดอาการปวดตึง ช่วยเสริมร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ซึ่งจะเห็นได้ว่าสมุนไพรดังกล่าวเป็นสมุนไพรที่หาง่าย และเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารของไทยกันอยู่แล้วต้มยำ ต้มโคล้ง กะเพรา น้ำขิง น้ำมะนาว เป็นต้น ส่วนอีกกลุ่มคือ พืชไม้หอม ได้แก่ ดอกมะลิ จำปี จำปา […]

การรักษาโรคมะเร็งเต้านม ด้วยองค์ความรู้ “ด้านการแพทย์แบบแม่นยำ”

การรักษาโรคมะเร็งเต้านม ด้วยองค์ความรู้ “ด้านการแพทย์แบบแม่นยำ” สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน โรคมะเร็งเต้านม

โรคมะเร็งเต้านม อีกโรคหนึ่งที่เป็นอันตรายในระดับต้นๆ ของโลกของเรา เนื่องจากโรคมะเร็งเต้านม นี้จะเกิดกับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งผู้หญิงหลาย ๆ คนอาจจะมีความเสี่ยงในการเกิดเป็นโรคมะเร็งเต้านม ได้เหมือนกันทุกคน เพราะฉะนั้นการศึกษาหาความรู้และวิธีป้องกันโรคมะเร็งเต้านม จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงหลายๆคนจะต้องทำ วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งนวัตกรรมในการดูแลรักษาโรคมะเร็งเต้านมที่ทำให้คุณนั้นสามารถอุ่นใจได้ว่าวิธีรักษาในรูปแบบใหม่นี้จะช่วยให้คุณรอดชีวิตได้อย่างแน่นอน – การรักษาโรคมะเร็งเต้านมด้วยการแพทย์แบบแม่นยำ หญิงไทยกับโรคมะเร็งเต้านมนั้นเป็นหนึ่งในมะเร็งชนิดหนึ่งที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงเสียชีวิตสูงทั้งในไทยและทั่วโลก โดยพบว่าโรคมะเร็งเต้านมนี้ปกติแล้วมักจะเกิดขึ้นกับผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือน โดยในประเทศไทยนั้นจะพบมากที่สุดในผู้หญิงช่วงอายุ 49-51 ปี แต่ในประเทศตะวันตกมักพบในผู้หญิงที่อายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป และในขณะที่สถิติของประเทศไทยนั้นยังมีแนวโน้มของการเกิดโรคมะเร็งเต้านมขึ้นกับผู้หญิงก่อนวัยหมดประจำเดือนมากขึ้นเรื่อย ๆ และมีโอกาสมีความรุนแรงของโรคมากกว่ามะเร็งชนิดที่เกิดกับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนด้วยซ้ำ ดังนั้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมในการรักษาจึงมีความสำคัญอย่างมาก เพื่อช่วยควบคุมการแพร่กระจายของมะเร็งให้เร็วที่สุด ซึ่งไม่ว่านวัตกรรมจะถูกพัฒนาออกมาใหม่ไหนก็ยังมีบางรายที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษา จนทำให้เสียชีวิตได้ การรักษาแบบ “การแพทย์แบบแม่นยำ” นั้นเป็นการรักษาที่หาตัวบ่งชี้ทางชีวภาพของมะเร็ง หารูปแบบของการกลายพันธุ์ของยีนที่ทำให้เกิดการแพร่กระจาย หากตรวจพบแล้วก็จะต้องวางแผนในการรักษาให้เหมาะสมกับผู้ป่วยรายนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัด ฉายรังสี เคมีบำบัด และรวมไปถึงการให้ยารักษาแบบมุ่งเป้ามีประสิทธิภาพในการควบคุมมะเร็งได้ โดยได้ใช้เทคนิคการแพทย์แบบแม่นยำนี้ในการวิจัยในผู้ป่วยที่เคยเป็นก่อนวัยหมดประจำเดือนนั้นมีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำ และได้พัฒนายาเฉพาะที่ช่วยยับยั้ง CDK 4/6 ที่เป็นยีนที่เกี่ยวกับการแบ่งเซลล์มะเร็ง ทำให้ชะลอการลุกลามของโรคได้นาน 2 ปี แต่หากในบุคคลนั้นมะเร็งมีการกลายพันธุ์มากขึ้นและไม่ตอบสนองต่อยานี้ ก็ต้องใช้นวัตกรรมการแพทย์แม่นยำช่วยในนการหายีนผิดปกติชนิดอื่น เช่น PI3K ก็จะทำให้ทางแพทย์วางแผนและคิดค้นยายับยั้งยีนชนิดนี้ออกมาให้ผู้ป่วยอีกครั้งนั่นเอง เป็นอย่างไรบ้างกับการดูแลรักษาโรคมะเร็งเต้านมกับของแพทย์ในรูปแบบใหม่ ที่บอกเลยว่าจะทำให้คุณเกิดผลดีได้อย่างแน่นอน เพราะว่าการรักษาในรูปแบบใหม่นี้จะช่วยให้มองเห็นมะเร็งที่อยู่ในเต้านมได้อย่างชัดเจน และสามารถช่วยให้การผ่าตัดและการวิเคราะห์เป็นไปได้อย่างแม่นยำ […]