How To ปกป้องข้อเท้าคุณอย่างไรไม่ให้พลิก

How To ปกป้องข้อเท้าคุณอย่างไรไม่ให้พลิก สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน วิธีปกป้องข้อเท้าพลิก

               หลายคนอาจประสบปัญหากับการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ และมักจะเกิดข้อพลิกเป็นประจำซึ่งตามปกติแล้วข้อเท้าของคนเราจะพลิกได้ก็ต่อเมื่อคุณเดินไปในที่ที่เป็นทางต่างระดับหรือเป็นหลุมทำให้เท้าที่เคยก้าวบนทางเรียบชิน ๆ ตามสัญชาตญาณเปลี่ยนอิริยาบถต่อความผิดปกติของทางนั้นไม่ทันจนสงผลให้ขาของคุณพลิกและล้มลงจนเส้นกล้ามเนื้อบวมไปหมด ทั้งเจ็บ ทั้งอาย และน่ารำคาญอีกด้วย เรียกได้ว่าหากวันไหนข้อเท้าพลิกแต่เช้านี่เป็นปัญหาในการเดินทางไปทำงานเลยนะคะ วันนี้เราจึงจะมานำเสนอ How To ปกป้องข้อเท้าคุณอย่างไรไม่ให้พลิก – “ลดน้ำหนักลง” เพื่อปกป้องข้อเท้าคุณไม่ให้พลิก             สาเหตุของการที่ข้อเท้าเกิดพลิกระหว่างเดินไม่ได้เกิดจากทางต่างระดับเสมอไป แต่เป็นเพราะน้ำหนักของคุณที่มากด้วยซึ่งคนอ้วนมักจะประสบปัญหาเกี่ยวกับข้อเข่าและข้อเท้าเป็นหลักในการดำเนินชีวิตประจำวัน ด้วยน้ำหนักตัวคุณที่มากเกินเกณฑ์ทำให้เวลายืนหรือเดินไปไหน การลงน้ำหนักจะอยู่ที่เท้าเป็นเล็ก และทำให้ขาเกิดพลิกได้ง่าย ๆ แม้จะเดินบนทางเรียบ ๆ ก็ตาม – “บริหารกล้ามเนื้อขาและข้อเท้าประจำ” เพื่อปกป้องข้อเท้าคุณไม่ให้พลิก             การที่คุณไม่ค่อยได้ออกแรงหรือเดินไปไหนมาไหนจะทำให้ข้อเท้าของคุณไม่สามารถเพิ่มสมรรถภาพในตัวเองได้เพราะไม่มีการเคลื่อนไหวเลยซึ่งเมื่อจู่ ๆ คุณก็ลุกขึ้นเดินหลังจากที่นั่ง ๆ นอน ๆ มานานติดต่อกันก็อาจทำให้ข้อเท้าของคุณเกิดชา ไร้เรี่ยวแรง และข้อเท้าพลิกได้ซึ่งก็เปรียบเสมือนคนที่เพิ่งตื่นนอน ระยะแรกที่คุณลุกออกมาจะรู้สึกซวนเซเพราะไม่ได้ใช้แขนและขาหลายชั่วโมง การบริหารกล้ามเนื้อขาและข้อเท้าเป็นประจำจึงสำคัญมาก เวลาว่าง ๆ คุณควรจะเต้นแอโรบิก หมุนข้อเท้า หรือออกไปเดินเล่น วิ่งรอบสวนสาธารณะบ้าง จะทำให้สมรรถภาพของข้อเท้ายังคงใช้งานได้ดีและไม่เฉื่อยชาด้วย – “เดินมองทางให้ดีทุกย่างก้าว” เพื่อปกป้องข้อเท้าคุณไม่ให้พลิก             เลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับคุณ ไม่ควรใส่รองเท้าที่คุณไม่คุ้นชินหากไม่จำเป็น […]

วิธีการดูแลสุขภาพ สำหรับผู้ที่พบกับปัญหาท้องผูกบ่อย ๆ

วิธีการดูแลสุขภาพ สำหรับผู้ที่พบกับปัญหาท้องผูกบ่อย ๆ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน วิธีแก้ท้องผูก

ปัญหาท้องผูก เป็นปัญหาที่หลายคนจะต้องประสบพบเจอ และเป็นปัญหาที่สร้างความทรมานกาย และทรมานใจให้กับผู้ที่เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นผู้ที่ประสบปัญหา ท้องผูก จะต้องมีการดูแลสุขภาพของตนเองให้ดีอยู่เสมอ โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารการกิน ที่เป็นสิ่งที่จะส่งผลต่อระบบขับถ่าย และวันนี้เราได้นำเอาวิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการ กระตุ้นการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้นมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย – การดูแลสุขภาพ สำหรับผู้ที่พบกับปัญหาท้องผูกบ่อย ๆ สิ่งที่คน ท้องผูก ควรปฏิบัติ สำหรับผู้ที่ท้องผูกนั้นอาจจะสร้างปัญหาในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก หากต้องการกระตุ้นให้ขับถ่ายง่ายขึ้น ต้องปรับการทานอาหารและการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย โดยทริคแรกคือการดื่มน้ำให้มาก ๆ จะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี ที่สามารถำได้ง่ายที่สุด ซึ่งควรจะดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว นอกจากการดื่มน้ำเปล่าแล้ว การทานผัก ผลไม้ และถั่ว ซึ่งเป็นพืชที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์หรือกากใยอาหาร ก็สามารถกระตุ้นการทำงานของลำไส้ใหญ่ทำให้สามารถขับถ่ายได้คลล่องขึ้นกว่าเดิม หากผู้ที่พบปัญหาท้องผูกบ่อย ๆ ควรทานเป็นประจำ และไม่ควรทานมากเกิน 25 – 30 กรัม เนื่องจากหากทานากเกินไปอาจจะทำให้เกิดปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อได้ นอกจากการทานให้ดีแล้ว ก็ควรขยับร่างกาย บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือ เดิน วิ่ง เป็น เวลา […]

How to กินส้มตำอย่างสุขภาพดี

How to กินส้มตำอย่างสุขภาพดี สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน กินส้มตำอย่างสุขภาพดี

อาหารไทยที่เป็นที่นิยม รสชาติติดปาก และโด่งดังไปทั่วโลกมีหลายอย่าง แต่ที่ลืมไม่ได้ นอกจากข้าวและก๋วยเตี๋ยว นั่นก็คือส้มตำ ส้มตำนั้นเป็นอาหารที่เป็นลำดับต้น ๆ ที่เมื่อหิวและนึกอะไรไม่ออก ก็มักจะนึกถึง ด้วยเพราะเป็นอาหารรสชาติจี๊ดจ๊าดถูกปากของหลายคน แต่เคยคิดกันหรือไม่ว่าจะกินส้มตำอย่างไรจะปลอดภัยและได้สุขภาพที่ดี มาชมกันเลยค่ะ – เน้นความสะอาด  ต้องใส่ใจในเรื่องของความสะอาดเป็นหลักค่ะ ทั้งวัตถุดิบ เครื่องปรุงอย่างน้ำปลาร้า อุปกรณ์อย่างครกและสาก ภาชนะที่ใส่รับประทาน และสถานที่ที่จะทำ สำหรับกุ้งแห้ง ถั่วลิสงแห้ง กระเทียม จำเป็นต้องใส่กล่องอย่างมิดชิดเพื่อไม่ให้เกิดเชื้อราขึ้นได้ เพราะเชื้อราที่เกิดขึ้นนี้จะมีอันตรายต่อตับและเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งได้ – นักกินตำถาด ตำถาดนี้ยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ ดังนั้นถ้าจะทานตำถาดที่ปลอดภัย นั้นจึงควรเป็นถาดที่เป็นถาดเกลี้ยง ไม่มีสีฉูดฉาด หรือเป็นถาดสเตนเลส และควรมีใบตองหรือใบบัวรองที่พื้นถาดเสมอ ไม่ให้สัมผัสกับถาดโดยตรง เพราะทั้งน้ำมะนาว และมะขามนั้นมีความเป็นกรด จึงทำให้สามารถกัดกร่อนได้จนอาจทำให้เกิดการตกค้างในร่างกายได้ – ตำกินเองสิค่าปลอดภัยดี เพื่อความสะอาดและปลอดภัยไว้ใจได้ร้อยเปอร์เซนต์ ที่สุดก็คงหนีไม่พ้นที่จะทำส้มตำทานเอง เพราะสามารถที่จะเลือกสรรวัตถุดิบ เครื่องปรุง และภาชนะที่ปลอดภัย สะอาดที่สุดได้ ซึ่งสามารถควบคุมได้จนถึงรสชาติว่าต้องการอะไรมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับคนที่รักสุขภาพจริงก็สามารถทีจะทำส้มตำแบบคลีน ๆ ก็ได้นะคะ สำหรับสูตรส้มตำคลีน ๆ นั้นสามารถหาได้จากอินเตอร์ได้เลยค่ะ รับรองอร่อย ถูกปากและปลอดภัยแน่นอน […]