ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่

ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน เวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่

ในโลกที่สตูดิโอฟิตเนสสไตล์บูติกเคยเป็นสิ่งที่ดีเลิศของสุขภาพที่ทันสมัยและตอนนี้กลายเป็นพื้นที่ต้องห้ามเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 คุณอาจกำลังค้นหาวิธีใหม่ในการออกกำลังกาย ในขณะที่การเดินเล่นหรือวิ่งสามารถช่วยให้คุณสร้างเหงื่อได้อย่างแน่นอน มีบางสิ่งที่ต้องพูดถึงเกี่ยวกับการยกน้ำหนักแบบเก่าที่ดี หรือที่เรียกว่าการฝึกความแข็งแรงหรือการฝึกความต้านทาน นักโภชนาการและผู้ฝึกสอนด้านการออกกำลังกายกล่าวว่าการยกน้ำหนักช่วยสร้างและรักษามวลกล้ามเนื้อซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวม นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความแข็งแกร่งความมั่นคงและรูปลักษณ์ที่กระชับอย่างสวยงามอีกด้วย สังเกตว่าการออกกำลังกายมีพลังในการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของร่างกายของคุณ คุณต้องรู้อะไรอีกบ้าง การยกน้ำหนักมีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้หลายแบบและเยอะมาก นั่นคือเหตุผลที่เราได้รวบรวมคู่มือที่ครอบคลุมทั้งหมดเกี่ยวกับการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นได้ในบทความนี้ – ประโยชน์ของการเวทเทรนนิ่ง เวทเทรนนิ่งช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ช่วยปรับปรุงท่าทางและบุคลิก ส่งเสริมความอดทนของหัวใจ เสริมสร้างกระดูก เร่งการเผาผลาญ สนับสนุนการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้แข็งแรงและช่วยเพิ่มความมั่นใจแก่ตนเอง หลายคนคิดว่าการเวทเทรนนิ่งเท่ากับการสร้างกล้ามเนื้อโดยตรง แต่ในความเป็นจริงการเวทเทรนนิ่งจะทำให้กล้ามเนื้อกระชับมากกว่าที่เห็นได้ชัด เวทเทรนนิ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ปกป้องสุขภาพกระดูก ช่วยในการลดไขมัน ปรับปรุงท่าทาง เพิ่มประสิทธิภาพการเต้นของหัวใจและอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังเพิ่มการใช้ออกซิเจนหลังออกกำลังกายซึ่งช่วยให้ระบบเผาผลาญของคุณทำงานได้ดีหลังออกกำลังกาย ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้แม้จะเล่นเสร็จแล้วก็ตาม นอกเหนือจากการเพิ่มการเผาผลาญโดยรวมแล้ว การฝึกความแข็งแรงยังสามารถสนับสนุนการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้แข็งแรงได้อีกด้วย การหดตัวของกลุ่มกล้ามเนื้อขนาดใหญ่สามารถลดระดับน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือดได้โดยสังเกตว่าผู้ที่ฝึกความแข็งแรงเป็นประจำมักมีความอดทนต่อคาร์โบไฮเดรตได้ดีกว่า และอย่าลืมว่าเนื่องจากการออกกำลังกายจะเพิ่มการหลั่งเอนดอร์ฟิน เอ็นดอร์ฟินช่วยเพิ่มความสุข เวทเทรนนิ่งยังสามารถยกระดับอารมณ์และเพิ่มความมั่นใจได้อีกด้วย การได้สัมผัสกับความแข็งแกร่งที่จับต้องได้เพิ่มขึ้นและการสร้างสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสิ่งนั้นมีผลในการเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่แง่มุมอื่น ๆ ในชีวิตของคุณ เช่น การสร้างความยืดหยุ่นทั้งจิตใจและร่างกาย – การยกน้ำหนักช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างไร ในกรณีที่การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นการบริหารกล้ามเนื้อ การยกน้ำหนักจะช่วยสร้างและกระชับกล้ามเนื้อ ความเครียดของกล้ามเนื้อจากการยกน้ำหนักทำให้เกิดการฉีกขาดในเส้นใยกล้ามเนื้อ จากนั้นความเจ็บปวดเหล่านี้จะหายไป กลับมาแข็งแรงและมีขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งเป็นวิธีที่เราแข็งแรงขึ้น ยิ่งกล้ามเนื้อแข็งแรงมากเท่าไหร่ก็จะทำให้กระดูกแข็งตัวมากขึ้นเท่านั้น หมายความว่าการยกน้ำหนักจะเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก เวทเทรนนิ่ง นั้นทำให้สุขภาพของข้อและมวลกล้ามเนื้อไม่ติดมัน นอกเหนือจากลักษณะทางกายภาพแล้ว การเพิ่มมวลกล้ามเนื้อแบบไม่ติดมันเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างอัตราการเผาผลาญที่เพิ่มขึ้นอันเป็นสาเหตุที่ร่างกายของคุณจะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นในช่วงที่เหลือในแต่ละวันมากกว่าถ้าคุณไม่ได้ยกน้ำหนัก […]

ผลไม้อะไรเอ่ยช่วยลดความอ้วนได้

ผลไม้อะไรเอ่ยช่วยลดความอ้วนได้ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ผลไม้ลดความอ้วน

พูดถึงความอ้วนแล้วสาว ๆ หลายคนรู้สึกเจ็บจี๊ด กินก็ไม่เยอะยะอะไรแต่ไม่รู้เอาที่ไหนมาอ้วน แถมน้ำหนักก็มักจะขึ้นเร็วมากกว่าลงเร็วเสียด้วย เพราะฉะนั้น จะกินอะไรทั้งทีก็ต้องเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุดอย่างผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี นอกจากจะได้รับวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิดแล้วก็ยังทำให้หลีกเลี่ยงการกินจุบจิบได้ เป็นการช่วยลดความต้องการในการกินขนมหวานต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เรียกว่ากินเพลิน ๆ ไม่ต้องกลัวแคลอรีพุ่งเลย ถ้าพร้อมผอมแล้วก็ไปดูกันว่ามีผลไม้อะไรบ้างที่จะช่วยลดความอ้วนได้ 1. มะละกอ สิ่งที่ต้องรู้ : มะละกอ 100 กรัม ให้พลังงาน 13 แคลอรี ประโยชน์ที่ได้รับ : มะละกอมีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้มีผลต่อระบบการขับถ่ายที่ดี อีกทั้งยังมีสารฟลาโวนอยด์ แคโรทีน วิตามิน C และสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำหน้าที่ยับยั้งไขมันส่วนเกินให้เผาผลาญออกจากร่างกายได้ดีมากขึ้น นอกจากนี้แล้วมะละกอก็ยังบำรุงผิวไม่ให้ทรุดโทรมหรือแก่ก่อนวัยอีกด้วย 2. แตงโม สิ่งที่ต้องรู้ : แตงโม 100 กรัม ให้พลังงาน 25 แคลอรี ประโยชน์ที่ได้รับ : สุดยอดแห่งผลไม้หน้าร้อนที่หวานฉ่ำ เพราะแตงโมมีน้ำเยอะและมีความหวานมาก แต่เป็นความหวานจากธรรมชาติที่ดีต่อร่างกาย จึงช่วยลดความอยากขนมหวานได้ดีทีเดียว อีกทั้งยังมีสรรพคุณขับร้อนและขับของเสียออกจากร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง 3. สตรอเบอร์รี่ […]

ในแต่ละวันควรดื่มน้ำประมาณวันละเท่าไหร่ ?

ในแต่ละวันควรดื่มน้ำประมาณวันละเท่าไหร่ ? สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ควรดื่มน้ำวันละเท่าไหร่

สำหรับการดื่มน้ำ ต้องดื่มปริมาณเท่าไหร่นั้น ต้องขึ้นอยู่กับร่างกายของผู้ดื่มเป็นหลัก โดยในแต่ละวันนั้น ร่างกายจะต้องสูญเสียน้ำผ่านทางหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นปัสสาวะ เหงื่อ การหายใจ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่การดื่มน้ำเพื่อชดเชยในส่วนที่สูญเสียจะเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก โดยขั้นต่ำในการดื่มน้ำ ควรดื่มวันละไม่ต่ำกว่า 8 แก้ว หลายคนอาจเคยได้ยิน แต่ที่จริงปริมาณและความเหมาะสมต่าง ๆ นั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยของผู้ดื่มด้วย ไม่ว่าจะเป็น เพศ หรือ อายุ ปริมาณการดื่มน้ำ ตามความเหมาะสมในแต่ละวัน โดยแยกตามประเภทและอายุของผู้ดื่ม มีดังนี้ – ปริมาณการดื่มน้ำที่เหมาะสม สำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 4 – 8 ปี ควรดื่มน้ำวันละ 5 แก้ว/วัน หรือ ประมาณ 1,200 มล. – ปริมาณการดื่มน้ำที่เหมาะสม สำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 9 – 13 ปี ควรดื่มน้ำวันละ 7 – 8 แก้ว/วัน หรือ ประมาณ 1,600 – […]

สาเหตุปัญหาทำไมถึงผมร่วง

สาเหตุปัญหาทำไมถึงผมร่วง สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน สาเหตุผมร่วง

ขอบคุณรูปภาพจาก herbforhair.com สำหรับคนที่ผมร่วงนั้นก็เป็นเรื่องที่เป็นปัญหา และทำให้เสียความมั่นใจกันได้เลย แล้วนั่นก็ทำให้เกิดความกังวลและยิ่งกังวลยิ่งเครียดผมก็ยิ่งร่วง ซึ่งการรักษานั้นก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรและค่าใช้จ่ายในการรักษานั้นก็ไม่รู้ต้องใช้เท่าไหร่ แล้วก็ไม่รู้ว่าจะได้ผลหรือไม่ แต่มันก็มีครับวิธีแก้ปัญหาโดยการดูที่ต้นเหตุ และลองทำความเข้าใจกันดูว่า ผมร่วงนั้นมันสามารถแก้ไขได้ หรือว่าเราจะอยู่กับมันให้ได้ ซึ่งก็เรียกได้ว่ามันก็มีทางเลือกให้มากครับ สำหรับบางคนที่ผมร่วงไม่เยอะ ก็ถือว่าโชคดีครับ อาจจะรักษาได้ง่าย ๆ ด้วยการทายา แต่สำหรับคนที่ผมร่วงอย่างหนัก มันจะมีวิธีไหนบ้างที่สามารถ ช่วยให้จากหนักกลายเป็นเบาได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันครับว่า เพราะอะไรจึงทำให้ผมร่วง ซึ่งเมื่อรู้สาเหตุแล้วก็อาจจะเป็นแนวทาง ในการยับยั้งไม่ให้ผมร่วงไปเยอะกว่านี้ได้ – สาเหตุของการผมร่วง อาการผมร่วงนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วครับ เพราะผมคนเราจะร่วงอยู่ทุก ๆ วัน เนื่องจากว่ามันจะมีเส้นผมที่ตายที่ต้องโดนล่วงไป และก็ต้องมีเส้นผมที่เกิดใหม่ขึ้นมา โดยปกติจะร่วงประมาณวันละ  50-100 เส้น ซึ่งเมื่อผมร่วงไปแล้วก็จะทำให้กระตุ้นให้เกิดผมขึ้นใหม่ขึ้นมาแทน ก็เรียกได้ว่าก็เป็นข้อดีครับ แต่สำหรับคนที่ผมร่วงอย่างหนัก มันอาจเกิดจากพันธุกรรมของคนเราที่พ่อแม่ มีอาการผมร่วงเช่นเดียวกันก็คือศีรษะล้านนั่นเอง หรืออาจจะเกิดจากการดูแลเส้นผมไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของซิลิโคน แชมพูขจัดรังแค หรือในแต่ละวันเกิดจากการตกแต่งทรงผม ทั้งการใช้สเปรย์ แว๊ก ต่างๆ และก่อนนอนไม่ยอมสระผม ให้สิ่งที่ตกค้างอยู่บนเส้นผมนั้นหลุดออกไป ซึ่งการดูแลตรงจุดนี้เมื่อทำได้ไม่ดี โอกาสที่จะเกิดผมร่วงก็มีสูงมาก  – การแก้ปัญหาผมร่วง สำหรับการดูแลเส้นผมให้หลุดร่วงน้อยลงในแต่ละวันนั้น อันดับแรกก็ให้เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรม […]

เข้าฟิตเนส ทางเลือกดีดีเพื่อบอกลาพุงย้วย ๆ

เข้าฟิตเนส ทางเลือกดีดีเพื่อบอกลาพุงย้วย ๆ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน พฤติกรรมที่เสี่ยงทำร้ายสุขภาพ

                    ปัญหามีพุงหรือโรคอ้วนลงพุง หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็ก แต่ในความเป็นจริงแล้วปัญหาลงพุงนอกจากจะสร้างความรำคาญใจเรื่องบุคลิกภาพแล้ว ปัญหาอ้วนลงพุงอาจจะเป็นสาเหตุอาจจะเป็นสาเหตุของโรคอื่น ๆ ตามมาได้อีกด้วย เช่น โรคเบาหวาน หรือโรคหัวใจ สำหรับวิธีการบอกลาพุงย้วย ๆ ทางหนึ่งก็คือการออกกำลังกายโดยการเข้าฟิตเนส                ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่อ้วนลงพุงจะไม่แสดงอาการใด ๆ นอกเหนือจากการที่มีเอวหรือพุงขนาดใหญ่ที่เห็นได้ชัดเจน แต่เนื่องจากมีการสะสมของไขมันจำนวนมากที่ช่องท้องจะส่งผลถึงระบบการเผาผลาญน้ำตาลของร่างกายจนทำให้อาจมีระดับน้ำตาลในเลือดสูง ส่งผลให้มีความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานได้ อีกทั้งยังทำให้ระดับไขมันในเลือดและความดันโลหิตสูงขึ้น เมื่อเกิดภาวะนี้เป็นเวลานานจะทำให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจได้น้อยลงซึ่งถือว่ามีอันตรายอย่างมาก แนวทางการป้องกันที่ดีที่สุดคือการออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร                วิธีการลดพุงหรือหน้าท้องที่สะสมไปด้วยไขมันจำเป็นต้องใช้การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ซึ่งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอคือการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของหัวใจ และปอดให้แข็งแรง ช่วยลำเลียงออกซิเจนเข้าสู่หัวใจ และปอดได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจ ปรับระดับความดันโลหิตให้เป็นปกติ และที่สำคัญยังเผาผลาญพลังงานส่วนเกินในร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งการคาร์ดิโอที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นลดพุงควรจะเป็นการเดินบนลู่วิ่งไฟฟ้าที่สามารถใช้บริการได้ตามฟิตเนสทั่วไป ข้อดีของการเดินบนลู่วิ่งไฟฟ้าคือเราสามารถควบคุมความเร็วในการเดิน รวมทั้งสามารถมอนิเตอร์เวลารวมทั้งปริมาณแคลลอรี่ที่เผาผลาญไปได้ โดยระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเพื่อลดน้ำหนักจะอยู่ที่มากกว่า 30 นาทีขึ้นไป เนื่องเมื่อมีการออกแรงหรือใช้พลังงานจากร่างกายจะเผาผลาญสารอาหารจำพวกกลูโคสก่อน ก่อนที่จะเริ่มดึงไขมันส่วนเกินที่สะสมไว้มาเผาผลาญหลังจากออกกำลังกายต่อเนื่องมากกว่า 30 นาที แน่นอนว่าระยะเวลา 30 นาทีนั้นอาจทำให้หลาย ๆ คนที่ต้องการลดพุงทั้งเหนื่อยและท้อ แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว แต่วิธีที่ดีกว่าถ้าหากคุณเข้าฟิตเนสนั่นคือการที่เริ่มออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งก่อนและตามด้วยคาร์ดิโอ – จัดสเต็บการออกกำลังกายง่าย ๆ เมื่อเข้าฟิตเนส เพื่อสุขภาพที่ดีและหุ่นที่สวยหล่อ                […]

พฤติกรรมที่เสี่ยงทำร้ายสุขภาพของคนทำงาน

พฤติกรรมที่เสี่ยงทำร้ายสุขภาพของคนทำงาน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน พฤติกรรมที่เสี่ยงทำร้ายสุขภาพ

พฤติกรรมประจำวันที่เราทำกันอยู่เสมอมีผลต่อสุขภาพของเราโดยตรง โดยเฉพาะคนในวัยทำงานที่ต้องเคร่งเครียดต่อการทำงานกันตลอดทั้งวัน บางคนใช้เวลาเกือบ 24 ชั่วโมง ดังนั้นถ้าไม่อยากให้สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มาทำร้ายสุขภาพของคุณ เรามาปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตในแต่ละวันกันดีกว่า สำหรับพฤติกรรมที่ว่ามีอะไรกันบ้างนั้น ใครอยากรู้ตามมาดูกันต่อนะคะ ภาพจาก today.line.me 1. ความเครียด ถือได้ว่าเป็นตัวการสำคัญในการทำร้ายสุขภาพของเราโดยตรง เพราะความเครียดมีส่วนทำให้ฮอร์โมนภายในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง และระบบการทำงานของร่างกายเกิดความผิดปกติขึ้นได้ ซึ่งจะเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่าง ๆ ตามมา 2. นั่งทำงานเป็นเวลานาน และไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหวร่างกาย เมื่อทำเป็นประจำจะส่งผลให้เรามีอาการปวดกล้ามเนื้อตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะอาการปวดหลัง ปวดแขน และขา จะพบมากในคนวัยทำงาน ดังนั้นเมื่อนั่งไปสั่งพักควรลุกขึ้นเดินทาง หรืออย่างน้อยในหนึ่งชั่วโมงคุณควรลุกหรือเปลี่ยนอิริยาบถกันสุกครั้ง 3. พักผ่อนน้อย เพราะบางคนมักจะขนงานกลับไปทำต่อที่บ้านกันด้วย และส่วนใหญ่จะนั่งทำกันจนดึกทำให้เวลาในการนอนในแต่ละวันมีแค่ไม่กี่ชั่วโมง ประกอบกับต้องรีบตื่นนอนตอนเช้าเพื่อรีบเดินทางไปทำงาน เพราะจริง ๆ แล้วคนเราควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง และในระหว่างที่เรานอนหลับยังเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรออีกด้วย ถ้าเราไม่นอนระบบตรงนี้ก็จะเริ่มรวน และส่งผลต่อสุขภาพของเราโดยตรง ภาพจาก afaf2325r2vc.blogspot.com 4. ดื่มน้ำน้อย การนั่งทำงานนาน ๆ และมีใจจดจ่ออยู่กับงานจะทำให้เราลืมนึกถึงในเรื่องของการดื่มน้ำกันไปได้เลย ซึ่งน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ร่างกายต้องนำใช้ประโยชน์ เมื่อเราดื่มน้ำไม่พอต่อความต้องการของร่างกายก็อาจส่งผลทำให้ระบบต่าง […]

ความรู้ในเรื่องของการนอน

ความรู้ในเรื่องของการนอน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ความรู้เกี่ยวกับการนอน

ขอบคุณรูปภาพจาก zzz.dreamingmoby.com สำหรับการนอนนั้นหลายคนอาจจะมองข้ามความสำคัญของมันไป แต่แท้จริงแล้วนั้นการนอนถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ต่อคนเรา บางคนไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่ยุ่งเกี่ยวใด ๆ เลยกับ ยาเสพติด ทุกชนิด และออกกำลังกาย อาหารการกินเลือกกินแต่ของดี ๆ ดูแลสุขภาพทุกวัน จนเรียกได้ว่าเป็นคนที่ไม่น่าจะมีโอกาสเสี่ยงในเรื่องใด ๆ ที่จะทำให้สุขภาพของเขาย่ำแย่เลย ทั้งการเป็นโรคต่าง ๆ หรือการเสียชีวิต ก่อนวัยอันควร แต่ผิดถนัดครับ มีผู้ทีเสียชีวิตก่อนวัยอันควรมากมาย เพราะการนอนน้อย คนพวกนี้ต่อให้ดูและสุขภาพดีแค่ไหน แต่กลับนอน เพียงแค่ 5 ชั่วโมง ต่อวันหรือ แทบจะไม่ถึง ต่อให้อายุน้อยแค่ไหนก็เสียชีวิตได้ และก็มีหลาย ๆ เคสแล้วครับ ที่เสียชีวิตระหว่างออกกำลังกาย ด้วยอาการของโรคหัวใจ ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการนอนน้อยของเขา – การนอน ควรนอนกี่ชั่วโมงจึงเรียกได้ว่าปลอดภัย สำหรับการนอนที่วิจัยกันมาแล้วว่าปลอดภัย นั้น ก็คือ วันละ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งจะทำให้โอกาสเสี่ยงในเรื่องของการเป็นโรคหัวใจ และมะเร็งนั้น น้อยลง ถ้าหากคนเรานั้น นอนน้อย […]

ผลไม้อย่างองุ่นกับความน่าสนใจของมัน

ผลไม้อย่างองุ่นกับความน่าสนใจของมัน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ประโยชน์ขององุ่น

ขอบคุณรูปภาพจาก sites.google.com องุ่นก็เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่ง ที่หาซื้อได้อย่างง่ายดายในท้องตลาด และแทบจะเป็นผลไม้ที่มีอยู่ในทุกฤดูกาล และในปัจจุบันก็หาซื้อได้ง่าย ๆ ในห้างสรรพสินค้าและมินิมาร์ททั่วประเทศ ซึ่งก็ต้องบอกว่าองุ่นนั้นเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยมีความหวานทานง่าย และยังมีพันธุ์ที่ไม่มีเมล็ดอีกด้วยซึ่งทำให้ยิ่งทานง่ายเข้าไปใหญ่ ไม่ว่าจะคนแก่เด็กผู้ใหญ่สามารถทานได้ทุกคน ด้วยรสชาติที่หวานฉ่ำมันจึงทำให้เป็นผลไม้ยอดนิยมของบ้านเราเลยทีเดียว และสำหรับคนที่ชอบรับประทานผลไม้ อย่างองุ่น เคยเกิดความสงสัยบ้างไหมครับว่า องุ่นที่มันมีความต่างกันในเรื่องของสีนั้นมันมีประโยชน์ที่แตกต่างกันอย่างไร เพราะบางทีซื้อมาทานก็คิดแค่ว่ารสชาติมันก็คล้ายๆกัน แตกต่างกันนิดหน่อย แค่สีมันต่างกันเท่านั้น ไม่ได้คิดว่ามันจะให้คุณค่าและประโยชน์ที่แตกต่างกันด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมานำเสนอให้ท่านได้ทราบกันครับ ว่าองุ่นแต่ละสีนั้นจะมีประโยชน์ที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง – ประโยชน์ขององุ่น 1.องุ่นดำ สำหรับองุ่นดำนั้นก็จะมีประโยชน์ในเรื่องของหัวใจ ไม่ใช่ช่วยดามหัวใจเรานะครับ แต่ทำให้การทำงานของหัวใจของเราเป็นไปได้อย่างดี และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยซึ่งก็แนะนำว่าการทานองุ่นหากทานเม็ดไปด้วยนั้นก็จะเป็นการได้ประโยชน์มาก ๆ เลยครับ ทั้งช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ชะลอความแก่ก่อนวัย และช่วยในการเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว 2. องุ่นแดง สำหรับองุ่นสีแดง จะมีคุณสมบัติในเรื่องของการต้านโรคมะเร็ง และทำให้แก่ช้าลง ป้องกันเรื่องเนื้องอก และยังมีส่วนในการช่วยป้องกันคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย ก็เหมาะมากๆเลยครับสำหรับคนที่มีคอเลสเตอรอลสูง การทานองุ่นแดงก็จะสามารถช่วยท่านได้ในเรื่องนี้ 3. องุ่นเขียว สำหรับองุ่นเขียวนั้นหลักๆก็ จะเป็นในเรื่องของการป้องกันมะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งลำไส้ลำไส้ กระเพาะปัสสาวะ ต่อมลูกหมาก เต้านม โรคเกี่ยวกับระบบประสาท หลอดเลือด ซึ่งถือได้ว่ามีประโยชน์มากๆครับสำหรับความเขียว  – […]

วิธีสร้างแรงบันดาลใจในการวิ่ง ทำอย่างไรเมื่อวิ่งไปแล้วก็เบื่อ

วิธีสร้างแรงบันดาลใจในการวิ่ง ทำอย่างไรเมื่อวิ่งไปแล้วก็เบื่อ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน วิธีสร้างแรงบันดาลใจในการวิ่ง

               การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด ประหยัดที่สุด และดีต่อสุขภาพมาก แค่มีรองเท้า เสื้อ กางเกง ก็สามารถออกกำลังกายด้วยการวิ่งได้แล้ว พูดแล้วก็ฟังดูเหมือนง่าย แต่หลายคนแล้วที่ประสบปัญหา วิ่งแล้วอาจเกิดอาการท้อ วิ่งไปก็น่าเบื่อ เหนื่อย ปวดขา ถึงแม้จะรู้ทั้งรู้ว่าการวิ่งนี่แหระคือคือการออกกำลังกายที่ดี และเป็นยาวิเศษช่วยป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แล้วจะทำอย่างไร  ให้เรามีกำลังใจที่จะวิ่งต่อไป เพราะฉะนั้น ลองมาหาแรงบันดาลใจในการวิ่ง ทำอย่างไรเมื่อวิ่งไปแล้วก็เบื่อ 1. ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน เช่นหากคุณต้องการลดน้ำหนัก ให้ทำการตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนว่าต้องการลดให้เหลือเท่าไหร่ และเริ่มจดบันทึกสถิติไว้ตั้งแต่วันเริ่มวิ่ง ซึ่งจะทำให้เรามารถมองเห็นแนวโน้มและผลที่ได้จากการวิ่งได้อย่างชัดเจน จนถึงเป้าหมายที่เราต้องการได้ 2. ลงทุนกับอุปกรณ์การวิ่ง เพิ่มความจริงจัง การใช้เงินแก้ปัญหาบางทีก็อาจจะได้ผลเหมือนกัน โดยการซื้อรองเท้าวิ่งใหม่ ชุดสำหรับวิ่ง รวมทั้งอุปกรณ์เสริงต่าง ๆ เช่น นาฬิกาสมาร์ทวอร์ท หูฟังบลูทูธ ซึ่งจะเป็นตัวกระตุ้นให้เราอยากวิ่งมากขึ้น เนื่องจากมีอุปกรณ์ใหม่ และแน่นอนว่าความเสียดายไปกับการลงทุนก็จะเป็นแรงกระตุ้นให้วิ่งต่อไปได้อย่างแน่นอน 3. หาคู่หูหรือทีมงานวิ่ง การมีเพื่อนร่วมออกกำลังกายเป็นอีกทางเลือกนึงที่ดีที่จะช่วยสร้างสีสัน และความสนุกสนานในการวิ่งได้ ซึ่งเมื่อมีคนใดคนนึงเกิดท้อใจ เพื่อน ๆ คนอื่นจะสามารถชักจูงกันไปวิ่งต่อได้ โดยเฉพาะการชวนเพื่อน หรือคนในครอบครัวมาวิ่งออกกำลังกายด้วยกันย่อมเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว 4. […]

การวิ่งออกกำลังกาย

การวิ่งออกกำลังกาย สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ประโยชน์ของการวิ่ง

ขอบคุณรูปภาพจาก sanook.com การออกกำลังกายสร้างประโยชน์ให้กับสุขภาพของเรามากมาย ไม่ว่าจะเตะฟตุบอล เตะตระกร้อ ว่ายน้ำ หรือ การวิ่ง ทุกอย่างที่เป็นการทำให้ร่างกายของคนเราขยับและเสียเหงื่อนั้น ล้วนมีประโยชน์ทั้งนั้น เพราะการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง และทำให้สร้างภูมิคุ้มกันปลอดภัยจากความเสี่ยงในการเป็นโรคต่าง ๆ ได้มากมาย และการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุณ์อปกรณ์อะไรหรือใช้ผู้เล่นมากมายในการออกกำลังกาย ก็คือ การวิ่ง ท่านสามารถออกกำลังกาย ด้วยการวิ่งเพียงคนเดียวได้ ไม่เหมือนการเตะฟุตบอล ที่ต้องหาเพื่อนร่วมทีมให้ยุ่งยาก แต่การวิ่งออกกำลังกาย ท่านสามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียว และ เป็นการออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์มากมาย ทั้งในด้านของหัวใจ และ การลดไขมัน – ข้อดีของการวิ่ง การวิ่งนั้นมีข้อดีมากมายและก่อประโยชน์ให้กับเรามากมาย ทั้งเป็นการออกกำลังกายที่สดวก และ ไม่ต้องเสียเงินกับค่าใช้จ่ายในอุปกรณ์อะไรมากมาย เช่น หากท่านอยากเล่นกล้าม แน่นอนก็ต้องซื้อพวกอุปกรณ์เล่นกล้าม หรือ การเป็นเมมเบอร์ในฟิตเนสต่าง ๆ ก็ต้องเสียเงินรายเดือน แต่การวิ่งท่านสามารถไปวิ่งยังสวนสาธารณะได้เลย เพราะได้มีการจัดเตรียมพื้นที่วิ่งเอาไว้ให้ด้วย หรือ การวิ่งในซอยแถวบ้านก็สามารถทำได้ แต่ก็ให้ระวังในเรื่องของอุบัติเหตุจากรถกันด้วย ก็เรียกได้ว่า การวิ่งออกกำลังกาย มีทั้งความสดวก ไม่ต้องเสียเงินมาก และ สามารถออกกำลังกายได้ด้วยตัวคนเดียว – ประโยชน์ของการวิ่ง  สำหรับประโยชน์ของการวิ่งก็มีมากมายเช่นกัน […]