สาเหตุปัญหาทำไมถึงผมร่วง

ขอบคุณรูปภาพจาก herbforhair.com สำหรับคนที่ผมร่วงนั้นก็เป็นเรื่องที่เป็นปัญหา และทำให้เสียความมั่นใจกันได้เลย แล้วนั่นก็ทำให้เกิดความกังวลและยิ่งกังวลยิ่งเครียดผมก็ยิ่งร่วง ซึ่งการรักษานั้นก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรและค่าใช้จ่ายในการรักษานั้นก็ไม่รู้ต้องใช้เท่าไหร่ แล้วก็ไม่รู้ว่าจะได้ผลหรือไม่ แต่มันก็มีครับวิธีแก้ปัญหาโดยการดูที่ต้นเหตุ และลองทำความเข้าใจกันดูว่า ผมร่วงนั้นมันสามารถแก้ไขได้ หรือว่าเราจะอยู่กับมันให้ได้ ซึ่งก็เรียกได้ว่ามันก็มีทางเลือกให้มากครับ สำหรับบางคนที่ผมร่วงไม่เยอะ ก็ถือว่าโชคดีครับ อาจจะรักษาได้ง่าย ๆ ด้วยการทายา แต่สำหรับคนที่ผมร่วงอย่างหนัก มันจะมีวิธีไหนบ้างที่สามารถ ช่วยให้จากหนักกลายเป็นเบาได้

Read more

เข้าฟิตเนส ทางเลือกดีดีเพื่อบอกลาพุงย้วย ๆ

                    ปัญหามีพุงหรือโรคอ้วนลงพุง หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็ก แต่ในความเป็นจริงแล้วปัญหาลงพุงนอกจากจะสร้างความรำคาญใจเรื่องบุคลิกภาพแล้ว ปัญหาอ้วนลงพุงอาจจะเป็นสาเหตุอาจจะเป็นสาเหตุของโรคอื่น ๆ ตามมาได้อีกด้วย เช่น โรคเบาหวาน หรือโรคหัวใจ สำหรับวิธีการบอกลาพุงย้วย ๆ ทางหนึ่งก็คือการออกกำลังกายโดยการเข้าฟิตเนส                ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่อ้วนลงพุงจะไม่แสดงอาการใด ๆ นอกเหนือจากการที่มีเอวหรือพุงขนาดใหญ่ที่เห็นได้ชัดเจน แต่เนื่องจากมีการสะสมของไขมันจำนวนมากที่ช่องท้องจะส่งผลถึงระบบการเผาผลาญน้ำตาลของร่างกายจนทำให้อาจมีระดับน้ำตาลในเลือดสูง ส่งผลให้มีความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานได้ อีกทั้งยังทำให้ระดับไขมันในเลือดและความดันโลหิตสูงขึ้น

Read more

พฤติกรรมที่เสี่ยงทำร้ายสุขภาพของคนทำงาน

พฤติกรรมประจำวันที่เราทำกันอยู่เสมอมีผลต่อสุขภาพของเราโดยตรง โดยเฉพาะคนในวัยทำงานที่ต้องเคร่งเครียดต่อการทำงานกันตลอดทั้งวัน บางคนใช้เวลาเกือบ 24 ชั่วโมง ดังนั้นถ้าไม่อยากให้สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มาทำร้ายสุขภาพของคุณ เรามาปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตในแต่ละวันกันดีกว่า สำหรับพฤติกรรมที่ว่ามีอะไรกันบ้างนั้น ใครอยากรู้ตามมาดูกันต่อนะคะ ภาพจาก today.line.me 1. ความเครียด ถือได้ว่าเป็นตัวการสำคัญในการทำร้ายสุขภาพของเราโดยตรง เพราะความเครียดมีส่วนทำให้ฮอร์โมนภายในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง และระบบการทำงานของร่างกายเกิดความผิดปกติขึ้นได้ ซึ่งจะเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่าง ๆ

Read more

ความรู้ในเรื่องของการนอน

ขอบคุณรูปภาพจาก zzz.dreamingmoby.com สำหรับการนอนนั้นหลายคนอาจจะมองข้ามความสำคัญของมันไป แต่แท้จริงแล้วนั้นการนอนถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ต่อคนเรา บางคนไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่ยุ่งเกี่ยวใด ๆ เลยกับ ยาเสพติด ทุกชนิด และออกกำลังกาย อาหารการกินเลือกกินแต่ของดี ๆ ดูแลสุขภาพทุกวัน จนเรียกได้ว่าเป็นคนที่ไม่น่าจะมีโอกาสเสี่ยงในเรื่องใด ๆ ที่จะทำให้สุขภาพของเขาย่ำแย่เลย

Read more

ผลไม้อย่างองุ่นกับความน่าสนใจของมัน

ขอบคุณรูปภาพจาก sites.google.com องุ่นก็เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่ง ที่หาซื้อได้อย่างง่ายดายในท้องตลาด และแทบจะเป็นผลไม้ที่มีอยู่ในทุกฤดูกาล และในปัจจุบันก็หาซื้อได้ง่าย ๆ ในห้างสรรพสินค้าและมินิมาร์ททั่วประเทศ ซึ่งก็ต้องบอกว่าองุ่นนั้นเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยมีความหวานทานง่าย และยังมีพันธุ์ที่ไม่มีเมล็ดอีกด้วยซึ่งทำให้ยิ่งทานง่ายเข้าไปใหญ่ ไม่ว่าจะคนแก่เด็กผู้ใหญ่สามารถทานได้ทุกคน ด้วยรสชาติที่หวานฉ่ำมันจึงทำให้เป็นผลไม้ยอดนิยมของบ้านเราเลยทีเดียว และสำหรับคนที่ชอบรับประทานผลไม้ อย่างองุ่น เคยเกิดความสงสัยบ้างไหมครับว่า องุ่นที่มันมีความต่างกันในเรื่องของสีนั้นมันมีประโยชน์ที่แตกต่างกันอย่างไร เพราะบางทีซื้อมาทานก็คิดแค่ว่ารสชาติมันก็คล้ายๆกัน แตกต่างกันนิดหน่อย แค่สีมันต่างกันเท่านั้น ไม่ได้คิดว่ามันจะให้คุณค่าและประโยชน์ที่แตกต่างกันด้วย

Read more

วิธีสร้างแรงบันดาลใจในการวิ่ง ทำอย่างไรเมื่อวิ่งไปแล้วก็เบื่อ

               การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด ประหยัดที่สุด และดีต่อสุขภาพมาก แค่มีรองเท้า เสื้อ กางเกง ก็สามารถออกกำลังกายด้วยการวิ่งได้แล้ว พูดแล้วก็ฟังดูเหมือนง่าย แต่หลายคนแล้วที่ประสบปัญหา วิ่งแล้วอาจเกิดอาการท้อ วิ่งไปก็น่าเบื่อ เหนื่อย ปวดขา ถึงแม้จะรู้ทั้งรู้ว่าการวิ่งนี่แหระคือคือการออกกำลังกายที่ดี และเป็นยาวิเศษช่วยป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แล้วจะทำอย่างไร  ให้เรามีกำลังใจที่จะวิ่งต่อไป

Read more

การวิ่งออกกำลังกาย

ขอบคุณรูปภาพจาก sanook.com การออกกำลังกายสร้างประโยชน์ให้กับสุขภาพของเรามากมาย ไม่ว่าจะเตะฟตุบอล เตะตระกร้อ ว่ายน้ำ หรือ การวิ่ง ทุกอย่างที่เป็นการทำให้ร่างกายของคนเราขยับและเสียเหงื่อนั้น ล้วนมีประโยชน์ทั้งนั้น เพราะการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง และทำให้สร้างภูมิคุ้มกันปลอดภัยจากความเสี่ยงในการเป็นโรคต่าง ๆ ได้มากมาย และการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุณ์อปกรณ์อะไรหรือใช้ผู้เล่นมากมายในการออกกำลังกาย ก็คือ การวิ่ง ท่านสามารถออกกำลังกาย ด้วยการวิ่งเพียงคนเดียวได้ ไม่เหมือนการเตะฟุตบอล

Read more

อาหารสำหรับนักฟุตบอล

ขอบคุณรูปภาพจาก timeout.siamsport.co.th หลาย ๆ คนคงจะสงสัยกันใช่ไหมครับว่า นักกีฬาฟุตบอลระดับโลกเขาทำยังใง ทำไมถึงวิ่งกันไม่หยุด ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยและพละกำลังในการยิงลูกฟุตบอลที่เยอะมาก ๆ ก็เรียกได้ว่าหากอยู่ในระดับลีกสูงสุด เช่น พรีเมียร์ลีก กัลโช่ บุนเดสลีกา และอีกมากมาย ก็ล้วนแล้วแต่ต้องมี นักโภชนาการประจำสโมสร หรือบางคนประจำตัว กันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

Read more

มาเล่นกีฬาฟุตบอลกันดีกว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก mgronline.com กีฬายอดฮิตที่เรียกได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งของโลกทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่เด็กจนโตสำหรับผู้ชายก็เป็นการเล่นกีฬาฟุตบอลนี่แหละทำให้เรามีเพื่อนและได้ใช้กำลังร่างกายปลดปล่อยพลังงานในวัยเด็กที่อยู่นิ่ง ๆ กันไม่เป็น จึงต้องหากิจกรรมอะไรสักอย่างทำ อาจจะมีการวิ่งเล่นกันบ้าง แต่เชื่อว่าการะเตะบอลนี่แหละ เป็นกีฬายอดฮิตที่สุดแล้วในรั้วโรงเรียน เพราะเป็นกีฬาที่มีความสนุก ได้แข่งขันกันมันรู้สึกถึงความท้าทายเสมอเมื่อต้องจัดทีมกันมาเพื่อปะทะกันในแต่ละนัด อาจจะมีกระทบกระทั้งกันบ้าง แต่พอเตะเสร็จก็กลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม และที่สำคัญคือทำให้ได้ สุขภาพร่างกายที่ดีอีกด้วย – ประโยชน์ของการเล่นกีฬาฟุตบอล สำหรับการเล่นกีฬาฟุตบอลก็บอกได้เลยว่ามีประโยชน์มากกมายนักทั้งเรื่องสุขภาพ ความสนุก

Read more