อาหารคลีน ดีต่อสุขภาพ และลดน้ำหนักได้จริง

กระแสเทรนด์อาหารคลีนยังเป็นยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ เมนูอาหารคลีนเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพนิยมรับประทาน ที่มีส่วนช่วยดูแลสุขภาพ  ลดน้ำหนัก และมีส่วนทำให้อายุยืนยิ่งขึ้นจนกลายเป็นที่นิยมรับประทานกันในปัจจุบัน – อาหารคลีน คืออะไร อาหารคลีน คือ อาหารที่มีรสชาติที่พอดี กลมกล่อม ไม่มีรสจัด ไม่เค็ม ไม่เปรี้ยว เกินไป ไม่ใช้ชูรสซอสปรุงรสหรือผงปรุงรส ไม่ใช่อาหารกระป๋อง ไม่หมักดอง และไม่เน้นเพียงแค่การกินผักเท่านั้น

Read more

ลดความอ้วน ง่าย ๆ ด้วยกล้วยหอม

หลายคนบอกว่าถ้าเราจะลดความอ้วน กินผลไม้อะไร ส่วนใหญ่ผลไม้ที่เราเลือกก็จะเป็นแอปเปิ้ล แก้วมังกร กีวี่ เป็นต้น ไม่ค่อยมีใครนึกถึงผลอีกชนิดที่ช่วยเรื่องลดความอ้วนได้ดีเช่นกัน คือ กล้วยหอม แต่ผลไม้ชนิดได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยสาวได้รับการยอมรับจากสาวๆชาวญี่ปุ่นมาแล้วว่า ได้ผลเกินคาดมาก หุ่นดีไปตาม ๆ กัน แต่เพราะอะไรนะหรือ เราจะมาขยายความให้ชัดเจนมากขึ้น ทำไมกล้วยหอมถึงช่วยเรื่องลดน้ำหนักได้ดีขนาดนี้ กล้วยหอมเป็นผลไม้ประเภทคาร์โบไฮเดรต ให้พลังงานอยู่ที่

Read more

อาหารเพื่อสุขภาพคนนอนน้อย

ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่างที่ตาทำให้เราต้องนอนดึกบางคนอาจจะต้องอดนอนต่อ ๆ กันหลายวัน อาจเป็นเพราะเหตุผลหลายอย่าง หรือ เพราะหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบ ที่อาจส่งผลให้สุขภาพเสื่อมถอยร่างกายสุดโทรม  ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ร่างกายพังโทรมและมีสุขภาพที่แย่ลองมาทานอาหารเพื่อคนนอนดึกที่ได้นำมาฝากในวันนี้ดูเถอะค่ะ – น้ำดื่ม น้ำที่อยู่ในอุณหภูมิห้อง มีประโยชน์มากแม้กระทั่งในวันที่คุณต้องอดนอนเพราะน้ำจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในร่างกายให้มากขึ้น ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น แต่น้ำที่ควรเลือกดื่มนั้นควร เป็นน้ำที่ไม่เย็นไม่ร้อนจนเกินไปหรือเรียกง่าย ๆ เพราะร่างกายจะสามารถดูดซึมได้ดีกว่า –

Read more

วิ่งทุกวันไม่ได้ทำให้สุขภาพดีจริงหรือ

               การมีสุขภาพดีก็มาจากการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เป็นเรื่องที่ใครๆก็เข้าใจกันดี ซึ่งกีฬาที่เรียกว่าทั้งเป็นกระแสและได้รับความนิยมมากในขณะนี้คือ การ วิ่ง เพราะสามารถช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มาก อีกทั้งยังทำให้ร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม มีสุขภาพจิตดีขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่า การวิ่งทุกวันไม่ได้ดีเสมอไป ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณมาหาคำตอบ – วิ่ง บ่อย ๆ ดีหรือไม่ดีกับร่างกาย               

Read more

ยาลดลดความอ้วน ไม่ใช่ยาวิเศษ

               กระแสหุ่นผอมแล้วสวยมาแรงมากในฝั่งเอเชีย ค่านิยมดังกล่าวถูกหยิบขึ้นมาถกเถียงกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก สามารถตีมุมมองของค่านิยมความงามได้เป็นอย่างดี ยาลดลดความอ้วน กลายเป็นหนึ่งในสินค้าบริโภคภายในที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เราจะเห็นว่ามีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตยาลดน้ำหนักออกมาภายใต้ชื่อ “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร” – ยาลดลดความอ้วน ดีหรือไม่ดี                “ไซบูทรามีน (Sibutramine)” คือ สารที่บริษัทผลิตยาลดลดความอ้วน นิยมใส่ลงไป ในทางเภสัชวิทยาเป็นยาที่จะลดหรือควบคุมน้ำหนัก ลักษณะเป็นผงขาวคล้ายเกลือหรือน้ำตาล ไม่มีกลิ่น

Read more

ศัตรูของการลดความอ้วนคือคาร์โบไฮเดรต?

คาร์โบไฮเดรตคือสิ่งที่หลายคนกลัวมากที่สุด ถ้าหากคน ๆ นั้นกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ทำให้หลายคนไม่รับประทานคาร์โบไฮเดรต ยอมอด เพราะอยากให้น้ำหนักลดลงเร็ว แต่รู้หรือเปล่าว่าโทษของการไม่รับประทานคาร์โบไฮเดรตช่วง การลดความอ้วน เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ เพราะเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการ แต่หากทานมากไปจะทำให้อ้วน ดังนั้นหากต้องการลดน้ำหนักจริงๆ แต่ยังต้องทานคาร์โบไฮเดรสอยู่ เราลองมาทำความรู้จักกับสารอาหารชนิดนี้กันก่อน เพื่อจะได้เลือกทานได้อย่างถูกต้อง – การลดความอ้วน ด้วยการทำความรู้จักกับคาร์โบไฮเดรสเสียก่อน คาร์โบไฮเดรตขัดสี

Read more

นอนหลับได้ง่าย ๆ กับ 7 เคล็ดลับ

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ วันนี้เราจะมาช่วยเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาในการนอน เช่น นอนไม่หลับบ้างเเหละ ตื่นมาตอนกลางดึกบ้างเเหลัะ หรือหลับ ๆ ตื่น ๆ ขณะตอนนอนบ้างเเหละ เรามี 7 เคล็ดลับมาเสนอค่ะ เชื่อว่าถ้าได้ลองเเล้ว น่าจะทำให้เพื่อน ๆ

Read more

วิ่งอย่างไรจึงจะทำให้คุณเหนื่อยน้อยที่สุด

            เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยตั้งเป้าหมายไว้ว่าในแต่ละวันจะวิ่งให้ได้กี่รอบ แต่พอมาถึงจริงแล้วแค่ 2 รอบก็เหนื่อยจนร่างกายไปต่อไม่ไหวซึ่งมักส่วนใหญ่มักจะเกิดกับคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเป็นกิจจะลักษณะหรือคนที่มีน้ำหนักเยอะอยู่ในเกณฑ์อ้วนทำให้ร่างกายไม่สามารถปรับตัวเมื่อต้องมาวิ่งได้ในทันที วันนี้เรามีวิธีการวิ่งที่จะทำให้คุณเหนื่อยน้อยที่สุดมาฝากกันค่ะ – ปรับเปลี่ยนความถี่การวิ่งของตัวเอง                หากคิดจะออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ คุณก็ควรออกมาวิ่งบ่อย ๆ ตามกำหนดอาจจะอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้งก็ยังดีกว่าการที่นาน ๆ ทีจะมาออกกำลังกายแบบตามใจฉัน เพราะหากคุณออกกำลังกายแบบตามใจฉัน

Read more

ออกกำลังลดความอ้วนหนักมาก…แต่ไหงน้ำหนักขึ้น

               ปัญหานี้กลายเป็นปัญหากวนใจให้กับเราทุกคนมาแล้ว แต่ละครั้งในการ ลดความอ้วน ก็ต้องมีการชั่งน้ำหนัก เพื่อดูผลลัพธ์กันบ่อย ๆ ว่าใกล้กับเป้าหมายที่เราวางไว้แล้วหรือยัง แต่บางครั้งเราก็อาจจะงงกับระบบร่างกายเหมือนกันว่าทำไมน้ำหนักถึงขึ้นมาได้ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจลด อุตส่าห์ออกกำลังหนักมาก แถมยังควบคุมอาหารแบบเข้มงวด  แต่ผลลัพธ์ก็ยังไม่เป็นไปตามที่ต้องการ วันนี้เราเลยอยากชวนคุณไปตามหาคำตอบกันว่าทำไม ? – สาเหตุที่ออกกำลังกาย ลดความอ้วน แล้วน้ำหนักยังขึ้นอยู่

Read more

เตรียมจด !! 8 ท่าสำหรับมือใหม่หัดเล่นเวท

สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นเวท ผมเชื่อว่าคงมีอาการสับสนอยู่ไม่น้อยเวลาเดินเข้าไปในฟิตเนส ว่าจะเล่นท่าอะไรดี เครื่องเยอะแยะเหลือเกิน ไม่รู้จะเล่นอะไร…จริง ๆ แล้วนั้น สำหรับผู้ที่ไม่เคยเล่นเลย ผมขอแนะนำท่าเล่น 8 ท่า ที่จะทำให้คุณไม่ต้องสับสนอีกต่อไป และยังเป็นการเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายของคุณที่จะเป็นพื้นฐานในการเล่นต่อไปอีกด้วย มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 1.Barbell Bench Press ท่าแรก เป็นท่าที่หลายคนคงคุ้นเคย

Read more