ออกกำลังกายในฟิตเนสดีไหม

ขอบคุณรูปภาพจาก www.eglin.af.mil สำหรับผู้ที่เริ่มต้นหันมาออกกำลังกาย ก็คงจะมีคำถามว่าจะ ออกกำลังกายในฟิตเนส หรือที่บ้านดี ซึ่งมันก็ดีทั้งคู่ แต่ว่าอันไหนล่ะที่มันดีกว่า มีประสิทธิภาพมากกว่ากัน อันนี้ก็พูดยาก เพราะมันก็มีทั้งข้อดี ข้อเสียต่างกันไป แต่ผมขอให้น้ำหนัก ไปที่ฟิตเนสมากกว่า เพราะอะไรเรามาลองดูกันครับ – การออกกำลังกายที่ฟิตเนส มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ข้อดีของการออกกำลังกายที่ฟิตเนส แน่นอนล่ะก็คือ

Read more

อาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพในตอนกลางคืน

สำหรับคนที่ชอบนอนดึกต้องบอกเลยว่าคงจะเคยเจอเหตุการณ์แบบานี้มาบ้าง  โดยเหตุการณ์ที่ว่านั้นก็คือ หลังจากที่ทานอาหารเย็นเสร็จแล้วจะเข้านอนมีอาการแสบร้อนทรวงอกและมีอาการเรอเปรี้ยว   ต้องบอกเลยว่าอาการเหล่านี้เป็นอาการของอาหารไม่ย่อย หรือที่เรารู้จักกันในนามของ “กรดไหลย้อน” นั้นเอง  โดยผลจากการศึกษาและวิจัยของการนี้พบว่ามากกว่าร้อยละ 50  ของโรคนี้เกิดขึ้นมาจากการทานอาหารมื้อเย็น ส่วนหนึ่งมาจากพฤติกรรมการทานอาหารและส่วนหนึ่งมาจากตัวของอาหารเอง  โดยจากผลการศึกษาอาการที่ส่งผลที่ก่อให้เกิดอาการนี้ได้ ก็คือ ช็อคโกแลต  หลายคนที่ทำงานหนักมาทั้งวันก็มักที่จะเลือกทานช็อคโกแลต ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากสามารถช่วยทำให้หลับสบายมากยิ่งขึ้น  แต่รู้หรือไม่ว่าช็อคโกแลตบางชนิดนั้นมีปริมาณไขมันที่สูง  ซึ่งแน่นอนว่าปริมาณไขมันนี้แหละที่ส่งผลเสีย ทำให้กล้ามเนื้อหูรูดหย่อนนอกจากนี้แล้วในช็อคโกแลตยังมีคาเฟอีนและสารกระตุ้นที่มีชื่อว่า “ทีโอโบรมีน” 

Read more

วิ่งหรือเดิน แบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่ากัน?

เครดิตภาพ : theconversation.com         ยุคสมัยเปลี่ยนไปวงการการออกกำลังกายดูเหมือนจะเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะการอวดโฉมรูปร่างที่เท่ ผอมเพรียว กระชับ มีกล้าม ฯลฯ จะเป็นที่สะดุดตาสะดุดใจต่อคนทั่วไป ทำให้คนหันมาเข้าฟิตเนส จ้างเทรนเนอร์ เข้าคอร์สลดน้ำหนักมากมาย ซึ่งคอร์สหนึ่งก็ไม่ใช่ถูก ๆ นะคุณ แต่นั่นแหละ เพื่อรูปร่างที่ดูดี สวยงาม

Read more

ทำไมการเล่นเวทแบบ Old School ถึงได้ผลในยุคปัจจุบัน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเล่นเวทเทรนนิ่งนั้นมีแรงมาก กระแสของคนสุขภาพดีนั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่เลย แต่ใครจะไปรู้ว่าการเทรนแบบใหม่ที่ใช้กันอยู่นั้นมันมีรากฐานมาจากพวก Old School ทั้งสิ้นเลยครับ สังเกตได้เลยอย่างเช่นพวก Arnold หรือ Ronnie Coleman พวกนี้มีพื้นฐานจากการเล่นแบบ Old School… วันนี้ผมจะพาไปดูสาเหตุว่าทำไมการเล่นเวทสไตล์นี้ยังได้ผลที่ดีอยู่ในบุคปัจจุบัน 1.นิยมหุ่นหมีแน่น ๆ เดี๋ยวนี้ คนนิยมเล่นเพื่อให้ร่างกายใหญ่โตมากขึ้น ไม่เหมือนยุคก่อนหน้านี้สัก

Read more

สายเฮลตี้ฟังทางนี้ ออกกำลังกาย เวลาไหน ดีที่สุด

               ถ้าพูดถึงเวลาในการออกกำลังกาย มันคือปัญหาที่ใครหลายคนไม่สามารถแก้ได้ ด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งเวลางานที่กินเวลาไปแล้วทั้งวัน กลับถึงบ้านก็เหนื่อย หลายคนจึงอยากพัก หากเป็นช่วงเช้าก็อาจจะมีปัญหาเรื่องการตื่นนอน แล้วต้องเตรียมตัวไปทำงาอีก หลายคนจึงเลือกฤกษ์สะดวก ว่างช่วงไหนก็ออกช่วงนั้น ซึ่งตามหลักความเป็นจริงแล้วการออกกำลังกายนั้นจะมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดอยู่แล้ว และมีช่วงเวลาทั่ว ๆ ไปสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องเวลา แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าถ้าเราเป็นคนมีเวลาน้อย ช่วงไหนถึงเหมาะกับเรามากที่สุด เราจะมาไขข้อสงสัยกันในบทความนี้ – ออกกำลังกาย

Read more

ฟิตเนสที่บ้าน สร้างกล้ามได้ไม่ต้องออกนอกบ้านต้องทำยังไง

ช่วงนี้หลาย ๆ คนก็คงติดอยู่กับสถานการณ์ COVID-19 เรียกได้ว่าออกจากบ้านไม่ได้เลยทีเดียว และที่น่าเสียดายสำหรับสายฟิตเนสก็คือ ฟิตเนสเซ็นเตอร์และยิมงดใช้บริการทุกหน ทุกแห่ง…“ไวรัสก็กลัวติด กล้ามก็กลัวเสีย”…จึงเป็นประโยคเด็ดในช่วงนี้ ทางออกทางเดียวสำหรับตอนนี้ก็คือการออกกำลังกายที่บ้าน แต่ลำพังจะให้วิดพื้นเฉย ๆ เล่นบอดี้เวท มันคงไม่สะใจขาโหดสักเท่าไร ทางที่ดีที่สุดที่ผมคิดได้คือ…ลงทุนทำโฮมยิมมันซะเลย!! มีเวทให้เล่นที่บ้าน มันคือลาภอันประเสริฐ มาดูกันเลยว่าต้องมีอะไรบ้าง ถ้าอยากจะทำยิมไว้เล่นแบบโหด ๆ

Read more

3 ท่ายืดกล้ามเนื้อหลัง ช่วยลดอาการปวดหลังในช่วงโควิด

ผมเชื่อเหลือเกินว่าช่วงที่ผ่านมาที่เป็นกระแสมาก ๆ ในเรื่องของ Work From Home ต้องมีหลายคนประสบปัญหาเรื่องของอาการปวดตามกล้ามเนื้อต่าง ๆ ที่เป็นอาการปวดจากการทำงาน โดยเฉพาะบริเวณหลัง เป็นบริเวณที่มีคนปวดเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวนะ วันนี้ผมจะพาคุณมารู้จักกับการยืดกล้ามเนื้อหลังเพื่อลดอาการปวดหลังในช่วงที่ต้องนั่งทำงานนาน ๆ อย่างในช่วงโควิดนี้กัน พร้อมแล้วก็ไปกันเลย 1.ก้มตัวแตะพื้นกันบ้าง การก้มตัวแตะพื้น เป็นท่าที่จะช่วยยืดกล้ามเนื้อหลังได้เป็นอย่างดี บอกได้เลยว่าใคร ๆ

Read more

อยากลดไขมันหรอ ? เพียงทำตาม 3 วิธีนี้ รับรองน้ำหนักลง

หลายคนที่ผ่านช่วงโควิด 19 มาก็คงมีการเพิ่มน้ำหนักกันไปอย่างถ้วนหน้า หลังจากที่ไทยเรามีการปลดล็อคคลายความตึงตัวมาบ้าง ทำให้ฟิตเนสและยิมหลาย ๆ ที่ก็กลับมาเปิดตัวกันแล้ว ผมเชื่อว่าคุณก็คงอยากจะหาเวลาออกไปยิมหลังจากที่ไม่ได้ออกกำลังกายมาอย่างยาวนานมาก ๆ โดยเป้าหมายแรกเลยก็คงเป็นเรื่องของการลดน้ำหนัก ลดไขมัน ซึ่งอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องยาก แต่ความจริงแล้วนั้นมันเป็นเรื่องที่ง่ายมากครับ เพียงแค่รู้และทำตาม 3 วิธีนี้ ยังไงคุณก็จะลดไขมันได้อย่างแน่นอน มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ ขอบคุณรูปภาพจาก

Read more

HOW TO ลดน้ำหนักอย่างไรให้มีสุขภาพที่ดี

วันนี้ จะมาแชร์ How To ลดน้ำหนักอย่างไรให้มีสุขภาพที่ดี ในฉบับที่ง่าย ๆ เอาไปทำตามกันได้                  การมีรูปร่างที่ดี เป็นความต้องการของใครหลาย ๆ คน ยิ่งถ้ามีรูปร่างผอมสมส่วนบวกกับสุขภาพที่ดีแล้ว ยิ่งทำให้คนๆนั้นดูน่ามอง และเราก็มี How to ลดน้ำหนักอย่างไรให้มีสุขภาพที่ดี มาเผยแพร่ให้ทุกคนได้ทราบและนำไปใช้กัน

Read more

กล้ามไหล่กลมสวยด้วยเวทเทรนนิ่ง 3 ท่า

กล้ามไหล่กลม ๆ เป็นอะไรที่สาวชอบมอง คุณคิดเหมือนผมไหมครับ ? ผู้ชายอย่างเราก็คงชอบเวลาที่สาวมองมาใช่ไหมล่ะ ยิ่งคุณมีรูปร่างที่ดีแล้ว คุณยิ่งมั่นใจเข้าไปใหญ่ แขนแน่น ๆ อกฟู ๆ โดยเฉพาะไหล่กลม ๆ เนี่ย มันเป็นอะไรที่กร้าวใจสาวมากเลยล่ะครับ คุณรู้ไหมครับว่ากล้ามเนื้อไหล่สวย ๆ แบบนี้มันไม่ได้สร้างยากเลยครับ เพียงแค่คุณรู้เทคนิค

Read more