“มะเขือเทศ” สุดยอดอาหารบำรุงทั้งภายนอกและภายใน ให้มีสุขภาพดี

หากคุณจะนึกถึงวัตถุดิบธรรมชาติที่มีสรรพคุณบำรุงร่างกาย ทั้งภายนอกและภายใน ต้องบอกเลยว่า มีวัตถุดิบมากมายที่สามารถทั้งดูแลร่างกายได้ทั้งภายนอกและภายใน  และแน่นอนว่าเราจะกล่าวถึงอะไรไปไม่ได้ นอกจากผลไม้สีแดงฉ่ำ ลูกโต อย่าง “มะเขือเทศ” ที่มีสารอาหารมากมาย มีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณดี มีเลือดฝาด แต่จะทำอย่างไรเพื่อให้บำรุงร่างกายได้อย่างครบถ้วน จะเหมาะสมกับคุณหรือไหร่ มาดูกันเลย นำไปใช้เป็นวัตถุดิบประกอบอาหาร             แน่นอนว่าเมื่อเป็นวัตถุดิบสำหรับการประกอบอาหาร ก็ต้องนำไปประกอบอาหาร

Read more

เมนูอาหารใกล้ตัวที่กินแล้วอ้วนแบบไม่รู้ตัว

ไม่รู้เพราะความสะดวกสบายที่มาขึ้นในปัจจุบันรึเปล่าที่ทำให้นับวันเราจะยิ่งขยับตัวกันน้อยลง ออกกำลังกายกันน้อยลง อยากทานอะไรไม่ต้องเดินไปหาไกลหรือนั่งรอนานๆ แล้ว เพียงแค่ปลายนิ้วแล้วนั่งรออยู่ที่บ้านก็ได้รับประทานอาหารอร่อย ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีหลายๆ เมนูใกล้ตัวที่แคลอรี่สูงมาก เอาเป็นว่าจะมีเมนูอะไรบ้างไปดูกันเลย ข้าวผัดหมู, ข้าวผัดอเมริกัน 2 เมนูนี้มีแคลอรี่ประมาณ 600-700 กิโลแคลอรี่ต่อจาน บะหมี่กรอบราดหน้า 700 กิโลแคลอรี่ หากอยากรับประทานราดหน้าเลือกเป็น เส้นใหญ่ราดหน้าหมูหรือไก่จะดีกว่าเพราะอยู่ที่ 397

Read more

ทำยังไงดีเมื่ออยากผอมแต่หยุดกินไม่ได้

เชื่อว่าเป็นปัญหาของสาว ๆ เกือบทั้งประเทศเลยค่ะ ใจก็อยากจะผอมอยากจะลดความอ้วน แต่สิ่งยั่วยวนก็เยอะเลยเกิน ส่วนใหญ่ก็เป็นของอร่อยทั้งนั้นเลย นี่ก็น่ากินนู้นก็น่าสั่งจนเป็นอันต้องล้มเลิกแผนการลดน้ำหนักไปอย่างน่าเสียดาย บางคนนั้นยังดีที่ออกกำลังกายไปด้วย จึงไม่เป็นปัญหาสามารถกินอะไรก็ได้ที่อยากจะกิน เพราะคนกลุ่มนี้รู้จักวิธีสลายไขมันออก แต่กับบางกลุ่มที่ทานเข้าไปแล้วไม่รู้จักเบิร์นออก ปล่อยให้บรรดาไขมันเกาะสะสมจนในที่สุดก็อ้วนค่ะ แต่วันนี้เรามีทางออก ที่เป็นการดูแลสุขภาพเบื้องต้น มาเสนอให้กับคนที่ไม่ค่อยชอบออกกำลังกายเท่าไหร่ ในเมื่ออยากกินก็ได้กินค่ะเพียงแค่ต้องเลือกกินเท่านั้นเอง เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ทำให้กินแล้วไม่อ้วน เต้าหู้ เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงมากแต่ไร้ไขมัน เป็นอาหารยอดฮิตของชาวญี่ปุ่นเลยค่ะ

Read more

อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้ ! กับการทำ “แพลงก์” เสกหุ่นสวย สัดส่วนกระชับ

เนื่องจากสภาพสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันนั้นไม่เหมาะสมที่จะอยู่ด้านนอกบ้าน เช่น ฝุ่น pm 2.5 เชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ เป็นต้น ซึ่งพิจารณาดูแล้วจะเกิดผลเสียมากกว่า ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายนอกบ้าน แต่ควรหันไปออกกำลังกายในบ้านมากกว่า แต่ถ้าหากสงสัยว่าจะออกกำลังอย่างไร เรามีวิธีการออกกำลังง่าย ๆ อย่าง แพลงก์ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากก็เล่นได้ที่บ้าน แพลงก์ เป็นประเภทหนึ่งของการออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้ เป็นการดูแลสุขภาพเบื้องต้น

Read more

สาวๆ ต้องรู้ไว้ เหล้าเบียร์ดื่มบ่อยๆ เสียสุขภาพ และทำให้หน้าแก่

ไม่มีสาวๆ ท่านไหนอยากจะหน้าแก่ก่อนวัยหรือมีริ้วรอยมากกว่าปกติ แต่หลายคนอาจจะไม่รู้เลยว่าเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ดื่มกันเป็นประจำสามารถทำร้ายผิวที่คุณรักได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นเราลองมาส่องกันดีกว่าว่าเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทำร้ายสุขภาพและอะไรสาวๆ อย่างเราได้บ้าง 1.ผิวแห้งง่ายกว่าปกติ เพราะเมื่อเราดื่มเครื่องแอลกอฮอล์เข้าไปมากๆ ร่างกายของเราจะขับน้ำออกจากร่างกายมากกว่าปกติ อาการผิวหน้าขาดน้ำจนแห้งได้ง่ายจึงมาเยือนสาวๆ งดปาร์ตี้บ่อยๆ จะช่วยแก้ได้มาก   2.สิวขึ้นได้ง่าย ข้อนี้ก็เป็นอะไรที่น่าห่วงเพราะเมื่อเป็นสิวง่ายหน้าก็พังได้ง่ายตามมาด้วย ซึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ตับของเราที่มีหน้าที่ขับสารพิษทำงานหนัก เมื่อทำงานหนักก็ทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพ สารพิษก็ตกค้างอยู่ในร่างกายของเราเยอะ สิวจึงขึ้นได้ง่ายนั้นเอง 3.หน้าแก่ สาวๆ

Read more

5 วิธีลดน้ำหนักแบบคนขี้เกียจออกกำลังกาย

แม้ว่าการลดน้ำหนักจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากสาวๆ มีระเบียบวินัยและมุ่มมั่นอย่างแท้จริงๆ จะสามารถผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากในการลดน้ำหนักไปได้ ซึ่งเมื่อน้ำหนักลดลงแล้วไม่ใช่เพียงแต่รูปร่างจะดูดีขึ้นอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย ดังนั้นเราจึงมีตัวช่วยในการลดน้ำหนักเป็นทริคง่ายๆ เป็นการดูแลสุขภาพเบื้องต้น มาแนะนำทุกท่านกัน 1.ทานอาหารให้ไม่เกิน 1,600 แคลอรี่ต่อวัน แม้จะมองดูเหมือนยากแต่บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดเพราะอาหารบ้านเรามีให้กินอย่างหลากหลาย หลายเจ้ามีการบอกแคลอรี่ไว้อย่างชัดเจน แม้แต่ร้านสะดวกซื้อยังหาซื้ออาหารที่มีแคลอลี่ต่ำทานได้ตลอดทั้งวัน ดังๆ สาวลองส่องหาให้ดีๆ รับประกันว่าจะมีอาหารให้ทานหลากหลายเมนูไม่ซ้ำเลยทีเดียว 2.เคี้ยวอาหารให้ละเอียด การเคี้ยวอาหารช้าๆ

Read more