ออกกำลังกายตอนไหนดีที่สุด

หนึ่งในเทรนฮิตที่ดีงามที่สุดในยุคนี้ก็คือ การออกกำลังกาย เพราะแม้เราจะเรียนรู้กันมาตลอดว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพแต่ก็น้อยคนที่จะออกกำลังกายเป็นประจำ จนกระทั้งมาช่วงยุคนี้ที่เทรนการออกกำลังกายมาแรงเป็นอย่างมาก แถมยังมีหลายรูปแบบให้เราเลือกลองเล่นและที่สำคัญไม่ว่าเราจะมีเวลาว่างตอนไหนก็สามารถไปออกกำลังกายได้ ด้วยฟิตเน็ตที่มีให้บริการอยู่ทั่วทุกท้องถนน แต่เวลาไหนละที่จะเป็นเวลาทองของการออกกำลังกายที่แท้จริง มาหาคำตอบกันเลย ออกกำลังกายตอนเช้า             เป็นช่วงเลาแรกของการออกกำลังกายเมื่อเราตื่นนอนมาหลายคนออกไปวิ่งตอนเข้าจนเป็นกิจวัตรประจำวัน ซึ่งข้อดีของการออกกำลังกายตอนเช้าคือ สามารถทำได้ทุกวัน ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย กระตุ้นการทำงานของหัวใจ แถมเรายังได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ยามเช้าอีกด้วย แต่ก็ยังมีข้อเสียเพราะในตอนเช้าร่างกายของเราจะยังมีอุณหภูมิที่ต่ำ ก่อนออกกำลังกายตอนเช้าเราจึงควรอบอุ่นร่ายกายไม่ต่ำกว่า 15 นาที

Read more

อาหารสำหรับป้องกันมะเร็ง

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าอาการป่วยที่เรามักจะตั้งฉายากันว่าโลกคนรวยหรือที่เรียกกันว่าโรคมะเร็งถือเป็นสาเหตุสำคัญอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความตาย โดยสาธารณสุขของประเทศในโลกได้ทำการเก็บสถิติพบว่ามะเร็งนั้นเป็นสาเหตุการตายกว่า 13% ของคนทั้งโลก ในปี 2537 หากแต่มันทวีคูณเพิ่มขึ้นทุกปี จนกระทั่งองค์การอนามัยโลกได้ทำการวิเคราะห์และคำนวณแล้ว ว่าในปี พ.ศ. 2563 หรือ ค.ศ. 2020 ที่จะถึงนี้จะมีผู้ป่วยและเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งกว่า 11,000,000 คนเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เอง การรู้จักป้องกันโรคมะเร็งด้วยการเลือกทานอาหารที่ดีมีคุณภาพประโยชน์จึงเป็นสิ่งจำเป็นเราจึงขอนำท่านไปรู้จักอาหารต่อต้านโรคมะเร็งดังต่อไปนี้ 1.กระเทียม

Read more

คนชอบกินหมูกระทะและของปิ้งย่างระวังไว้สุ่มเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารได้

ในปัจจุบันร้านอาหารประเภทหมูกระทะบุฟเฟ่ต์ หรือร้านอาหารที่ให้บริการอาหารประเภทปิ้งย่างนั้น เป็นเมนูอาหารฮิตฮอดยอดนิยม ที่สามารถหาทานได้ทุกหน้าปากซอยร้านตลาด อันเนื่องมาจากทานง่าย ทานอร่อย ทานได้ในหลายมื้อ แถมเป็นที่นิยมจะไปทานกับเพื่อนฝูงกันอีกด้วย จะทานแบบร้านอาหารริมถนน หรือจะทานแบบร้านอาหารราคาแพงสุดๆ บนห้างดังๆ ก็มีเช่นเดียวกัน หากแต่หลายท่านที่นิยมทานอาหารปิ้งย่างดังกล่าวอาจจะยังไม่ทราบว่าโรคมะเร็งกระเพาะอาหารอันมีสาเหตุมาจากการทานอาหารปิ้งย่างนั้นเป็นโรคมะเร็งอันดับที่ 4 ที่มีสถิติในการทำให้ผู้คนเสียชีวิตมากที่สุดในประเทศไทย อาหารชนิดใดบ้างที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร อาหารที่ใครหลายคนอาจจะไม่ทราบว่า เมื่อทานไปแล้วจะเสี่ยงอย่างมากในการเกิดโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร อาหารเมนูปิ้งย่างต่างๆ ของหมัก

Read more

ออกกำลังกายหน้าหนาว ที่คุณทำได้ ไม่ต้องอยู่ในที่กลางแจ้ง

                การออกกำลังกายนั้นจะช่วยให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นมีความแข็งแรง มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น เลือดไหลเวียนดีขึ้น และอีกมากมาย ถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์อย่างมาก อีกทั้งในฤดูหนาวแบบนี้ ก็ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดด้วย แต่หากไม่อยากออกกำลังกลางแจ้ง ไม่อยากยืนท่ามกลางลมหนาว เรามี 3 ประเภทของการออกกำลังกาย ที่แม่อยู่ในร่มหรืออยู่ที่บ้านก็ทำได้ ดังนี้ โยคะ มาเริ่มที่การเล่นโยคะกันก่อนการเล่นโยคะ เป็นการใช้ท่าทางต่าง ๆ ที่ทำให้ร่างกายของคุณได้ยืดเหยียดกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Read more