Month: June 2019

WHEY ดื่มยังไงให้ได้ประโยชน์สูงสุด

0 Comment
WHEY-ดื่มยังไงให้ได้ประโยชน์สูงสุด

น้องหมูรู้ว่าหลายๆคนที่เข้ายิมต้องมีตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแน่นอน ไม่อกไก่ปั่นก็ WHEY แต่วันนี้เราจะมาแนะนำการดื่ม WHEY ดื่มยังไงให้ได้ประโชยน์สูงสุด เรามาดูวิธีการดื่ม WHEY ที่ถูกต้อง และความเข้าใจผิดของการดื่ม ดื่มผิดเวลา ดื่มแทนอาหารมื้อหลัก ดื่มทีละเยอะๆ ด้วยความที่ Whey ที่ย่อยเร็ว และดูดซึมเร็วใช้เวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมง ความเร็วในการดูซึมนั้นจะอยู่ที่ 8 ถึง 10 กรัมต่อหนึ่งชั่วโมง ดังนั้นถ้าจะดื่มตอนท้องว่างไม่ควรดื่มทีละเยอะๆ เพราะร่างกายดูดซึมไม่ทัน ดังนั้นการดื่มให้เกิดประโยชน์ที่สุด ควรดื่มที่ 15 กรัมนั่นเอง การดื่มทีละเยอะๆ ประมาณ 2-3 Scoop คือการสิ้นเปลืองและไม่แนะนำ เทคนิคการดื่ม ค่อยๆจิบ เพื่อให้ค่อยๆดูดซึม เหมาะกับคนที่เพิ่มกล้ามเนื้อ ชง Whey 1-2 Scoop กับน้ำ 1.5 ลิตร และจิบตั่งแต่ก่อน ระหว่าง และหลังออกกำลังการเสร็จ เทคนิคนี้จะทำให้ร่างกายค่อยๆได้รับโปรตีน เฉลี่ยชั่วโมงละ 10-15 กรัม เหมาะกับคนเล่นกล้าม และนักกีฬา […]

ไม่มีเวลา ไม่สบาย งานยุ้ง จะออกกำลังกายอย่างไร

0 Comment
ไม่มีเวลา-ไม่สบาย-งานยุ้ง-จะออกกำลังกายอย่างไร-

หลายๆคนประสบปัญหาแบบน้องหมูชัวร์ จะมีช่วงนึงของชีวิตที่ยุ้งมากทั้งงาน ทั้งสังคม ธุระ กรูกันเข้ามาแบบไม่ทันให้หายใจ จนไม่มีเวลาออกกำลังกาย ทำให้ขาดช่วง เดี๋ยววันนี้เรามาดูวิธีแก้ปัญหากัน ทางออกของน้องหมู ต้องแก้แบบเป็นกรณีไป งานยุ้ง อันนี้ไม่จำเป็นต้องออกก็ได้เนื่องจากเหนื่อยมาก ควรพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ แต่ให้ชดเชยในวันต่อไปแทน ถ้าช่วงนั้นประสบปัญหาชีวิต อันนี้อาจมีเวลาแต่ไม่มีอารมณ์เล่นหนักๆ น้องหมูแนะนำให้เล่นแบบเบาๆ แค่พอยืดกล้ามเนื้อพอกรุบๆ กรณีเป็นไข้ งานนี้ต้องห้ามออกกำลังกายนะ และ ถ้าเป็นหวัด ออกได้แต่เบาๆ เล่นเวทได้ แต่ควรระวังพาคนอื่นไม่สบายไปด้วย บาดเจ็บ อันนี้ไม่ควรเล่นเลยเด็ดขาด ควรพักให้หายจริงๆก่อน ออกกำลังกายอย่างไรดี ถ้าแรงเหลือ เวลาเหลือ ออกตามปกติได้เลย ถ้าแรงเหลือ ไม่มีเวลา ทำ Circuit Training ให้จบใน 15 นาที ถ้าแรงหมด แต่มีเวลา ให้ไปเดินซัก 30 ถึง 45 นาที จบด้วยยืดกล้ามเนื้อ 20 ถึง 30 นาที ถ้าแรงไม่เหลือ เวลาก็หมด ให้ยืดกล้ามเนื้อ […]

ลดอาการ “โลหิตจาง” ด้วยสมุนไพร

0 Comment
ลดอาการ-โลหิตจาง-ด้วยสมุนไพร

ผู้หญิงเป็นเพศที่พบโรคโลหิตจางได้บ่อย จะมากับอาการเหนื่อยล้า กล้ามเนื้ออ่อนแรง ปวดหัว ผิวซีด ความจำไม่ดี ดังนั้นเราควรหาวิธีป้องกันหรือบรรเทา วันนี้น้องหมูจะมาแนะนำวิธี ลดอาการ “โลหิตจาง” ด้วยสมุนไพร กันจ้า เรามาทำความรู้จักกับ โรคโลหิตจาง กันก่อนเลย คืออาการที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเม็ดเลือดแดงได้เพียงพอ เม็ดเลือดแดงมีอีโมโกลบินประกอบอยู่ เมื่อในเลือดมีสิ่งน้อยจะทำให้เซลล์ได้รับออกซิเจนน้อยลง ทำให้เกิดอาการ เหนื่อยอ่อนล้า ผิวหนังซีดเหลือง สมุนไพรที่มีผลต่อโรคโลหิตจาง 1.ผักกาดส้ม (Yellow Dock) ตัวนี้ต้องแนะนำเลยความสามารถของมันสามารถเพิ่มระดับฮีโมโลกบินได้ จึงเป็นหนึ่งสมุนไพรที่แนะนำให้ทานเพื่อนรักษาโรคโลหิตจาง ทำให้ตับเก็บธาตุเหล็กได้เยอะ และไม่มีผลข้างเคียงต่อคนไข้อีกต่างหาก 2.ถั่วอัลฟัลฟา (Alfalfa) เป็นพืชที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก สามารถเพิ่มปริมาณเม็ดเลือดแดงได้ เนื่องจากมีโฟโตเคมีคัลอยู่เยอะ จึงเหมาะและมีประโยชน์กับคนเป็นโรคโลหิตจาง 3.มะขามป้อม เต็มไปด้วยวิตามินซี ซึ่งรู้ๆกันอยู่แล้วว่าวิตามินซีช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กในเลือด วิธีทานให้ง่ายคือผสมน้ำพึ่งเพื่อนตัดรสฝาดง่ายต่อการทาน 4.แดดิไลออน (Dandelion) และรากโกโบ (Burdock root) สองตัวนี้ใช้คู่กัน จะทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมธาตุเหล็กจากอาหาร ช่วยลดอาการโรโลหิตจาง โดยเฉพาะโรคโลหิตจางที่ขาดธาตุ B12 สาวๆไหนกังวลกับเรื่องนี้อยู่ลองหาสมุนไพรข้างบนที่น้องหมูแนะนำไว้ทานดูนะ ด้วยรักและเป็นห่วง อยากให้สาวๆผิวดีและสุขภาพดีกันจ้า #healthy #food #care […]

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ “โยเกิร์ต และนมเปรี้ยว” ว่าลดความอ้วนได้

0 Comment
ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ "โยเกิร์ต และนมเปรี้ยว" ว่าลดความอ้วนได้

วันนี้เรามาทำความเข้าใจกันใหม่สำหรับคนที่ลดความอ้วน แล้วทานโยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยว แทนมื้ออาหารเย็นกัน ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ “โยเกิร์ต และนมเปรี้ยว” ว่าลดความอ้วนได้ จริงๆแล้วมันแค่ช่วยให้อิ่มท้องและขับถ่ายดี การขับถ่ายดีเท่ากับผอมลง? จริงๆการที่เราทานอาหารหรือนำอะไรเข้าไปในร่างกายเยอะก็ไม่แปลกที่ร่างกายจะมีน้ำหนักที่มากขึ้น แต่เมื่อเรามีการขับถ่าย หรือขจัดของเสียออกก็ทำให้น้ำหนักเราลงได้อาจมีส่วน คนที่ทานโยเกิร์ต หรือนมเปรี้ย เพื่อคุมน้ำหนักหรือลดความอ้วน ต้องบอกก่อนว่าที่เราน้ำหนักลงไม่ใช่เพราะสองสิ่งนี้ แต่เป็นแค่ผลพวงเท่านั้น สองสิ่งนี้มีผลทำให้เราขับถ่ายดี การทานสองสิ่งนี้แทนมื้ออาหารแค่ช่วยทำให้เราอยู่ท้องไม่หิว การที่น้ำหนักลงเพราะเราไม่ได้นำคาร์โบไฮเดรตเข้าไปเป็นมื้ออาหารปกติ ตัวโยเกิตร์ และนมเปรี้ยว ให้พลังงานต่ำทดแทนมื้ออาหารได้ ดังนั้นอาหารสองสิ่งนี้เป็นแค่ทางเลือกที่ทำให้เราไม่หิว และไม่รับอาหารที่ให้พลังงานสูงเข้าไปแค่นั้นเอง จึงทำให้เราผอมลง เพราะเป็นการคุมอาหารจำพวกหนึ่ง #healthy #food #care #สุขภาพ #อาหาร #ออกกำลังกาย #เทรน #ufabet

แตงโม มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

0 Comment
แตงโม-มีประโยชน์กว่าที่คิด

แตงโม นอกจากเป็นผลไม้ที่ผู้คนชอบทาน เนื่องจาก สดชื่น ดับกระหาย และรสชาติดี ยิ่งหน้าร้อนแล้วไม่ต้องบอกเลยว่าผลไม้อะไรที่ยืนหนึ่ง แตงโม มีประโยชน์มากกว่าที่คิด เดี๋ยวเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ประโยชน์ของแตงโม แตงโมเหมาะกับคนที่คุมน้ำหนัก เพราะเป็นผลไม้ที่น้ำตาลต่ำ แคลอรี่ต่ำ ควบคุมระดับความดันโลหิต ป้องกันการสะสมของไขมันในเส้นเลือด บำรุงสายตา เนื่องจากมีวิตามินเอ ลดความมันของผิวได้ ทำให้ผิวชุ่มชื่นไม่แก่ไว ลดอาการอักเสบบวมแดง ทำให้ผิว ผม แข็งแรง มีกรดอะมิโน ลดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ มีไลโคปีน ลดความเสี่ยงเป็นมะเร็ง จากข้อดีที่แจ้งมาทั้งหมดเลี่ยงไม่ได้ที่จะยกให้แตงโมเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากอีกผลไม้หนึ่ง แต่ก็มีผู้ป่วยบางราย เนื่องจากมีอาการท้ออืด อาหารไม่ย่อย เพราะน้ำจากแตงโมทำให้น้ำย่อยเจือจาง ไม่ดีต่อการย่อยอาหาร คนที่เป็นโรคเยื่อบุลำไส้ ความดันต่ำ มีแก๊สในกระเพาะ หรือท้องเสีย และคนมีไข้ ไม่ควรรับประทานแตงโม #healthy #food #care #สุขภาพ #อาหาร #ออกกำลังกาย #เทรน #ฝากขั้นต่ำ100บาท

ไม่อยากเซ็กส์เสื่อม ทำไง?

0 Comment
ไม่อยากเซ็กส์เสื่อม-ทำไง-

ท่านชายหลายท่านต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศเสื่อม ทำไมสมัยหมุ่มๆสาม สี่รอบ เรายังไหว หรืออายุมากขึ้นแล้วหมดความต้องการ หรือน้องไม่สู้แล้ว ทำให้ต้องพึ่งยา วิตามิน และตัวกระตุ้นอื่นๆกัน วันนี้น้องหมูเอาความรู้จาก มหาวิทยาลัย ฮาวาร์ด มาเปิดโลกให้เพื่อนๆพบทางแก้ที่ไม่อันตรายและปลอดภัยมาฝากกัน มาดูกันแล้วไปลองทำกันดูนะพี่จ๋า เดินให้เยอะ การเดินเพียงแค่สามสิบนาที ลดเซ็กส์เสื่อมได้สี่สิบเอ็ดเปอร์เซ็นต์ การวิจัยจากคนอ้วนและคนวัยกลางคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยให้เซ็กส์ดีขึ้น การเลือกทาน งานวิจัยมีผลออกมาว่า คนที่ทานอาหารจำพวกธัญพืช ผักผลไม้ ปลา และงดเนื้อสัตว์จำพวกเนื้อแดง จะช่วยทำให้เซ็กส์ดีขึ้น ดูแลหุ่น คนที่หุ่นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การวิจัยออกมาจากหุ่นและรอบเอว คนที่มีรอบเอวสี่สิบสองนิ้วขึ้นไป จะประสบปัญหาเซ็กส์เสื่อมมากกว่าคนที่มีรอบเอวสามสิบสองนิ้วถึงห้าสิบเปอร์เซ็นต์ งดบุหรี่ งานวิจัยแจงมาว่าคนที่ดื่มบุหรี่จะเซ็กส์เสื่อมไวมากกว่าคนที่ไม่ดูบุหรี่ เขียนโดย บาคาร่า

ดื่ม ชา เป็นประจำดียังไง ?

0 Comment
Tea-is-good

ชา เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความแพร่หลายมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นทางยุโรปที่นิยมมากคือ อังกฤษ หรือทางเอเชียที่นิยมสุดประเทศ จีน ญี่ปุ่น และตัวชาเองมีประโยชน์มากมาย เรามาดูกันว่า ดื่ม ชา เป็นประจำดียังไง ? ประโยชน์ของชา ป้องกันมะเร็ง ใบชามีสารต้านอนุมูลอิสระหลายตัว การชงชาใส่มะนาวลงไปจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกได้ รวมทั้งเซลล์มะเร็ง ทำให้อายุยืน ผลวิจัยจะมาจากประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นดื่มชาเชียวเป็นปกติ เรียกได้ว่าแทนน้ำเปล่าเลย และคนญี่ปุ่นเป็นคนที่มีอายุยืนยาวกว่าประชากรทั่วไปในโลกเนื่องจากชาเขียวช่วยเรื่องโรคหลอดเลือดหัวใจ ป้องกันโรคเบาหวาน การดื่มชาวันละ 3 แก้วจะช่วยลดอาการของความเสี่ยงโรคเบาหวาน ช่วยลดความดัน และคอเรสเตอรอล จากงานวิจัยพบว่าคนที่ดื่มชาช่วยลดความดันได้เล็กน้อย ลดคอเรสเตอรอลรวม ฟันแข็งแรง จากการวิจัยที่ญี่ปุ่นได้ผลว่าคนที่ดื่มชาวันละ 1 ถ้วย ช่วยให้การหลุดร่อนของฟันน้อยลง ช่วยป้องกันการเกิดโรคพาคิงสัน จากงานวิจัยสรุปได้ว่าคนที่ดื่มชาเป็นจำนวนมาก ช่วยลดการเกิดโรคพาคิงสัน เห็นกันแบบนี้แล้ว น้องหมูก็ขอตัวไปชงชาก่อนนะเพื่อนๆ #สุขภาพ #อาหาร #โรคภัย #healthy #food #vitamin #gclub-โปรโมชั่น

น้ำผักผลไม้ ต้องไม่แยกกาก

0 Comment
น้ำผักผลไม้-ต้องไม่แยกกาก

เดี๋ยวนี้ธุรกิจน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพมาแรงมาก และที่นิยมกันคือ น้ำผลไม้แยกกากเพื่อการทานง่าย เป็นผลให้ผลไม้สดขายดี แต่จริงๆแล้ว น้ำผักผลไม้ ต้องไม่แยกกาก ถึงจะดีต่อสุขภาพ มาดูความต่างของแยกกากและไม่แยก ข้องดีน้อยกว่าเยอะมาก เนื่องจากวิตามินและสารอาหารต่างๆจะอยู่ในส่วนเปลือก ในกากใยมีไฟเบอร์ที่มีผลดีต่อร่างกาย แต่ถ้าเราแยกออกจากและดื่มแค่น้ำเท่านั้น จะเสียคุณค่าไปเยอะมาก กากใยช่วยทำให้ร่างกายไม่ดูดซับน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดเร็วเกินไป และช่วยในการขับถ่ายดี กากจัดเป็นอาหารชั้นดีขอแบคทีเรียดีที่มีผลต่อลำไส้ใหญ่ ทำให้สุขภาพขอลำไส้ใหญ่ดี มีภูมิคุ้มกันโรค ดังนั้นถ้าเลือกได้ควรจะทานน้ำผักผลไม้ ที่มีทั้งกายใยเพื่อให้ได้คุณค่าของสารอาหารที่มากกว่า น้ำผลไม้แยกกาก #healthy #food #juice #สุขภาพ #เครื่องดื่ม #น้ำผลไม้ #วิตามิน #ทางเข้าgclub #pigpensport

กินแล้วดีต่อ หัวใจ

0 Comment
กินแล้วดีต่อ-หัวใจ

น้องหมูมาพูดเรื่องที่ดีต่อใจ หัวใจคนเราใช้สูบฉีดเลือดเลี้ยงร่างกาย และนำพาสารอาหารที่อยู่ในเลือดเข้าสู่ส่วนต่างๆ ดังนั้นวันนี้เราจะต้องมาบำรุงหัวใจกันว่าด้วยการทานอาหารที่ป้องกันการเป็นโรคหัวใจ กินแล้วดีต่อ หัวใจ มีอะไรบ้าง เมนูปลาโดยเฉพาะปลาทะเล เช่น ปลาทู ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน ควรกินอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพราะน้ำมันจากปลาทะเล สามารถช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด และช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้ ผลไม้ที่มีรสไม่หวานจัดไม่ว่าจะเป็น ส้มเขียวหวาน ฝรั่ง กีวี แก้วมังกร กล้วย แอปเปิ้ล องุ่น มะละกอ สัปปะรด เนื่องจากผลไม้เหล่านี้มีเส้นใยอาหาร วิตามินและแร่ธาตุสูง ช่วยบำรุงร่างกาย และช่วยลดไขมันในเลือด อีกทั้งปริมาณน้ำตาลก็ไม่สูงมาก พืชตระกูลถั่วพืชตระกูลถั่ว สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล และป้องกันโรคหัวใจได้ดี จะกินเป็นของว่างแทนขนมเลยก็ได้ มะเขือเทศมะเขือเทศจะช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล และความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ผักใบเขียวผักคะน้า ผักโขม บร็อกโคลี่ รวมถึงผักใบเขียวอื่นๆ ต่างก็มีวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงหัวใจ ทับทิมในทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในปริมาณมาก จึงลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้ อาหารไขมันต่ำเนื่องจากอาหารไขมันสูง สามารถเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดไขมันสะสมในกระแสเลือด จนไปเกาะอยู่ตามผลังหลอดเลือด และทำให้มีความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดโรคหัวใจ คุณจึงควรเลือกกินอาหารไขมันต่ำอย่างเช่น เนื้อปลา และเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดหนังติดมันจะดีกว่า […]

ผักผลไม้ที่ไม่ควรปลอกเปลือกก่อนทาน

0 Comment
ผักผลไม้ที่ไม่ควรปลอกเปลือกก่อนทาน

น้องหมูกลับมาแล้วจ้า วันนี้มาแนะนำการทานผักผลไม้ เข้าใจว่าผักผลไม้มีวิตามินสูง แต่จะมี ผักผลไม้ที่ไม่ควรปลอกเปลือก่อนทาน เดี๋ยววันนี้น้องหมูจะมาไขข้อข้องใจให้เพื่อนๆกัน 1.ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง และที่เปลือกมีวิตามินดี อยู่มากเช่นกัน ดังนั้นเราควรทานฝรั่งทั้งเปลือกเพื่อให้ได้รับวิตามินที่มากของฝรั่ง ห้ามปลอกเปลือกทิ้งเป็นอันขาดนะจ๊ะ 2.แครอท มีเบต้าแคโรทีน และมีมากที่เปลือกด้วยนะจ๊ะ สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้อ่อนเยาว์ ดังนั้นถ้าเราจะทานแครอทควรรับประทานทั้งเปลือก ยิ่งเป็นแครอทหัวเล็กแล้วยิ่งดี 3.มะเขือเทศ เป็นผักที่ได้รับความนิยมสูงมาทำอาหารขนม จะทานสดก็ได้ เป็นผักที่มีวิตามินซีสูง แบตาแคโรทีน และไลโคปีน ยิ่งมะเขือเทศสุกยิ่งมีไลโคปีนเยอะมาก ผักชนิดนี้อุดมไปด้วยสารอาหาร 4.สาลี่ หลายๆคนทานแบบปลอกเปลือก แต่มันเป็นผลไม้ที่เปลือกบาง และที่เปลือกมีวิตามินสูง พร้อมสารต้านมะเร็ง ลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย ควรทานทั้งเปลือก 5.แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ยอดฮิตหลายคนไม่ชอบทานเปลือก การปลอกเปลือกออกทำให้ผิวผลไม้ดำง่าย และทำให้แอปเปิ้ลเสียวิตามินที่ดีไปมาก เช่น เควอซิทิน ที่ช่วยเรื่องโรคหลอดเลือดและหัวใจ วิตามินซี และไตรเตอร์ปินนอยด์ ที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง Sponsor by Fever