Month: June 2019

ความดันโลหิตสูง มีผลต่อเซ็กส์

0 Comment
ความดันโลหิตสูง-มีผลต่อเซ็กส์

คนที่มีความดันโลหิตสูงคือคนที่มีค่าความดันโลหิตมากกว่า 180/110 ถือว่าร้ายแรงมาก และอาจมีผลต่อกิจกรรมบนเตียงได้ ดังนั้นเดี๋ยวเรามาดูกันว่าความดันโลหิตสูง มีผลต่อเซ็กส์ จริงป่าว ? คิดว่าเพื่อนๆหลายคนเคยได้ยินคำว่า ตายคาอก หรือตายคาเตียง มันเกิดขึ้นได้จริงครับ เนื่องจากคนที่มีความดันโลหิตสูง จะมีอาการหัวใจวายได้ในขณะมีเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่เรื่องตลกแล้วหละ  แต่ใช่ว่าคนมีความดันโลหิตสูงจะมีเซ็กส์ไม่ได้นะ มีได้แต่ไม่โลดโผน ไม่เล่นท่ายาก และไม่ควรมีถี่จนเกินไป ควรมีแค่ 2-3ครั้งต่อสัปดาห์ และควรใช้ค่าเบสิกเท่านั้นนะจ๊ะการรักษาของแพทย์จะมีการจ่ายยาให้ทาน แต่ยาบางตัวเกี่ยวกับความดันสูงจะมีผลเพิ่มความอยากทางเพศ และสามารถทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวมากกว่าปกติทำให้มีเพศสัมพันธ์บ่อยขึ้นหลังจากทานยา ดังนั้นทุกครั้งที่แพทย์จ่ายยาให้ควรถามผลข้างเคียงของยา #สุขภาพ #sex #medical #ufafeversport

Dash Diet ลดความดันโลหิต

0 Comment
Dash-Diet-ลดความดันโลหิต

น้องหมูกลับมาแล้วจ้า วันนี้เรามาเผยเคล็ดลับการดูแลสุจขภาพ ด้วยวิธีการทานอาหารแบบ Dash Diet ลดความดันโลหิต เนื่องจากภาวะความดันโลหิตสูงมีผลทำให้ร่างกายป่วยและไม่สบายได้ น้องหมูจึงมีอีกหนึ่งตัวเลือกมาแนะนำกัน นักกำหนดอาหาร โรงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การรับประทานอาหารแบบ Dash Diet หรือ Dietary Approaches to Stop Hypertension เป็นการรับประทานอาหารตามแนวทางโภชนาการรูปแบบหนึ่ง   โดยลดการรับประทานอาหารรสจัด อาหารที่มีโซเดียมสูง ไขมันสูง และคอเรสเตอรอลให้น้อยลง แต่หันไปเน้นการรับประทานอาหารที่มีกากใยเพิ่มขึ้น รวมถึง อาหารที่มีส่วนประกอบของแคลเซียม และแร่ธาตุต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเน้นการรับประทานอาหารร่วมกับอาหารโซเดียมต่ำ เพื่อช่วยลดความดันโลหิต และช่วยป้องกันความเสี่ยงโรคหัวใจ มีรายงานผลการวิจัยที่พบว่าการรับประทานอาหารแบบ Dash Diet จะลดความดันโลหิตได้มาก เมื่อเทียบกับอาหารไขมันต่ำ วิธีหลักของการรับประทานแบบ Dash Diet ได้แก่ ลดอาหารที่มีเกลือโซเดียม กินไม่เกิน 1,500 มิลลิกรัมต่อวัน ลดอาหารที่มีไขมันอิ่มตัว กินอาหารที่มีคอเลสเตอรอลต่ำ เน้นผักผลไม้ ธัญพืช ปลา ถั่วเปลือกแข็ง เลือกดื่มนมไขมันต่ำ หลีกเลี่ยงเนื้อแดง น้ำตาล เครื่องดื่มรสหวาน […]

นอนดึก อ้วนจริงหรอ

0 Comment
นอนดึก-อ้วนจริงหรอ

น้องหมูมาแล้วจ้า จะมาบอกว่าที่น้องอ้วนหนะเพราะกลางคืนไม่หลับไม่นอน เห้ย! นอนดึก อ้วนจริงหรอ ใครติด Netflix, เข้าสังคมกลางคืน, ติด ROV, ลงทุนเกมส์ ufafeverspot ทำให้ไม่หลับไม่นอนแล้วต่อมาอ้วน ทำให้คิดว่าจริงป่าว ที่อ้วนเพราะนอนดึก จากงานวิจัย การนอนดึกมีผลทำให้อ้วนง่าย เนื่องจากการพักผ่อนไม่เพียงพอและผิดเวลาทำให้การทำงานของฮอร์ฮอร์โมนเลปตินที่ควบคุมความอิ่มต่ำลง ส่งผลให้ทั้งๆที่กินเท่าเดิมก็ยังอยากอยู่ ซึ่งตรงกันข้ามกับฮอร์โมนเกรลินที่ควบคุมความหิวที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้เราอยากอาหารตลอดเวลา ข้อเสียของการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ขาดความสามารถในการตัดสินใจลดลง เสี่ยงเกิดอันตรายได้ เสี่ยงโรคหัวจ เสี่ยงโรคหลอดเลือด เสี่ยงอ้วน เบาหวาน เมื่อรู้อย่างนี้ก็อย่านอนดึกกันนะ น้องหมูเป็นห่วงจ้า

เริ่มต้น ออกกำลังกาย ยังไงให้ได้ผล

0 Comment
เริ่มต้น-ออกกำลังกาย-ยังไงให้ได้ผล

น้องหมู กลับมาอีกแล้ววันนี้มาพูดถึง เริ่มต้น ออกกำลังกาย ยังไงให้ได้ผล กันจ้า หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับการออกกำลังกาย จะเริ่มไงดี เล่นไปแล้วไม่เห็นผล จริงๆน้องหมูก็ประสบปัญหานี้กับตัวเองเช่นกัน เมื่อเริ่มศึกษาก็อยากจะมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน หลักการออกกำลังกายมีดังต่อไปนี้ 1. เริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายแบบเบาๆ การที่อยู่ๆจะมาออกกำลังกายร่างกายเราไม่คุ้นชินแน่นอน ดังนั้นการเริ่มออกแบบไม่หนักแต่เรื่อยๆและสม่ำเสมอ แบบไม่ต้องโหม คือการเริ่มต้นที่ถูกต้องการทำแบบนี้จะทำให้ร่างกายเริ่มปรับให้คุ้นชินกับการออกกำลังกาย 2. เล่นแบบโฟกัสให้ได้ผล เอาเป็นว่าถ้าต้องการเล่นแบบลดน้ำหนัก สุขภาพ ควรออกแบบปกติไปเรื่อยๆ และเลือกออกกำลังแบบคาดิโอที่ทำให้การเต้นของหัวใจดีขึ้นเสียเหงื่อมากขึ้น แต่ถ้าคุณต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อหรือเล่นกล้าม ก็ควรโฟกัสเล่นเฉพาะจุดอย่างหนักหน่วง เพื่อให้ร่างกายส่วนนั้นมีการพัฒนาและแข็งแรงขึ้น 3. เล่นแบบสลับให้ครบทุกส่วน การเล่นย้ำๆแต่ส่วนเดิมโดยไม่ปล่อยให้ร่างกายได้สร้างกล้ามเนื้อจะไม่ดี เราควรสลับกันเล่นหลายอุปกรณ์ หลายส่วนของร่างกาย ถ้าร่างกายมีอาการปวดเมื่อยก็ควรพักให้มันโต และช่วงที่พักก็เล่นส่วนอื่นของร่างกายเพิ่ม สลับกันไปในแต่ละอาทิตยื 4. เลือกทานอาหารที่เข้ากับการออกกำลังกาย ถ้าเป็นสายลดน้ำหนักก็ควรเลี่ยงของมัน ของทอด แต่ไม่จำเป็นต้องเพิ่มโปรตีนมากกว่าปกติที่สำคัญต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่สำหรับสายกล้ามควรเลือกทานอาหารที่มีโปรตีนเพิ่มเติมเพื่อให้ร่างกายได้สร้างกล้ามเนื้อ 5. พักผ่อนให้เพียงพอ การออกกำลังกายแล้วไปปาร์ตี้ นอนดึก ร่างกายไม่ได้พักผ่อน จะไม่ได้ผล เพราะร่างกายจะทำงานช่วงที่หลับ ต่อมย่อยไขมันจะทำงานช่วงเวลา 4 ถึง 5 […]

อาหารที่มีผลต่อ “โรคซึมเศร้า”

0 Comment
อาหารที่มีผลต่อ-โรคซึมเศร้า

น้องหมูมาแล้ว วันนี้เรามาอัพเดทโรคซึงเศร้ากัน เมื่อมีอาการไม่ควรปล่อยไว้นานควรปรึกษาแพทย์ทำการรักษาทันที แต่น้องหมูจะแนะนำ อาหารที่มีผลต่อ“โรคซึมเศร้า”อยากให้ข้อความนี้ให้เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อย  มาดูกันว่าอาหารที่ช่วยลดอาการโรคซึมเศร้า นอกจากยาที่คุณหมอจ่ายให้ การที่จะทำให้ยาได้ผลอีกทางคืออาหาร อาหารที่มีผลต่อประสิทธิภาพยาด้านจิต ดังต่อไปนี้  1.อาหารที่ให้ไขมันดีต่อสุขภาพจะช่วยลดอาการโรคซึมเศร้าได้ ส่วนใหญ่เป็นสัตว์น้ำ ที่ให้โอเมก้า 3 เช่น ปลาแซลม่อน ทูน่า ปลาดุก  2.ไข่ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยม เดี๋ยวนี้ตัวไข่มีทั้ง โอเมก้า3, ไอโอดีน, และสารที่จำเป็นที่พบและมีผลคือ ทริปโตเฟน และไทโรซีน ช่วยทำให้อ่อนเยาว์ และช่วยทำให้อารมณ์ดีมีผลต่อการนอนหลับ 3.กล้วย เป็นผลไม้ที่มีธาตุโพแทสเซียมและทริปโตเฟน ช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด ลดภาวะเครียดได้ 4.เห็ดทุกชนิด เนื่องจากเห็ดมีธาตุที่ช่วยกระตุ้นสารแห่งความสุข เครื่องดื่มที่มีผลต่อการปรับอารมณ์ 1.น้ำอัญชัน ในตัวดอกอัญชันมีสารที่กระตุ้นความจำ ทำให้ไม่เครียดและนอนหลับได้ดี 2.น้ำลำไย ช่วยทำให้อารมดี ผ่อนคลาย และนอนหลับได้สนิท อาหารและเครื่องดื่มที่ไม่ควรรับประทานสำรหับคนเป็นโรคซึมเศร้า 1.ชา กาแฟน เครื่องดื่มที่มีกาเฟอีน จะมีผลโดยตรงต่องการพักผ่อน การได้รับสารพวกนี้เข้าสู่ร่างจะทำให้ตื่นตลอดเวลา กระปรี่กระเปร่า และนอนไม่หลับ  2.ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่นส้ม เสาวรส องุ่น จะไปหักล้างกับยาที่ใช้รักษาโรคซึมเศร้าโดยตรง 3.อาหารที่มีน้ำตาลสูง การทานหวานจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง ทำให้เกิดภาวะเครียด  4.ไส้กรอก […]

วิธีแก้ไอที่ดีที่สุด

0 Comment
วิธีแก้ไอที่ดีที่สุด

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยน น้องหมูเป็นห่วงเพื่อนๆว่าจะป่วยกัน เมื่อป่วยแล้วอาการที่ตามมาก็คือไอถ้าเกิดไอแล้วจะนำไปสู่อาการเจ็บคอ ระคายเคือง และไอเรื้อรัง ดังนั้นเรามี วิธีแก้ไอที่ดีที่สุด มาแนะนำกัน วิธีแก้ไอที่ดีที่สุด ดังต่อไปนี้ 1.การไปหาหมอ อันนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดอีกหนึ่งวิธีหมอจะจ่ายยาบรรเทาอาการไอมาให้เรา และแนะนำวิธีต่างๆ ที่ช่วยให้หายไว 2.ให้อาบน้ำอุ่น การอาบน้ำอุ่นช่วยปรับอุณภมิของร่างกายให้ไม่หนาว และข้อดีอีกอย่างช่วยลดน้ำมูกอีกด้วย 3.ดื่มน้ำอุ่นให้เยอะในแต่ละวัน น้ำช่วยลดอาการระคายเคือง และลดเสมหะ 4.งดดูดบุหรี่ การดูดบุหรี่ทำให้คอเราเกิดการระคายเคือง และมีเสมหะมากขึ้น 5.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนให้เพียงพอทำให้ร่างกายได้ชาตแบต และซ่อมแซ่มร่างกาย 6.การใช้เครื่องทำความชื้น เครื่องนี้ช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ ทำให้อากาศไม่แห้งเราจะลดการแห้งของลำคอและลดการไอได้ 7.อมยาอม การอมยาอมบรรเทาอาการไอ จะทำให้คอชุ่มชื้น ยาอมบางตัวมีตัวยาฆ่าเชื้อและลดการอักเสบด้วย สนับสนุนโดย เกมยิงปลา

อดอาหาร เพื่อสุขภาพดี จริงหรอ ?

0 Comment
อดอาหาร-เพื่อสุขภาพดี-จริงหรอ

น้องหมูมาไขข้อสงสัย อดอาหาร เพื่อสุขภาพดี จริงหรอ? เดี๋ยวนี้คนหันมาอดหารเพื่อลดน้ำหนักกันมาก ไม่ว่าจะเป็น การทานคลีน การทานแบบ IF หรือการทานแบบ OMAD ล้วนเป็นการอดอาหารทั้งสิ้น ผลวิจัยจากคุณหมอชาวญี่ปุ่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาล 4 แห่งของญี่ปุ่น ได้ทำการทดลองการทานอาหารวันละมื้อเป็นเวลา 10 ปี ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดคือ มีความอ่อนเยาว์ ดูอ่อนกว่าวัยอย่างเห็นได้ชัด คุณหมอท่านนี้ดูเหมือนคนอายุหลักสาม แต่ในความจริงแล้วเขาอายุ 56 ปี ข้อสรุปคือ ความหิว จะไปเป็นตัวกระตุ้นร่างกายให้ยีนส์การเอาตัวรอดทำงาน ทำให้ดึงพลังงานที่สะสมออกมาใช้ ทำให้เกิดการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้ผลิดฮอร์โมนที่ชะลอความแก่ (Growth Hormone) ทำให้เราดูเด็กลง ถึงอย่างนั้นก็เถอะ น้องหมูบอกก่อนนะว่าการอดอาหารมีข้อดี และข้อเสียที่ต่างกันออกไป ดังนั้นควรเลือกทำในรูปแบบที่เหมาะสมกับตัวเรา โดยศึกษาหาข้อมูลมาประกอบการตัดสินใจเลือกวิธีนั้นๆดีๆ เดี๋ยวไว้น้องมาแนะแนวการอดอาหรารูปแบบต่างๆให้อีกที Sponsor by Fever

3 อันดับ เทรนอาหารเพื่อสุขภาพ ปี 2019

0 Comment
3-อันดับ-เทรนอาหารเพื่อสุขภาพ-ปี-2019-

วันนี้น้องหมู จะมาแนะนำ 3 อันดับเทรนอาหารเพื่อสุขภาพ ปี 2019ปี หมูทองของน้องเอง คนเราหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น และสิ่งที่มาจากธรรมชาติตอนนี้ได้รับความนิยมสูงมาก เรามาดูกันว่ามีอะไรกันบ้างที่ฮิตๆกันในบ้าง  1.อาหารที่มีส่วนประกอบของ กัญชา ( Marijuana )  จริงๆปีนี้เป็นปีของ กัญชา เลยหละในขณะที่เป็นที่ถกเถียงกันเป็นอย่างมากในตอนนี้ก็ตาม ต้องบอกถึงสรรพคุณของมันก่อนเลย ทางการแพทย์ได้วิจัยแล้วว่าออกฤทธิ์ต่อประสาทโดยตรง และสารที่อยู่ในกัญชาตัวนึงที่น่าสนใจ คือ เตตระไฮโดรแคนาบินอล (THC)ช่วยทำให้ผ่อนคลาย ลดการวิตกกังวล เคลิบเคลิ้ม ช่วยเรื่องการนอน และปรับสมดุลของอารมณ์ได้ ข้อดีมีมากมายขนาดนี้ จึงทำให้เป็นพืชที่มีสรรพคุณทางยา ทำให้นำมาประกอบอาหาร เช่น คุกกี้ บราวนี่ ใส่ในน้ำซุปเพื่อชูรสในการประกอบอาหาร หรือนำไปผสมกับเครื่องดื่ม 2.เนยที่ผลิตจากเมล็ดพืช ( Seed Butter ) น้องหมูบอกเลยนะ อันนี้เก๋มากเนื่องจากเนยที่ผลิตจากเมล็ดพืชมีสารอาหารที่เหลือเชื่ออุดม วิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ ไขมันดี และไฟเบอร์ ซึ่งต่างจากถั่วเนื่องจากถั่วมีการพบว่ามีอาการแพ้อยู่ และเมล็ดพืชที่นิยมกันตอนนี้ ได้แก่ เมล็ดดอกทานตะวัน, งา, เมล็ดฟักทอง และเมล็ดแตงโม เหตุผลที่อุดมด้วยสารอาหารทำให้คนนิยมบริโรคและแปรรูปเป็นเนยได้รับความนิยมสูงมาก 3.นมที่ผลิตจากข้าวโอ๊ต ( Oat Milk )  […]

“ขี้หลง ขี้ลืม” แก้ไขได้

0 Comment
“ขี้หลง ขี้ลืม” แก้ไขได้

หลายๆคนมีปัญหา ขี้หลง ขี้ลืม เป็นประจำ เช่น หน้าฝนออกจากบ้านลืมหยิบร่มติดไป ออกจากห้องล็อคประตูแล้วแต่ลืมหยิบกุญแจออกมา ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปทันทีถ้ารู้วิธีแก้แบบง่ายๆ  นักวิทยาศาสตร์แนะนำให้ลำดับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นระหว่าง 2 สิ่ง เพื่อให้เกิดความเชื่อมโยงกัน โดยวิธีนี้ช่วยให้ไม่เกิดปัญหาหลงลืมได้ ตัวอย่าง ในกรณีที่ลืมร่ม หรือกุญแจ ให้นึกว่าข้างนอกฝนตกต้องมีร่ม แต่ถ้าประตูบ้านล็อกอยู่เปิดไม่ได้ ต้องใช้กุญแจไขออกจากบ้าน ให้ลำดับเหตุการณ์ที่สอดคล้องกัน ด้วย ศาสตราจารย์เจนนิเฟอร์ ไรอัน นักจิตวิทยามหาวิทยาลัยโตรอโต ประเทศแคนาดา ทำการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ บอกว่า การลำดับเหตุการณ์ให้สอดคล้องกันแบบเกม ค้อน กระดาษ กรรไกร ที่มีความสัมพันธ์กันในเรื่องการชนะกันในทางใด ตัวศาสตราจารย์ บอกอีกด้วยว่า งานวิจัยก่อนหน้าแสดงให้เห็นว่า การจินตนาการของ 2สิ่งเข้าด้วยกันช่วยให้จดจำได้ดี แต่จากผลวิจัยล่าสุดที่มีการทดลองความจำของกลุ่มผู้สูงอายุ 80 คน อายุระหว่าง 61-88ปี พบว่า การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างของสองอบ่าง ที่มีความจำเป็นและสำคัญแบบมีเหตุมีผลกัน จะทำให้ผู้สูงอายุได้ฝึกวิธีคิด ทำให้ความจำดีขึ้น Sponsor by Fever