WHEY ดื่มยังไงให้ได้ประโยชน์สูงสุด

น้องหมูรู้ว่าหลายๆคนที่เข้ายิมต้องมีตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแน่นอน ไม่อกไก่ปั่นก็ WHEY แต่วันนี้เราจะมาแนะนำการดื่ม WHEY ดื่มยังไงให้ได้ประโชยน์สูงสุด เรามาดูวิธีการดื่ม WHEY ที่ถูกต้อง และความเข้าใจผิดของการดื่ม ดื่มผิดเวลา ดื่มแทนอาหารมื้อหลัก ดื่มทีละเยอะๆ ด้วยความที่ Whey ที่ย่อยเร็ว และดูดซึมเร็วใช้เวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมง ความเร็วในการดูซึมนั้นจะอยู่ที่

Read more

ไม่มีเวลา ไม่สบาย งานยุ้ง จะออกกำลังกายอย่างไร

หลายๆคนประสบปัญหาแบบน้องหมูชัวร์ จะมีช่วงนึงของชีวิตที่ยุ้งมากทั้งงาน ทั้งสังคม ธุระ กรูกันเข้ามาแบบไม่ทันให้หายใจ จนไม่มีเวลาออกกำลังกาย ทำให้ขาดช่วง เดี๋ยววันนี้เรามาดูวิธีแก้ปัญหากัน ทางออกของน้องหมู ต้องแก้แบบเป็นกรณีไป งานยุ้ง อันนี้ไม่จำเป็นต้องออกก็ได้เนื่องจากเหนื่อยมาก ควรพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ แต่ให้ชดเชยในวันต่อไปแทน ถ้าช่วงนั้นประสบปัญหาชีวิต อันนี้อาจมีเวลาแต่ไม่มีอารมณ์เล่นหนักๆ น้องหมูแนะนำให้เล่นแบบเบาๆ แค่พอยืดกล้ามเนื้อพอกรุบๆ กรณีเป็นไข้ งานนี้ต้องห้ามออกกำลังกายนะ

Read more

ลดอาการ “โลหิตจาง” ด้วยสมุนไพร

ผู้หญิงเป็นเพศที่พบโรคโลหิตจางได้บ่อย จะมากับอาการเหนื่อยล้า กล้ามเนื้ออ่อนแรง ปวดหัว ผิวซีด ความจำไม่ดี ดังนั้นเราควรหาวิธีป้องกันหรือบรรเทา วันนี้น้องหมูจะมาแนะนำวิธี ลดอาการ “โลหิตจาง” ด้วยสมุนไพร กันจ้า เรามาทำความรู้จักกับ โรคโลหิตจาง กันก่อนเลย คืออาการที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเม็ดเลือดแดงได้เพียงพอ เม็ดเลือดแดงมีอีโมโกลบินประกอบอยู่ เมื่อในเลือดมีสิ่งน้อยจะทำให้เซลล์ได้รับออกซิเจนน้อยลง ทำให้เกิดอาการ เหนื่อยอ่อนล้า

Read more

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ “โยเกิร์ต และนมเปรี้ยว” ว่าลดความอ้วนได้

วันนี้เรามาทำความเข้าใจกันใหม่สำหรับคนที่ลดความอ้วน แล้วทานโยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยว แทนมื้ออาหารเย็นกัน ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ “โยเกิร์ต และนมเปรี้ยว” ว่าลดความอ้วนได้ จริงๆแล้วมันแค่ช่วยให้อิ่มท้องและขับถ่ายดี การขับถ่ายดีเท่ากับผอมลง? จริงๆการที่เราทานอาหารหรือนำอะไรเข้าไปในร่างกายเยอะก็ไม่แปลกที่ร่างกายจะมีน้ำหนักที่มากขึ้น แต่เมื่อเรามีการขับถ่าย หรือขจัดของเสียออกก็ทำให้น้ำหนักเราลงได้อาจมีส่วน คนที่ทานโยเกิร์ต หรือนมเปรี้ย เพื่อคุมน้ำหนักหรือลดความอ้วน ต้องบอกก่อนว่าที่เราน้ำหนักลงไม่ใช่เพราะสองสิ่งนี้ แต่เป็นแค่ผลพวงเท่านั้น สองสิ่งนี้มีผลทำให้เราขับถ่ายดี การทานสองสิ่งนี้แทนมื้ออาหารแค่ช่วยทำให้เราอยู่ท้องไม่หิว

Read more

แตงโม มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

แตงโม นอกจากเป็นผลไม้ที่ผู้คนชอบทาน เนื่องจาก สดชื่น ดับกระหาย และรสชาติดี ยิ่งหน้าร้อนแล้วไม่ต้องบอกเลยว่าผลไม้อะไรที่ยืนหนึ่ง แตงโม มีประโยชน์มากกว่าที่คิด เดี๋ยวเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ประโยชน์ของแตงโม แตงโมเหมาะกับคนที่คุมน้ำหนัก เพราะเป็นผลไม้ที่น้ำตาลต่ำ แคลอรี่ต่ำ ควบคุมระดับความดันโลหิต ป้องกันการสะสมของไขมันในเส้นเลือด บำรุงสายตา เนื่องจากมีวิตามินเอ ลดความมันของผิวได้ ทำให้ผิวชุ่มชื่นไม่แก่ไว

Read more

ไม่อยากเซ็กส์เสื่อม ทำไง?

ท่านชายหลายท่านต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศเสื่อม ทำไมสมัยหมุ่มๆสาม สี่รอบ เรายังไหว หรืออายุมากขึ้นแล้วหมดความต้องการ หรือน้องไม่สู้แล้ว ทำให้ต้องพึ่งยา วิตามิน และตัวกระตุ้นอื่นๆกัน วันนี้น้องหมูเอาความรู้จาก มหาวิทยาลัย ฮาวาร์ด มาเปิดโลกให้เพื่อนๆพบทางแก้ที่ไม่อันตรายและปลอดภัยมาฝากกัน มาดูกันแล้วไปลองทำกันดูนะพี่จ๋า เดินให้เยอะ การเดินเพียงแค่สามสิบนาที ลดเซ็กส์เสื่อมได้สี่สิบเอ็ดเปอร์เซ็นต์ การวิจัยจากคนอ้วนและคนวัยกลางคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยให้เซ็กส์ดีขึ้น การเลือกทาน งานวิจัยมีผลออกมาว่า

Read more

ดื่ม ชา เป็นประจำดียังไง ?

ชา เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความแพร่หลายมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นทางยุโรปที่นิยมมากคือ อังกฤษ หรือทางเอเชียที่นิยมสุดประเทศ จีน ญี่ปุ่น และตัวชาเองมีประโยชน์มากมาย เรามาดูกันว่า ดื่ม ชา เป็นประจำดียังไง ? ประโยชน์ของชา ป้องกันมะเร็ง ใบชามีสารต้านอนุมูลอิสระหลายตัว การชงชาใส่มะนาวลงไปจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกได้ รวมทั้งเซลล์มะเร็ง ทำให้อายุยืน ผลวิจัยจะมาจากประเทศญี่ปุ่น

Read more

น้ำผักผลไม้ ต้องไม่แยกกาก

เดี๋ยวนี้ธุรกิจน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพมาแรงมาก และที่นิยมกันคือ น้ำผลไม้แยกกากเพื่อการทานง่าย เป็นผลให้ผลไม้สดขายดี แต่จริงๆแล้ว น้ำผักผลไม้ ต้องไม่แยกกาก ถึงจะดีต่อสุขภาพ มาดูความต่างของแยกกากและไม่แยก ข้องดีน้อยกว่าเยอะมาก เนื่องจากวิตามินและสารอาหารต่างๆจะอยู่ในส่วนเปลือก ในกากใยมีไฟเบอร์ที่มีผลดีต่อร่างกาย แต่ถ้าเราแยกออกจากและดื่มแค่น้ำเท่านั้น จะเสียคุณค่าไปเยอะมาก กากใยช่วยทำให้ร่างกายไม่ดูดซับน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดเร็วเกินไป และช่วยในการขับถ่ายดี กากจัดเป็นอาหารชั้นดีขอแบคทีเรียดีที่มีผลต่อลำไส้ใหญ่ ทำให้สุขภาพขอลำไส้ใหญ่ดี มีภูมิคุ้มกันโรค ดังนั้นถ้าเลือกได้ควรจะทานน้ำผักผลไม้

Read more

กินแล้วดีต่อ หัวใจ

น้องหมูมาพูดเรื่องที่ดีต่อใจ หัวใจคนเราใช้สูบฉีดเลือดเลี้ยงร่างกาย และนำพาสารอาหารที่อยู่ในเลือดเข้าสู่ส่วนต่างๆ ดังนั้นวันนี้เราจะต้องมาบำรุงหัวใจกันว่าด้วยการทานอาหารที่ป้องกันการเป็นโรคหัวใจ กินแล้วดีต่อ หัวใจ มีอะไรบ้าง เมนูปลาโดยเฉพาะปลาทะเล เช่น ปลาทู ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน ควรกินอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพราะน้ำมันจากปลาทะเล สามารถช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด และช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้ ผลไม้ที่มีรสไม่หวานจัดไม่ว่าจะเป็น

Read more

ผักผลไม้ที่ไม่ควรปลอกเปลือกก่อนทาน

น้องหมูกลับมาแล้วจ้า วันนี้มาแนะนำการทานผักผลไม้ เข้าใจว่าผักผลไม้มีวิตามินสูง แต่จะมี ผักผลไม้ที่ไม่ควรปลอกเปลือก่อนทาน เดี๋ยววันนี้น้องหมูจะมาไขข้อข้องใจให้เพื่อนๆกัน 1.ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง และที่เปลือกมีวิตามินดี อยู่มากเช่นกัน ดังนั้นเราควรทานฝรั่งทั้งเปลือกเพื่อให้ได้รับวิตามินที่มากของฝรั่ง ห้ามปลอกเปลือกทิ้งเป็นอันขาดนะจ๊ะ 2.แครอท มีเบต้าแคโรทีน และมีมากที่เปลือกด้วยนะจ๊ะ สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้อ่อนเยาว์ ดังนั้นถ้าเราจะทานแครอทควรรับประทานทั้งเปลือก ยิ่งเป็นแครอทหัวเล็กแล้วยิ่งดี 3.มะเขือเทศ

Read more