ออกกำลังกายลดเหนียง ปัญหาของสาว ๆ ยุคใหม่ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ วิธีลดเหนียง

ออกกำลังกายลดเหนียง ปัญหาของสาว ๆ ยุคใหม่

เคล็ดลับการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี และหลาย ๆ คนอาจมีปัญหา เช่น อยากออกกำลังกายเฉพาะบางที่ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องออกกำลังกายท่าไหน ซึ่งเห็นได้ว่าการออกกำลังกายที่ถูกต้องนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากว่าเราออกกำลังกายอย่างไม่ถูกวิธีก็อาจจะมีผลเสียมากกว่าผลดีด้วยซ้ำ และคงจะเป็นเรื่องดีที่จะสามารถออกกำลังกายได้หลาย ๆ ส่วนโดยไม่ต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์หลาย ๆ รอบ

ปัญหาต้นแขนใหญ่ ต้นขาย้วย คอไม่สวยเพราะเหนียง นั่งเอียง ๆ เพราะก้นใหญ่ ไม่กล้าไปไหนเพราะพุงยื่น ปัญหาเหล่านี้ ทำเอาสาว ๆ ใส่เสื้อผ้าไม่สวยดั่งใจ จะไปไหนก็ต้องคอยซ่อน ไม่กล้าใส่ชุดแซ่บ ๆ ไม่มั่นใจในตัวเอง การออกกำลังกายลดสัดส่วนจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก สำหรับสาว ๆ ทั้งหลาย

ออกกำลังกายลดเหนียง ปัญหาของสาว ๆ ยุคใหม่ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ วิธีลดเหนียง
ออกกำลังกายลดเหนียง ปัญหาของสาว ๆ ยุคใหม่

– เรื่องเหนียง เรื่องใหญ่ ต้องออกกำลังกายช่วย

ใครบอกว่าเหนียงจะต้องมีเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักแล้วละก็ บอกเลยว่าคิดผิด สาเหตุของไขมันใต้คางมาจากการที่สาว ๆ ไม่ดูแลตัวเอง ไม่ควบคุมปริมาณ อาหารการกินต่าง ๆ ไม่ออกกำลังกาย จนเกิดไขมันสะสมใต้คางเป็นชั้น ๆ และอาจเกิดจาก พันธุกรรม หรือความหย่อนคล้อยของผิวหนัง กล้ามเนื้อบริเวณใต้คางด้วยจ้า ดังนั้น เจ้าเหนียงสามารถเกิดขึ้นกับสาว ๆ ได้ทุกคน ซึ่งมักสร้างปัญหาทำให้สาว ๆ หลายคนถ่ายรูปไม่สวย ถ่ายยังไงก็ออกมาหน้ากลม ต้องพลิกหามุมกล้องกันอยู่นาน

สามารถออกกำลังกายลดสัดส่วน ด้วยการใช้ ท่ายืดกราม ท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อใต้คาง โดยให้สาว ๆ เงยหน้าขึ้นมองเพดาน แล้วพยายามยื่นกรามด้านล้างไปข้างหน้าให้มากที่สุดจนรู้สึกตึงที่ใต้คาง ค้างไว้แล้วนับ 1-10 จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น ออกกำลังกายด้วยลูกบอล ถ้าหากมีลูกบอลออกกำลังกายอยู่ที่บ้านอยู่แล้ว ก็สามารถนำมาใช้ออกกำลังกายลดเจ้าเหนียงกันได้

เคี้ยวหมากฝรั่ง เป็นการออกกำลังกายอีกวิธีหนึ่งในการลดเหนียงใต้คางได้ เพราะจะไปช่วยกระชับเจ้าไขมันย้อย ๆ ให้ตึงกระชับ อีกทั้งยังช่วยระงับกลิ่นปาก และเป็นการช่วยบริหารขากรรไกรไปในตัวอีกด้วย ไข่ขาวช่วยได้ หยิบไข่ขาวจากในครัวออกมาเลย เราจะลดเหนียงกันด้วยไข่นี่แหละ ให้สาว ๆ นำไข่มาตอกแล้วแยกไข่ขาวล้วน ๆ ตีเบา ๆ นำมาทาใต้คางและแก้มที่หย่อนยาน โดยเริ่มจากใต้ใบหูข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่ง ใช้หัวแม่มือแตะใต้กกหูแล้วค่อย ๆ ยกขึ้น วนไปตามแก้มและคาง กดและยกเบา ๆ ประมาณ 15 นาที ถ้ากลัวเมื่อยก็ให้เอาข้อศอกเท้าไว้ก็ได้จนกว่าไข่ขาวจะแห้งสนิท จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ขอบคุณภาพประกอบ : thailadygolf.com

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #วิ่งเพื่อสุขภาพ #วิธีลดเหนียง

Share this post