3-อันดับ-เทรนอาหารเพื่อสุขภาพ-ปี-2019-

3 อันดับ เทรนอาหารเพื่อสุขภาพ ปี 2019

วันนี้น้องหมู จะมาแนะนำ 3 อันดับเทรนอาหารเพื่อสุขภาพ ปี 2019ปี หมูทองของน้องเอง คนเราหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น และสิ่งที่มาจากธรรมชาติตอนนี้ได้รับความนิยมสูงมาก เรามาดูกันว่ามีอะไรกันบ้างที่ฮิตๆกันในบ้าง 

1.อาหารที่มีส่วนประกอบของ กัญชา ( Marijuana ) 

จริงๆปีนี้เป็นปีของ กัญชา เลยหละในขณะที่เป็นที่ถกเถียงกันเป็นอย่างมากในตอนนี้ก็ตาม ต้องบอกถึงสรรพคุณของมันก่อนเลย ทางการแพทย์ได้วิจัยแล้วว่าออกฤทธิ์ต่อประสาทโดยตรง และสารที่อยู่ในกัญชาตัวนึงที่น่าสนใจ คือ เตตระไฮโดรแคนาบินอล (THC)ช่วยทำให้ผ่อนคลาย ลดการวิตกกังวล เคลิบเคลิ้ม ช่วยเรื่องการนอน และปรับสมดุลของอารมณ์ได้ ข้อดีมีมากมายขนาดนี้ จึงทำให้เป็นพืชที่มีสรรพคุณทางยา ทำให้นำมาประกอบอาหาร เช่น คุกกี้ บราวนี่ ใส่ในน้ำซุปเพื่อชูรสในการประกอบอาหาร หรือนำไปผสมกับเครื่องดื่ม

2.เนยที่ผลิตจากเมล็ดพืช ( Seed Butter )

น้องหมูบอกเลยนะ อันนี้เก๋มากเนื่องจากเนยที่ผลิตจากเมล็ดพืชมีสารอาหารที่เหลือเชื่ออุดม วิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ ไขมันดี และไฟเบอร์ ซึ่งต่างจากถั่วเนื่องจากถั่วมีการพบว่ามีอาการแพ้อยู่ และเมล็ดพืชที่นิยมกันตอนนี้ ได้แก่ เมล็ดดอกทานตะวัน, งา, เมล็ดฟักทอง และเมล็ดแตงโม เหตุผลที่อุดมด้วยสารอาหารทำให้คนนิยมบริโรคและแปรรูปเป็นเนยได้รับความนิยมสูงมาก

3.นมที่ผลิตจากข้าวโอ๊ต ( Oat Milk ) 

ปีนี้เป็นปีของพืชที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากๆปีหนึ่ง ก่อนหน้านี้นมแอลมอนด์ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆและมาแรงมาก แต่ต้องบอกว่าตอนนี้มีแต่คนพูดถึงมากว่านมแอลมอนด์ คือ นมข้าวโอ๊ต (Oat Milk ) ผลจากการทำนมตัวนี้ มันเป็นแลกโตสฟรี แคลเซียม ไฟเบอร์ โปแตสเซียม วิตามินAและวิตามิน Dน้องหมูต้องบอกตรงนี้ว่าเลี่ยงไม่ได้ที่จะบอกว่าอร่อย ดีต่อกระดูกและหัวใจ การทำนมข้าวโอ๊ตนั้นง่ายมาก เพียงแช่ข้าวโอ๊ตไว้ข้ามคืนแล้วเอามาปั่นและกรองเอาแต่น้ำ ง่ายแค่นี้เพื่อนๆลองไปทำดูนะ

#อาหาร #สุขภาพ #ปี2019 #ธรรมชาติ #กัญชา #พืช #ข้าวโอ๊ต #เมล็ดทานตะวัน #ฝากขั้นต่ำ100บาท

Share this post