รู้หรือไม่!! สาเหตุที่ทำให้คุณปวดปัสสาวะบ่อย คืออะไรกันแน่ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ปวดปัสสาวะบ่อย

รู้หรือไม่!! สาเหตุที่ทำให้คุณปวดปัสสาวะบ่อย คืออะไรกันแน่

รู้หรือไม่!! สาเหตุที่ทำให้คุณปวดปัสสาวะบ่อย คืออะไรกันแน่ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ปวดปัสสาวะบ่อย
รู้หรือไม่!! สาเหตุที่ทำให้คุณปวดปัสสาวะบ่อย คืออะไรกันแน่

สำหรับใครที่ต้องกำลังเดินทางหรือกำลังจะทำในเรื่องที่สำคัญสำคัญบางอย่าง แต่มักจะเกิดปัญหาที่ไม่สามารถควบคุมได้ซึ่งก็คือ อาการตรวจปัสสาวะ แน่นอนเลยว่าบางครั้งอาจจะทำให้คุณพลาดในสิ่งดี ๆ ไปก็ได้เพียงแค่คุณเดินหรือลุกไปเข้าห้องน้ำ

ซึ่งวันนี้เราได้หยิบเอาสาเหตุที่ให้คุณเกิดอาการปวดปัสสาวะบ่อย ๆ มาแนะนำกัน เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากปวดปัสสาวะบ่อย คุณควรละเว้นอาหารดังต่อไปนี้

– อาหารที่ทำให้ปวดปัสสาวะบ่อย

  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  เป็นอาหารที่ปรุงสำเร็จรูปไม่ว่าจะเป็นถ้วยหรือถุง เพราะมีส่วนผสมของผงชูรส แต่งกลิ่นและมีสี เพราะสารเหล่านี้ทำให้ปวดกระเพาะปัสสาวะ และมีประโยชน์น้อยและให้ปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น
  • เครื่องปรุง ไม่ว่าจะเป็นพริก น้ำปลา น้ำส้มสายชูก็จะทำให้กระตุ้นปัสสาวะให้ปวดปัสสาวะมากขึ้น เพราะกระเพาะปัสสาวะทำงานหนัก เลยทำให้เราต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ
  • หัวหอม เป็นสมุนไพรที่กระตุ้นกระเพาะปัสสาวะและมีกลิ่นแรงทำให้ปวดปัสสาวะมากขึ้น
  • สารที่ให้ความหวานมีหลากหลายชนิด แม้กระทั่งน้ำตาล เพราะทำให้ปวดปัสสาวะบ่อยๆเพราะร่างกายสามารถต้านทานความหวานได้บางชนิด
  • อาหารรสจัด มีส่วนผสมของพริก พริกไทยหรือวาซาบิ เป็นสารกระตุ้นที่ทำให้กระเพาะปัสสาวะ และทำให้เราขับถ่ายปัสสาวะเพิ่มมากขึ้น บางครั้งก็จะขึ้นอยู่กับเครื่องปรุงที่ใช้ปรุงอาหาร
  • ผลิตภัณฑ์มะเขือเทศ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะเขือเทศหรือผลิตภัณฑ์มะเขือเทศมีส่วนช่วยทำให้ร่างกายปวดปัสสาวะบ่อย ๆ เพราะมะเขือเทศเป็นผลไม้ที่มีกรดกระตุ้นให้เราปวดปัสสาวะบ่อย ๆ
  • น้ำอัดลมมีส่วนช่วยทำให้ไม่กระหายน้ำและทำให้รู้สึกสดชื่นกับร่างกาย และมีผลต่อกระเพาะปัสสาวะ ทำให้ปวดปัสสาวะมากและเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ และอีกอย่างน้ำอัดลมเป็นกรดมากสามารถทำให้ส่งผลต่อกระเพาะอาหารได้อีกด้วย เพราะน้ำอัดลมกัดกระเพาะมากจนทำให้กระเพาะอาหารเป็นแผล
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีส่วนทำให้ร่างกายเกิดการสูญเสียน้ำ และส่งสัญญาณไปยังสมองเพื่อให้เกิดการหลั่งยูรีนออกมาทำให้กระเพาะปัสสาวะทำงานอย่างหนัก

เป็นอย่างไรบ้างกับอาหารที่คุณจะต้องหลีกเลี่ยงเมื่อคุณไม่ต้องการให้ปวดปัสสาวะบ่อย ซึ่งอาหารเหล่านี้อาจจะมีตามท้องตลาดทั่วไปและหารับประทานได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้ใครหลายคนที่ยังไม่รู้มักจะรับประทานอาหารเหล่านี้เข้าไป  เพราะฉะนั้นหากคุณรู้แล้วคุณควรจะหลีกเลี่ยงอาหารดังต่อไปนี้ ก่อนที่จะไปทำภารกิจสำคัญนั่นเอง

สำหรับครั้งหน้าเราจะหยิบเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวน่ารู้เหล่านี้มาแนะนำกันอีกนั้นต้องติดตามข้อมูลภายในเว็บไซต์ของเรา รับรองได้ว่ามีสาระน่ารุ้แน่นอน

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #วิ่งเพื่อสุขภาพ #เทคนิคลดความอ้วน #ปวดปัสสาวะบ่อย

Share this post