น่ารู้!! พฤติกรรมที่ควรระวังหลังการรับประทานอาหารที่ไม่ควรทำ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน พฤติกรรมที่ไม่ควรทำหลังกินอาหาร

น่ารู้!! พฤติกรรมที่ควรระวังหลังการรับประทานอาหารที่ไม่ควรทำ

การรับประทานอาหารคือสิ่งที่สำคัญอย่างมากในทุก ๆ วันเราจะต้องมีการรับประทานอาหารให้ตรงเวลาเช้ากลางวันเย็น เพื่อที่จะให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเมื่อรับประทานอาหาร เรียบร้อยแล้วมีข้อควร ระวังที่ไม่ควรปฏิบัติเมื่อรับประทานอาหารเสร็จ เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

และวันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับ สิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติหลังจากรับประทานอาหารเสร็จมาแนะนำกัน ลองไปดูกันเลยว่าจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

น่ารู้!! พฤติกรรมที่ควรระวังหลังการรับประทานอาหารที่ไม่ควรทำ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน พฤติกรรมที่ไม่ควรทำหลังกินอาหาร
น่ารู้!! พฤติกรรมที่ควรระวังหลังการรับประทานอาหารที่ไม่ควรทำ

– พฤติกรรมที่ควรระวังหลังการรับประทานอาหารที่ไม่ควรทำ

  • การอาบน้ำหลังการรับประทานอาหารทันที ควรอาบน้ำหลังจากรับประทานอาหารเสร็จ 1-2 ชั่วโมง ไม่ควรอาบทันทีหลังรับประทานอาหารอิ่มเพราะจะให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่เต็มที่ จะทำให้มีอาการจุกแน่นอก หรือท้องอืดบ่อย ซึ่งอาจจะส่งผลต่อให้เป็นโรคลำไส้อักเสบได้นั้น เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะเลือกที่จะเดินช้า หรือการทำกิจกรรมเบา ๆ เพื่อให้ย้อยอาหารเสียก่อน ที่จะทำการอาบน้ำ
  • อย่านอนทันที การนอนทันทีหลังการรับประทานอาหารอิ่มจะให้ให้เกิดแก๊สภายในท้องมากส่งผลให้ ท้องอืด และกรดไหลย้อนได้ ดังนั้นควรนอนหลังจากรับประทานอาหารอิ่มอย่างน้อย 3 ชั่วโมง ระว่างนั้นควรหากิจกรรมเบา ๆ ทำ เช่น เดินไปมาช้า หรือทำงานบ้าน เพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกายนั่นเอง
  • อย่าออกกำลังกายทันทีหลังรับประทานอาหารเสร็จ เนื่องจากเรารับประทานอาหารเข้าไปร่างกายทำให้ร่างกายกำลังย่อยอาหารเพื่อให้ได้พลังงาน หากเราออกกำลังกายทันทีจะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานหนักส่งผลต่อระบบสมดุลในร่างกาย ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อร่างกายอย่างแน่นอน
  • อย่าสูบบุหรี่ทันที โดยปกติแล้วการสูบบุหรี่นั้นก็ไม่เป็นผลดีต่อร่างกายอยู่แล้ว ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคถุงลมโป่งพองสูง และหากสูบบุหรี่หลังรับประทานอาหารเสร็จทันทีนั้นจะทำให้เปรียบเสมือนกับสูบบุหรี่ 10 มวนเลยทีเดียว ดังนั้นก็จะยิ่งส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าเดิมถึง 10 เท่าซึ่งทำให้เป็นโรคมะเร็งได้เร็วขึ้นอีกด้วย

การดูแลสุขภาพร่างกายนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญดังนั้นนอกจากดูแลเรื่องของอาหารการกิน การรับประทานอาหาร การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว การเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ ที่เสี่ยงก็เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเอง

สำหรับใครที่ตรวจเช็คดูแล้วว่า ตนเองมีพฤติกรรมที่ เหมือนกับข้อมูลที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้นก็ควรที่จะ เลิกพฤติกรรมเหล่านั้นเสีย เพราะมันจะส่งผลต่อสุขภาพของคุณทั้งระยะสั้นและระยะยาว ทางที่ดีควรที่จะหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านั้นจะดีที่สุด สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตาม

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #วิ่งเพื่อสุขภาพ #เทคนิคลดความอ้วน #พฤติกรรมที่ไม่ควรทำหลังกินอาหาร

Share this post