การมีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน เทคนิคสุขภาพจิตดี

การมีสุขภาพจิตที่ดี

การมีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน เทคนิคสุขภาพจิตดี
การมีสุขภาพจิตที่ดี

ขอบคุณรูปภาพจาก vichaiyut.com

ในปัจจุบันที่สังคมของเรามีการแข่งขันที่สูงมาก ๆ ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงานและการใช้ชีวิตที่ต่อสู้กับความคาดหวังจากคนรอบข้าง หรือจากโลกโซเชี่ยลที่ทุกอย่างทุกนำเสนอทั้งเรื่องจริง และเรื่องไม่จริง ทำให้เราที่ได้อ่านก็เกิดความกังวลและคิดมากตามไปด้วย

และมันก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้สุขภาพจิตของเราแย่ลงได้ และจะมีผลทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้ เช่น โรคเครียด เพราะฉะนั้นเราควรที่จะดูแลรักษาให้เรามีสุขภาพจิตที่ดี อยู่เสมอเพื่อป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาได้

– วิธีการทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดี

ฝึกในเรื่องของความคิดไม่ว่าจะเจออุปสรรคอะไรก็ตามให้มองมันในด้านบวก ด้วยการฝึกทำจิตใจของเราให้มองโลกในแง่ดี ไม่โกรธง่าย ไม่ใจร้อนเกินไป ให้มองทุกอย่างเป็นกลาง ไม่จริงจังกับมันมากจนเกินไป หรือหมกมุ่นจนเกินเหตุ เดินทางสายกลางอยู่บนความพอดี พยายามผูกมิตรกับคนรอบข้าง ด้วยความจริงใจ ทั้งเพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัว ซึ่งบางทีเราอาจจะได้เจอกับคนที่ไม่น่าคบ ก็ให้มองว่าเป็นอีกสิ่งที่เราจะต้องเจอในความเป็นมนุษย์ และ ก็ค่อย ๆ ไตร่ตรอง หรือ ปรับตัว เข้าหากัน

การออกกำลังกายก็สามารถทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีได้ เพราะการออกกำลังจะทำให้ร่างกายเราแข็งแรง สมองจะได้พักในช่วงเวลาที่เราออกกำลังกาย เพราะจะจดจ่อกับสิ่งที่เราทำอยู่มากกว่าเอาสมองไปคิดเรื่องอื่น ๆ หลังจากที่เรียนหรือต้องทำงานในแต่ละวัน การหากิจกรรมหรืองานอดิเรกที่เราชอบทำ ก็มีเป็นเรื่องที่ดีมากเช่นกันเพราะการทำสิ่งที่ชอบมักจะทำให้เรามีความสุข

– สุขภาพจิตที่ดีให้อะไรเรา

แน่นอนว่าหากเรามีสุขภาพจิตที่ดีการจะทำอะไรก็จะทำให้รู้สึกว่าทุกอย่างมันง่ายขึ้น ทำมันได้ด้วยความสบายใจ และจะสามารถอยู่กับสิ่งที่ทำได้นานขึ้น และนั่นจะส่งผลให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายและประสบความสำเร็จได้ไว ในสิ่งที่ทำ และทำได้ยาวนานมากขึ้นในทุก ๆ  อย่างที่เราสนใจ

เพราะว่าหากเราทำอะไรด้วยความเครียดมักจะทำให้เราทำมันได้ไม่นานและก็จะหยุดทำ เพราะเมื่อมันไม่มีความสุข จิตใจของเราก็รู้สึกแอนตี้ และจะส่งผลให้เราไม่อยากที่จะทำมัน เพราะมันไม่ได้สร้างความสุขให้กับเรา เพราะฉะนั้นหากเราพยายามคิดและฝึกจิตใจเราอยู่เสมอจะทำให้เราผ่านพ้นความเครียดและมีสุขภาพจิตดีได้ และจะมีความสุขกับชีวิตมากขึ้น

การมีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน เทคนิคสุขภาพจิตดี
การมีสุขภาพจิตที่ดี

ขอบคุณรูปภาพจาก 9thaihealth.com

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #วิ่งเพื่อสุขภาพ #เทคนิคลดความอ้วน #เทคนิคสุขภาพจิตดี

Share this post