โบกมือลาความอ้วนแบบลืมเลยว่าเคยอ้วนมาก่อน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน วิธีลดความอ้วน

โบกมือลาความอ้วนแบบลืมเลยว่าเคยอ้วนมาก่อน

โบกมือลาความอ้วนแบบลืมเลยว่าเคยอ้วนมาก่อน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน วิธีลดความอ้วน
โบกมือลาความอ้วนแบบลืมเลยว่าเคยอ้วนมาก่อน

สารภาพมาเสียดี ๆ ว่าในช่วงเฝ้าระวังโรคระบาดใหม่ที่รู้จักกันดีในชื่อ COVID-19 นั้น มีสาว ๆ คนไหนที่น้ำหนักมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าตกใจ ก้าวขึ้นตาชั่งแล้วใจหาย ตัวเลขเพิ่มขึ้นแบบไม่เชื่อตาตัวเอง

เพราะฉะนั้น ถึงเวลาแล้วที่จะโบกมือลาความอ้วนเสียที รวมไปถึงสาว ๆ ที่อ้วนก่อนไวรัสจะแพร่ระบาดไปทั่วโลกอีกด้วย ลองมาดูเทคนิคการลดน้ำหนักที่ได้ผลจริง แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องเคร่งครัดและมีวินัย

– เริ่มมื้อเช้าด้วยโปรตีน

สาว ๆ มักจะได้ยินคำเตือนที่ว่าอย่าละเลยมื้อเช้า เพราะฉะนั้น มาเริ่มต้นมื้อเช้าโดยเน้นโปรตีนให้มากกว่าคาร์โบไฮเดรต แม้ว่าจะให้พลังงานเท่ากันก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่านม ถั่ว ไข่ไก่ เนื้อปลา เนื้อหมู และอื่น ๆ ดีต่อการลดน้ำหนักมากกว่าการกินแป้ง เพราะโปรตีนทำให้อยู่ท้อง ลดความหิวโหยลงได้ ที่สำคัญ ยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้ร่างกายอีกด้วย

– ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร

ก่อนจะลงมือกินอาหารในแต่ละมื้อให้สาว ๆ ดื่มน้ำสักแก้วสองแก้วก่อน 30 นาที วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายแถมดีต่อสุขภาพอย่างมาก น้ำจะทำให้รู้สึกว่าอิ่มท้อง มีความหิวและอยากกินอาหารน้อยลง ขณะเดียวกันน้ำก็เข้าไปทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าเมื่อไหร่ที่ขาดน้ำ ร่างกายจะส่งสัญญาณเตือนไปที่สมองกระตุ้นให้มีความหิวโหยขึ้นมา

โดยจะเพิ่มระดับความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อหิวมากก็กินมาก เพราะฉะนั้น การดื่มน้ำจึงเป็นการลดความทรมานจากความหิว เมื่อรู้สึกว่าไม่หิวมากนักก็จะกินอาหารได้น้อยลง แต่ก็ไม่ได้ทำให้หิวระหว่างวันหรือขาดสารอาหารใด ๆ

– เคี้ยวให้เหมือนบด

การเคี้ยวมีผลต่อการควบคุมน้ำหนักอย่างคาดไม่ถึง ลองคิดดูว่าถ้าเคี้ยวแบบเร็ว ๆ หยาบ ๆ แล้วก็กลืนเลย นอกจากจะทำให้ติดคอแล้ว ก็ยังทำให้กินจุมากขึ้นแบบไม่รู้ตัว แต่หากเคี้ยวช้าลง ทำให้อาหารละเอียดเป็นชิ้นเล็ก  ๆ มากขึ้น

เชื่อหรือไม่ว่าจะทำให้ความรู้สึกอยากอาหารลดน้อยลง มีความอิ่มเร็วมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ การเคี้ยวให้ละเอียดนั้นดีต่อการย่อยอาหารอย่างมาก ทำให้ท้องไม่อืด อวัยวะในร่างกายทำงานไม่หนักเกินไป

การทานอาหารนั้นถือเป็นหนึ่งตัวช่วยสำคัญของการลดน้ำหนักเช่นด้วยกันกับการออกกำลังกาย เพราะฉนั้นเราควรที่จะใส่ใจในส่วนนี้ด้วยเพราะการรับประทานอาหารหรือวิธีการทานอารนั้นจะช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมให้คุณนั้นมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็วอีกด้วย

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #วิ่งเพื่อสุขภาพ #เทคนิคลดความอ้วน #วิธีลดความอ้วน

Share this post