ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน เวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่

ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่

ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน เวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่
ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่

ในโลกที่สตูดิโอฟิตเนสสไตล์บูติกเคยเป็นสิ่งที่ดีเลิศของสุขภาพที่ทันสมัยและตอนนี้กลายเป็นพื้นที่ต้องห้ามเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 คุณอาจกำลังค้นหาวิธีใหม่ในการออกกำลังกาย ในขณะที่การเดินเล่นหรือวิ่งสามารถช่วยให้คุณสร้างเหงื่อได้อย่างแน่นอน

มีบางสิ่งที่ต้องพูดถึงเกี่ยวกับการยกน้ำหนักแบบเก่าที่ดี หรือที่เรียกว่าการฝึกความแข็งแรงหรือการฝึกความต้านทาน นักโภชนาการและผู้ฝึกสอนด้านการออกกำลังกายกล่าวว่าการยกน้ำหนักช่วยสร้างและรักษามวลกล้ามเนื้อซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวม

นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความแข็งแกร่งความมั่นคงและรูปลักษณ์ที่กระชับอย่างสวยงามอีกด้วย สังเกตว่าการออกกำลังกายมีพลังในการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของร่างกายของคุณ คุณต้องรู้อะไรอีกบ้าง การยกน้ำหนักมีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้หลายแบบและเยอะมาก

นั่นคือเหตุผลที่เราได้รวบรวมคู่มือที่ครอบคลุมทั้งหมดเกี่ยวกับการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นได้ในบทความนี้

– ประโยชน์ของการเวทเทรนนิ่ง

เวทเทรนนิ่งช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ช่วยปรับปรุงท่าทางและบุคลิก ส่งเสริมความอดทนของหัวใจ เสริมสร้างกระดูก เร่งการเผาผลาญ สนับสนุนการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้แข็งแรงและช่วยเพิ่มความมั่นใจแก่ตนเอง หลายคนคิดว่าการเวทเทรนนิ่งเท่ากับการสร้างกล้ามเนื้อโดยตรง แต่ในความเป็นจริงการเวทเทรนนิ่งจะทำให้กล้ามเนื้อกระชับมากกว่าที่เห็นได้ชัด

เวทเทรนนิ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ปกป้องสุขภาพกระดูก ช่วยในการลดไขมัน ปรับปรุงท่าทาง เพิ่มประสิทธิภาพการเต้นของหัวใจและอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังเพิ่มการใช้ออกซิเจนหลังออกกำลังกายซึ่งช่วยให้ระบบเผาผลาญของคุณทำงานได้ดีหลังออกกำลังกาย ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้แม้จะเล่นเสร็จแล้วก็ตาม

นอกเหนือจากการเพิ่มการเผาผลาญโดยรวมแล้ว การฝึกความแข็งแรงยังสามารถสนับสนุนการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้แข็งแรงได้อีกด้วย การหดตัวของกลุ่มกล้ามเนื้อขนาดใหญ่สามารถลดระดับน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือดได้โดยสังเกตว่าผู้ที่ฝึกความแข็งแรงเป็นประจำมักมีความอดทนต่อคาร์โบไฮเดรตได้ดีกว่า

และอย่าลืมว่าเนื่องจากการออกกำลังกายจะเพิ่มการหลั่งเอนดอร์ฟิน เอ็นดอร์ฟินช่วยเพิ่มความสุข เวทเทรนนิ่งยังสามารถยกระดับอารมณ์และเพิ่มความมั่นใจได้อีกด้วย การได้สัมผัสกับความแข็งแกร่งที่จับต้องได้เพิ่มขึ้นและการสร้างสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสิ่งนั้นมีผลในการเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่แง่มุมอื่น ๆ ในชีวิตของคุณ เช่น การสร้างความยืดหยุ่นทั้งจิตใจและร่างกาย

ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน เวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่
ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่

– การยกน้ำหนักช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างไร

ในกรณีที่การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นการบริหารกล้ามเนื้อ การยกน้ำหนักจะช่วยสร้างและกระชับกล้ามเนื้อ ความเครียดของกล้ามเนื้อจากการยกน้ำหนักทำให้เกิดการฉีกขาดในเส้นใยกล้ามเนื้อ

จากนั้นความเจ็บปวดเหล่านี้จะหายไป กลับมาแข็งแรงและมีขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งเป็นวิธีที่เราแข็งแรงขึ้น ยิ่งกล้ามเนื้อแข็งแรงมากเท่าไหร่ก็จะทำให้กระดูกแข็งตัวมากขึ้นเท่านั้น หมายความว่าการยกน้ำหนักจะเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก

เวทเทรนนิ่ง นั้นทำให้สุขภาพของข้อและมวลกล้ามเนื้อไม่ติดมัน นอกเหนือจากลักษณะทางกายภาพแล้ว การเพิ่มมวลกล้ามเนื้อแบบไม่ติดมันเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างอัตราการเผาผลาญที่เพิ่มขึ้นอันเป็นสาเหตุที่ร่างกายของคุณจะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นในช่วงที่เหลือในแต่ละวันมากกว่าถ้าคุณไม่ได้ยกน้ำหนัก

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #วิ่งเพื่อสุขภาพ #เทคนิคลดความอ้วน #เวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่

Share this post