เข้าฟิตเนส ทางเลือกดีดีเพื่อบอกลาพุงย้วย ๆ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน พฤติกรรมที่เสี่ยงทำร้ายสุขภาพ

เข้าฟิตเนส ทางเลือกดีดีเพื่อบอกลาพุงย้วย ๆ

                    ปัญหามีพุงหรือโรคอ้วนลงพุง หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็ก แต่ในความเป็นจริงแล้วปัญหาลงพุงนอกจากจะสร้างความรำคาญใจเรื่องบุคลิกภาพแล้ว ปัญหาอ้วนลงพุงอาจจะเป็นสาเหตุอาจจะเป็นสาเหตุของโรคอื่น ๆ ตามมาได้อีกด้วย เช่น โรคเบาหวาน หรือโรคหัวใจ

สำหรับวิธีการบอกลาพุงย้วย ๆ ทางหนึ่งก็คือการออกกำลังกายโดยการเข้าฟิตเนส

               ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่อ้วนลงพุงจะไม่แสดงอาการใด ๆ นอกเหนือจากการที่มีเอวหรือพุงขนาดใหญ่ที่เห็นได้ชัดเจน แต่เนื่องจากมีการสะสมของไขมันจำนวนมากที่ช่องท้องจะส่งผลถึงระบบการเผาผลาญน้ำตาลของร่างกายจนทำให้อาจมีระดับน้ำตาลในเลือดสูง ส่งผลให้มีความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานได้

อีกทั้งยังทำให้ระดับไขมันในเลือดและความดันโลหิตสูงขึ้น เมื่อเกิดภาวะนี้เป็นเวลานานจะทำให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจได้น้อยลงซึ่งถือว่ามีอันตรายอย่างมาก แนวทางการป้องกันที่ดีที่สุดคือการออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร

               วิธีการลดพุงหรือหน้าท้องที่สะสมไปด้วยไขมันจำเป็นต้องใช้การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ซึ่งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอคือการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของหัวใจ และปอดให้แข็งแรง ช่วยลำเลียงออกซิเจนเข้าสู่หัวใจ และปอดได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจ ปรับระดับความดันโลหิตให้เป็นปกติ

และที่สำคัญยังเผาผลาญพลังงานส่วนเกินในร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งการคาร์ดิโอที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นลดพุงควรจะเป็นการเดินบนลู่วิ่งไฟฟ้าที่สามารถใช้บริการได้ตามฟิตเนสทั่วไป ข้อดีของการเดินบนลู่วิ่งไฟฟ้าคือเราสามารถควบคุมความเร็วในการเดิน รวมทั้งสามารถมอนิเตอร์เวลารวมทั้งปริมาณแคลลอรี่ที่เผาผลาญไปได้

โดยระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเพื่อลดน้ำหนักจะอยู่ที่มากกว่า 30 นาทีขึ้นไป เนื่องเมื่อมีการออกแรงหรือใช้พลังงานจากร่างกายจะเผาผลาญสารอาหารจำพวกกลูโคสก่อน ก่อนที่จะเริ่มดึงไขมันส่วนเกินที่สะสมไว้มาเผาผลาญหลังจากออกกำลังกายต่อเนื่องมากกว่า 30 นาที แน่นอนว่าระยะเวลา 30 นาทีนั้นอาจทำให้หลาย ๆ คนที่ต้องการลดพุงทั้งเหนื่อยและท้อ แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว แต่วิธีที่ดีกว่าถ้าหากคุณเข้าฟิตเนสนั่นคือการที่เริ่มออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งก่อนและตามด้วยคาร์ดิโอ

เข้าฟิตเนส ทางเลือกดีดีเพื่อบอกลาพุงย้วย ๆ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน พฤติกรรมที่เสี่ยงทำร้ายสุขภาพ
เข้าฟิตเนส ทางเลือกดีดีเพื่อบอกลาพุงย้วย ๆ

– จัดสเต็บการออกกำลังกายง่าย ๆ เมื่อเข้าฟิตเนส เพื่อสุขภาพที่ดีและหุ่นที่สวยหล่อ

               การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง คือ การออกกำลังกายด้วยการใช้น้ำหนักตัว (Body Weight) และแผ่นเหล็ก (Irons) เพื่อให้ร่างกายได้ออกแรงดัน โดยการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งนั้นจะเป็นการออกแรงในช่วงสั้น ๆ แต่ใช้พลังงานสูง

ดังนั้นเมื่อเล่นเวทเทรนนิ่งร่างกายจะนำสารอาหารจำพวกกลูโครสหรือน้ำตาลมาเผาผลาญก่อน ซึ่งหากเราเล่นเวทเทรนนิ่งในระยะเวลา 30 นาที แล้วทำการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอต่อนั่นหมายความว่า ร่างกายเราจะทำการเผาผลาญพลังงานจำพวกน้ำตาลและไขมันที่สะสมอยู่อย่างต่อเนื่องทำให้เราสามารถที่จะลดเวลาในการทำคาร์ดิโอได้ อีกทั้งการเล่นเวทเทรนนิ่งนั้นจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ

ส่งผลโดยตรงต่อระบบเผาผลาญของร่างกายทำให้เผาผลาญได้ดีขึ้น ผลที่ได้ตามมาคือจะไม่อ้วนง่าย ระดับไขมัน (LDL) และไตรกลีเซอร์ไรด์ (Triglycerides) ในเลือดก็จะลดลง และร่างกายก็จะตอบสนองต่ออินซูลินได้ดีขึ้น หมายความว่า เมื่อเรากินอาหารเข้าไป สารอาหารจะถูกนำไปใช้เป็นพลังงานทันที ไม่เหลือเก็บไว้เป็นไขมันสะสม

               สำหรับผู้ที่ต้องการลดพุง ลดโรค และสร้างหุ่นสวยหล่อแล้ว การเลือกออกกำลังกายที่ฟิตเนสคงจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสม เนื่องจากสะดวก สามารถเลือกเวลาในการเข้าใช้บริการได้ อีกทั้งยังสามารถจัดลำดับโปรแกรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมและประหยัดเวลาได้มาก เนื่องจากความครบครันของอุปกรณ์ออกกำลังกายในฟิตเนสแต่ละที่ ที่เปิดให้บริการอย่างแพร่หลายในเวลานี้ อยู่อย่างนี้แล้วรีบไปสมัครใช้บริการฟิตเนสกันเถอะ จะได้ไม่มีพุง ไม่มีโรค และมีหุ่นที่หล่อสวยกัน

Credit : thairath.co.th

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #วิ่งเพื่อสุขภาพ #เทคนิคลดความอ้วน #พฤติกรรมที่เสี่ยงทำร้ายสุขภาพ

Share this post