รู้ไว้เพื่อเตือนผู้ที่ใช้ “ยาซอมบี้” สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ยาซอมบี้

รู้ไว้เพื่อเตือนผู้ที่ใช้ “ยาซอมบี้”

รู้ไว้เพื่อเตือนผู้ที่ใช้ “ยาซอมบี้” สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน ยาซอมบี้
รู้ไว้เพื่อเตือนผู้ที่ใช้ “ยาซอมบี้”

            หลายคนที่เคยดูภาพยนตร์แนวซอมบี้ล้างโลกหรือเรื่อง Train To Busan อาจจะคิดว่าการที่คนคนหนึ่งจะเป็นซอมบี้เพราะไวรัสที่ระบาดเป็นเรื่องน่าตลกและไม่มีวันเป็นจริง ทว่าความจริงแล้วคนเราสามารถเป็นซอมบี้ได้จริง ๆ นะคะ หากเชื้อไวรัสรูปแบบที่เราไม่เคยเห็นไปกระตุ้นคนคนนั้น

และนอกจากนี้สารบางชนิดก็ยังสามารถทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ได้ ล่าสุดเรื่องนี้เพิ่งออกข่าวได้ไม่นาน นั่นก็คือ “สารเสพติดในยาซอมบี้” นั่นเอง

– ยาซอมบี้คืออะไร?

            ยาซอมบี้ หรืออีกชื่อเรียกว่า “ยาฟลัคก้า (Flakka)” เป็นยาเสพติดในรูปแบบยาผงสีขาว แต่บางทีก็ถูกผลิตออกมาในรูปแบบผงสีชมพู โดยสังเคราะห์มาจากสารคาทิโนนและบางรายอาจมีการผสมสารอื่นเพื่อให้ฤทธิ์มีมากขึ้นด้วย ซึ่งสารเสพติดนี้จะออกฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง และสมองเหมือนกับยาบ้า และยาอี

ซึ่งตอนนี้กำลังระบาดหนักในสหรัฐอเมริกาแต่เมื่อมีการลอบขนส่งและมีผู้ใช้ในประเทศไทยทำให้ชื่อเสียงเรียงนามของยาซอมบี้เริ่มเป็นที่แพร่หลายจนคนหวาดกลัวกันมาก

– อาการของผู้ที่ได้รับยาซอมบี้เข้าสู่ร่างกาย

            ยาซอมบี้มีฤทธิ์มหาศาลทำให้ผู้ที่ได้รับยาเกิดอาการเพ้อละเมอ เห็นภาพหลอนไปต่าง ๆ นานา ความดันสูงและอุณหภูมิร่างกายก็จะขึ้นสูงกว่าปกติประมาณ 40 องศาซึ่งอุณหภูมิร่างกายของคนเราหากสูงถึง 40 องศาเช่นนี้ก็อาจเป็นอันตรายทำให้เกิดอาการช็อกได้ ทว่าผู้ที่เกิดอาการจากยาซอมบี้กลับไม่มีเค้าของความอ่อนเพลียเลย ตรงกันข้ามกลับยิ่งคลั่ง ร้อนตามร่างกาย ควบคุมสติไม่อยู่ หัวใจเต้นแรง อยู่ไม่สุขต้องวิ่งเข้าหาผู้คนราวกับผีดิบ

อีกทั้งยังมีพลังในการทำลายข้าวของและพังประตูที่หนาแน่นราวกับยอดมนุษย์ทั้งที่ร่างกายตัวเองปกติไม่มีแรงพอจะทำเช่นนั้นได้ ไม่ว่าคุณจะคุยอะไรเขาก็จะไม่ต้องสนอง

– วิธีการเสพยาซอมบี้

            ยาซอมบี้เป็นผงจะใช้การสูดดม หรือผสมน้ำดื่มเพื่อความง่ายซึ่งหากเสพในปริมาณน้อยก็จะไม่เป็นอะไรมาก แต่หากเสพยาซอมบี้เข้าไปเป็นจำนวนมากก็จะเกิดอาการคลุ้มคลั่งทันที

– วิธีป้องกันยาซอมบี้ให้ห่างไกลจากผู้คน

1.เจ้าหน้าที่ของไทยที่อยู่ตามสนามบินและรักษาการณ์แถบชายแดนควรจะศึกษาเรื่องสารเสพติดชนิดใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นรวมถึงยาซอมบี้เพื่อนำไปใช้ในการตรวจสิ่งของก่อนอนุญาตให้นำเข้าประเทศ หากพบให้รีบคุมตัวกักคนที่นำยาเสพติดเข้ามาโดยไว

2.เมื่อคุณเจอผู้ที่มีอาการเหมือนเสพยาซอมบี้ให้รีบหลบไปซ่อนตัวโดยเร็วและต่อสายหาตำรวจ เพราะเขาอาจทำร้ายคุณได้เมื่อเห็นคน

ภาพประกอบ : Pixabay

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #วิ่งเพื่อสุขภาพ #เทคนิคลดความอ้วน #ยาซอมบี้

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email