adidas yeezy ดียังไงทำไมต้องม่

มาทำความรู้จัก Adidas Yeezy Boost

พุดเลยว่าเวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Adidas Yeezy Boostเพราะตอนนี้เป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยเทรนของสนีกเกอร์ (Sneaker) ในตอนนี้ การเปิดตัวของรองเท้าแต่ละรุ่นเป็นปรากฏการณ์ที่แตกต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมา คือมีการต่อคิวเพื่อนรับคิวในการจับฉลากได้สิทธิในการซื้อรองเท้า และได้สิทธิเลือกไซด์กันอีกด้วย

ที่มาของ Adidas Yeezy Boots 

รองเท้ารุ่นนี้ของ Adidas วางจำหน่ายครั้งแรกเมือปี 2015และขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ขายหมดไม่ถึงวันด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะออกแบบซักกี่รุ่นก็หมด ที่มาของไอเท็มสุดเจ๋งนี้ ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบของรูปแบบมาจาก คานเย เวสต์ (Kanye West) นักร้องฮิปฮอปชื่อดัง และ Adidas ออกแบบเทคโนโลยีที่ใช้ในตัวรองเท้า และทำการผลิตออกมาวางจำหน่าย คอนเซ็ปคือ เป็นรองเท้าที่มีสรรถภาพในการเล่นกีฬา ใส่ได้ทุกวัน สบาย และทันสมัย 

sneakerfiles.com

รู้หรือไม่ว่า Yeezy แต่เดิมเป็นของ Nikeไม่ใช่Adidas

ใช่แล้วครับ โปรเจคนี้ คานเย เวสต์ (Kanye West) ได้ทำร่วมกับ Nike ก่อน และด้วยยอดขายที่ได้รับความนิยม ทำให้ คานเย เวสต์ ต้องการส่วนแบ่งในยอดขายของ Nikeแต่ได้รับการปฏิเสธจากไนกี้ ทำให้เค้าได้เอาชื่อ Yeezy มาซบอก Adidas และตัวแบร์นดก็ไม่ติดกับข้อเสนอของการแบ่งส่วนแบ่งนี้ให้ คานเย เวสต์ และด้วยความดังของตัวรองเท้า ทำให้มีหลายๆซีรี่ย์ที่ออกมา และรุ่นที่ได้รับความนิยมมากสุดคือ Adidas Yeezy Boost 350นั่นเอง นอกจากนั้นก็มีรุ่นอื่นที่ตามมา Yeezy Boost 750, 350 V2 และ 950 

ความเหนือที่มีมากกว่าดีไซน์

เทคโนโลยี Yeezy Boost 350 และ 350V2 เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในซีรีย์นี้ นวัฒกรรมที่ทำให้เป็นรองเท้ากีฬาของ Adidas เอามาใส่คือ Primeknitและ Boost ทำให้เป็นรองเท้าที่ใส่สบาย พร้อมกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นกีฬา

สไตล์ ต้องบอกเลยว่ารองเท้าคู่นี้ถูกออกแบบมาให้แตกต่างจากรองเท้าทุกรุ่นของAdidasด้วยการออกแบบให้ทันสมัย แฟชั่น เท่ห์ ในแบบของเจ้าพ่อฮิปฮอป คานเย เวสต์ (Kaneye West)จึงทำให้รองเท้าคู่นี้ได้รับความนิยมและโดนใจคนที่รักแฟชั่นเป็นอย่างมาก

ราคา รองเท้า Adidas Yeezy Boost เป็นรองเท้ากีฬาที่แพงกว่ารองเท้ากีฬาทั่วไปอยู่มาก แต่เมื่อเทียบกับรองเท้าแฟชั่น Hiend ทั่วไปก็ถือเป็นรองเท้าที่คุ้มค่ามาก และอีนัยหนึ่งเป็นรองเท้าที่เหมาะกับการลงทุนมากเช่นกัน ด้วยประโยชน์ใช้สอย และแฟชั่น ทำให้ราคาของรองเท้าคู่นี้ราคาขึ้นตลอด 

YouTube

จำนวนผลิตจำกัด ความยูนีคของรองเท้ารุ่นนี้คือ จำนวนที่ออกมามาแต่ละรุ่นมีจำนวนจำกัด เปิดตัวทุกครั้งจะมีการต่อแถวเพื่อรับสิทธิการซื้อ แต่ใช่ว่าไปก่อนจะได้สิทธิก่อน เพราะต้องจับฉลากว่าได้สิทธิซื้อไหม และถ้าได้หลังๆไซด์ที่เราอยากได้อาจจะหมด นี่หละจุดเด่นอีกจุดที่ทำให้รองเท้าคู่นี้คู่ควรกับการเป็นเจ้าของ

เมื่อได้ยินแบบนี้แล้วคุณควรมีไว้ครอบครองซักคู่ เนื่องจากความสวย ราคา จำนวนที่ผลิตแล้ว การสวมใส่ยังสบายสุดๆ เพราะถูกออกแบบมาให้สวมใส่สบายทั้งใส่เที่ยว ใส่ออกกำลังกาย สบายเท้าคุณหละทีนี้

Sponsor by Fever

Share this post