ลดความอ้วน ง่าย ๆ ด้วยกล้วยหอม สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน กล้วยหอมลดความอ้วน

ลดความอ้วน ง่าย ๆ ด้วยกล้วยหอม

หลายคนบอกว่าถ้าเราจะลดความอ้วน กินผลไม้อะไร ส่วนใหญ่ผลไม้ที่เราเลือกก็จะเป็นแอปเปิ้ล แก้วมังกร กีวี่ เป็นต้น ไม่ค่อยมีใครนึกถึงผลอีกชนิดที่ช่วยเรื่องลดความอ้วนได้ดีเช่นกัน คือ กล้วยหอม

แต่ผลไม้ชนิดได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยสาวได้รับการยอมรับจากสาวๆชาวญี่ปุ่นมาแล้วว่า ได้ผลเกินคาดมาก หุ่นดีไปตาม ๆ กัน แต่เพราะอะไรนะหรือ เราจะมาขยายความให้ชัดเจนมากขึ้น ทำไมกล้วยหอมถึงช่วยเรื่องลดน้ำหนักได้ดีขนาดนี้

กล้วยหอมเป็นผลไม้ประเภทคาร์โบไฮเดรต ให้พลังงานอยู่ที่ 120 กิโลแคลอรีต่อกล้วยหนึ่งผล พอบอกว่าเป็นคาร์โบไฮเดรตแล้วหลายอาจจะคนตกใจว่าจะใช้ ลดความอ้วน ได้อย่างไร แต่คาโบไฮเดรสจากกล้วยหอมจัดเป็นคาร์โบไฮเดรตธรรมชาติ ซึ่งดีกว่าคาร์โบไฮเดรตทั่ว ๆ ไป เช่น ข้าวขาวหรือพวกขนมปังขาว

อีกทั้งสารอาหารยังสูงกว่าอีกด้วย กล้วยหอมหนึ่งลูกนั้นเป็นแหล่งรวมตัวของวิตามินต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอที่ดีต่อระบบประสาทตาของเรา วิตามินบีที่ดีต่อระบบประสาทและวิตามินซีที่มีสาร Antioxidant ทำให้เรารู้สึกกระฉับกระเฉงตลอดเวลา กล้วยหอมเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยง่าย อยู่ท้องนาน

 การรับประทานกล้วยหอม เราสามารถรับประทานได้วันละ 1-2 ลูก จะรับประทานเป็นอาหารเช้าหรือจะนำไปแปลงเป็นเมนูต่าง ๆ ก็ได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วสาว ๆ ญี่ปุ่นจะนิยมรับประทานกล้วยกันเป็นอาหารเช้า ตื่นมาก็คว้ากล้วยมาทานก่อนเป็นอันดับแรก เพราะดีต่อระบบขับถ่าย กากใยสารอาหารค่อนข้างเยอะ แถมยังดีกับระบบต่าง ๆ ในร่างกายเราอีกด้วย

ลดความอ้วน ง่าย ๆ ด้วยกล้วยหอม สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิ่งเพื่อสุขภาพ เทคนิคลดความอ้วน กล้วยหอมลดความอ้วน
ลดความอ้วน ง่าย ๆ ด้วยกล้วยหอม

โดยเราขอยกตัวอย่างการกินกล้วยในวิถีไดเอ็ดแบบคุณฮามาจิ ชาวญี่ปุ่นที่ริเริ่มจุดประกายการรับประทานกล้วยเพื่อลดความอ้วน แถมยังเป็นเจ้าของหนังสือ “Banana Breakfast Diet” ซึ่งยอดขายหนังสือถล่มทลายมากกว่า 1 ล้านเล่ม จนทำให้สาวญี่ปุ่นหันมารับประทานกล้วยเพื่อลดน้ำหนักกัน

ตื่นนอน : โดยคุณฮามาจิตื่นนอนประมาณตี 5 ในทุก ๆ วัน

มื้อเช้า : รับประทานกล้วย จะกี่ลูกก็ได้ตามใจเรา เคี้ยวช้า ๆ ให้ละเอียดพร้อมกับดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้อง 1 แก้ว

ช่วงเช้า : ถ้ารู้สึกไม่อยู่ท้องให้เว้นช่วงเวลาหลังกินกล้วยสัก 15-30 นาที กินข้าวต้มสักชามหรือผลไม้ก็ได้ คุณฮามาจิเขาเลือกที่จะรับประทานข้าวปั้น ห่อไปทานที่ทำงานทุกวัน

มื้อกลางวัน : สามารถฟรีสไตล์รับประทานอะไรก็ได้

หลังเที่ยง : หลังจากมื้ออาหารเขาจะรอให้ทุกอย่างย่อยใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงแล้วค่อยไปออกกำลังกาย

ตอนบ่าย : รับประทานผลไม้เป็นอาหารว่าง

มื้อเย็น : รับประทานอะไรก็ได้แต่ต้องไม่เกินเวลาสองทุ่ม

มื้อดึก : ถ้าหิวก็รับประทานผลไม้ได้เลย

เข้านอน : เข้านอนเร็วให้ร่างกายได้ฟื้นฟูอย่างมีประสิทธิภาพ

คุณฮามาจิ เธอทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน แล้วพบว่าวิธี ลดความอ้วน ด้วยการใช้กล้วยหอมเป็นอาหารหลัก ทำให้หุ่นของเธอดูดีขึ้นทันตา เรียกว่าผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายมากจริง ๆ

ภาพจากpixabay.com

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #วิ่งเพื่อสุขภาพ #เทคนิคลดความอ้วน #กล้วยหอมลดความอ้วน

Share this post