ออกกำลังกายในฟิตเนสดีไหม สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ออกกำลังกายในฟิตเนสดีไหม

ออกกำลังกายในฟิตเนสดีไหม

ออกกำลังกายในฟิตเนสดีไหม สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ออกกำลังกายในฟิตเนสดีไหม
ออกกำลังกายในฟิตเนสดีไหม

ขอบคุณรูปภาพจาก www.eglin.af.mil

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นหันมาออกกำลังกาย ก็คงจะมีคำถามว่าจะ ออกกำลังกายในฟิตเนส หรือที่บ้านดี ซึ่งมันก็ดีทั้งคู่ แต่ว่าอันไหนล่ะที่มันดีกว่า มีประสิทธิภาพมากกว่ากัน อันนี้ก็พูดยาก เพราะมันก็มีทั้งข้อดี ข้อเสียต่างกันไป แต่ผมขอให้น้ำหนัก ไปที่ฟิตเนสมากกว่า เพราะอะไรเรามาลองดูกันครับ

– การออกกำลังกายที่ฟิตเนส มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

ข้อดีของการออกกำลังกายที่ฟิตเนส

แน่นอนล่ะก็คือ ที่ฟิตเนส ย่อมมีอุปกรณ์มากมาย ให้เราได้ใช้ เป็นเครื่องมือที่สร้างความสดวก ในการออกกำลังกาย ให้กล้ามเนื้อแต่ละส่วน ที่เราต้องการได้มากกว่า จะเป็นการออกกำลังแขน ขา หน้าอก หลัง อีกมากมาย ก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างกล้ามเนื้อของเราได้อย่างตรงจุด และมีเครื่องมือสำหรับ การออกกำลังกายที่ไม่ใช่เฉพาะสร้างกล้ามอีก อย่างเช่น ลู่วิ่ง จักรยาน สำหรับ คาดิโอ ลดไขมัน

หรือบางที่ใหญ่ ๆ ก็จะมีห้องสำหรับเต้นแอโรบิค ห้องซาวน่า ไว้บริการ และยังมีเทรนเนอร์ที่คอยให้คำปรึกษา สอบถาม เรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับการเล่นเครื่องมืออุปกรณ์ที่มีใน ฟิตเนส ที่เราการออกกำลังกาย อีกด้วย

ข้อเสียของการออกกำลังกายที่ฟิตเนส

ก็คือการใช้บริการฟิตเนส เราจะต้องเสียเงินค่าบริการ แน่นอนว่า ก็มีทั้งรายวัน รายเดือน ส่วนถ้าใคร สมัครเป็นบริการรายเดือน แล้ว ในเดือนนั้น อาจจะมีงานที่เข้ามาเยอะจนไม่มีเวลา ไปเข้าฟิตเนส ก็ย่อมจะเสียเงิน ค่าบริการ ในเดือนนั้น ไปโดยไม่ได้ อะไรกลับมา หรือจะเป็นเรื่องการเดินทาง

ถ้าหาก แถวที่พักไม่มีฟิตเนส ก็ต้องเสียเวลาในการเดินทางไป และผู้ใช้บริการท่านอื่น ๆ ที่อาจจะทำให้หงุดหงิด หัวเสีย ได้เช่นกัน เช่น อาจจะนั่งแช่เครื่องที่ใช้เล่น ในฟิตเนส เพื่อถ่ายรูป ลงเฟสไอจี แต่กลับไม่เล่นอะไรเลย ทำให้เสียเวลา และเสียโอกาสของคนอื่น ๆ  ที่จะเล่นได้เลย

ออกกำลังกายในฟิตเนสดีไหม สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ออกกำลังกายในฟิตเนสดีไหม
ออกกำลังกายในฟิตเนสดีไหม

ความคุ้มค่าในการเป็นสมาชิกฟิตเนสรายเดือน

แน่นอนว่าถ้าหากคุณมีเวลาให้กับมัน มันย่อมให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากลับมาอย่างแน่นอน ด้วยราคาที่จ่ายไป ก็ต้องมาคิดแล้วว่า มันจะส่งผลที่ดีกลับมาแก่ตัวคุณหรือไม่ ถ้าหากสมัครแล้วไม่มีเวลาไปใช้บริการ หรือสมัครไปแล้ว เงินที่ใช้จ่ายในแต่ละเดือนไม่พอใช้ ก็แนะนำว่า การออกกำลังกายที่บ้าน หรือ สวนสาธารารณะย่อมจะดีกว่า

หากถามว่าความคุ้มค่า ในการสมัครใช้บริการฟิตเนสนั้น มันคุ้มค่าไหม บอกเลยว่าคุ้มค่าอยู่แล้วครับ ถ้าคุณมีเวลาให้กับมันซึ่งก็มีคำตอบให้คุณได้ว่า จะคุ้มไม่คุ้ม มันขึ้นอยู่ที่ตัวคุณเองครับ

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #ออกกำลังกายในฟิตเนสดีไหม

Share this post