อยากลดไขมันหรอ ? เพียงทำตาม 3 วิธีนี้ รับรองน้ำหนักลง สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี เทคนิคลดไขมัน

อยากลดไขมันหรอ ? เพียงทำตาม 3 วิธีนี้ รับรองน้ำหนักลง

หลายคนที่ผ่านช่วงโควิด 19 มาก็คงมีการเพิ่มน้ำหนักกันไปอย่างถ้วนหน้า หลังจากที่ไทยเรามีการปลดล็อคคลายความตึงตัวมาบ้าง ทำให้ฟิตเนสและยิมหลาย ๆ ที่ก็กลับมาเปิดตัวกันแล้ว ผมเชื่อว่าคุณก็คงอยากจะหาเวลาออกไปยิมหลังจากที่ไม่ได้ออกกำลังกายมาอย่างยาวนานมาก ๆ

โดยเป้าหมายแรกเลยก็คงเป็นเรื่องของการลดน้ำหนัก ลดไขมัน ซึ่งอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องยาก แต่ความจริงแล้วนั้นมันเป็นเรื่องที่ง่ายมากครับ เพียงแค่รู้และทำตาม 3 วิธีนี้ ยังไงคุณก็จะลดไขมันได้อย่างแน่นอน มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

อยากลดไขมันหรอ ? เพียงทำตาม 3 วิธีนี้ รับรองน้ำหนักลง สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี เทคนิคลดไขมัน
อยากลดไขมันหรอ ? เพียงทำตาม 3 วิธีนี้ รับรองน้ำหนักลง

ขอบคุณรูปภาพจาก entrepreneur

1.ตัดแป้งออกเล็กน้อย

การตัดแป้งออกเป็นวิธีลดไขมันที่รวดเร็วและได้ผลอย่างเหลือเชื่อ วิธีการที่จะตัดได้อย่างเหมาะสม ส่วนมากแล้วจะตัดจากแคลอรีที่กินอยู่ในระดับที่รักษาในน้ำหนักให้ออกไปประมาณ 200-300 แคลอรี หรือประมาณ 50-75 กรัมของคาร์โบไฮเดรต กฎเหล็กเลยของการตัดแป้งออกคือ ไม่ให้ตัดออกจนหมด เพราะถ้าทำแบบนั้นแล้วคุณจะไม่มีแรงไปออกกำลังกายหนัก ๆ ได้เลย

2.เวทเทรนนิ่งควบคู่คาร์ดิโอ

เวทเทรนนิ่งนั้นช่วยเริ่มสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี และยังสามารถคงกล้ามเนื้อเอาไว้ในขณะที่คุณกำลังลดไขมันด้วย เนื่องจากการตัดแป้งนั้นอาจจะทำให้ร่างกายต้องเสียกล้ามเนื้อออกไป แต่ว่าการเล่นเวทเทรนนิ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อไม่เสียออกไปมากเกินไป อีกทั้งคุณยังสามารถเร่งการเผาผลาญให้มากขึ้นไปอีกด้วยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

3.นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับให้เพียงพอเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้การลดน้ำหนัก ลดไขมัน นั้นมีประสิทธิภาพและมีคุณภาพ เพราะว่าการที่ร่างกายของเราจะได้รับการซ่อมแซมขณะที่นอนหลับ อีกทั้งยังมีผลในเรื่องของฮอร์โมนด้วย หากว่านอนหลับน้อย ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนแห่งความเครียดขึ้นมา โดยจะทำให้ร่างกายกักเก็บไขมันมากขึ้น แน่นอนว่าการลดไขมันก็จะทำได้ยากขึ้นด้วย

3 วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลมากแบบสุด ๆ หากว่าอยากลดน้ำหนัก ลดไขมันจริง ๆ เพียงแค่ตัดแป้งออกจากมื้ออาหารแต่ละมื้อเล็กน้อย เล่นเวทเทรนนิ่ควบคู่คาร์ดิโอ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ แต่หากคุณอยากจะเพิ่มเทคนิคอื่น ๆ เข้าไปก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำ Intermittent Fasting บ้างในบางวัน เป็นต้น ผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจครับ

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #เทคนิคลดไขมัน

Share this post