อยากเล่นเวทให้เข้มข้นขึ้นหรอ…ลองทำตาม 3 ข้อนี้สิ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี เทคนิคเล่นเวท

อยากเล่นเวทให้เข้มข้นขึ้นหรอ…ลองทำตาม 3 ข้อนี้สิ

หลายคนที่เล่นเวทมาได้สักระยะนึงมักจะพับปัญหาที่คล้าย ๆ กันคือ แล้วจะเอายังไงต่อ ต้องเล่นอะไรเพิ่มไหม หรือว่าจะเพิ่มให้มันหนักขึ้นยังไง จริง ๆ แล้วมันสามารถทำได้หลายวิธีเลย ซึ่งวันนี้ผมจะขอยกตัวอย่างมาให้ดูกัน 3 วิธี เป็นวิธีที่ใช้ได้จริง มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

1.ค่อย ๆ เพิ่มน้ำหนักทีละนิด

วิธีแรกคือค่อย ๆ เพิ่มน้ำหนักในการเล่นขึ้นทีละนิดครับ ใช่แล้วทีละนิดเท่านั้น เช่นอาทิตย์นี้คุณเล่น Bench Press อยู่ที่ 60 กิโลกรัม อาทิตย์ให้คุณลองเพิ่มเข้าไปเป็น 65 กิโลกรัม การทำแบบนี้จะช่วยให้ร่างกายกระตุ้นการสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อมากขึ้น ขยายขนาดเส้นใยกล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้นด้วย เป็นวิธีการเพิ่มเข้าไปแบบตรง ๆ เลย บางครั้งไม่จำเป็นต้องใช้น้ำหนักใหม่ที่เพิ่มทุกเซ็ต อาจจะเอาเท่าที่ไหว เช่น 1-2 เซ็ตก็ได้ครับ

2.เพิ่มจำนวนครั้งเข้าไป

มีหลายครั้งที่คุณเล่นน้ำหนักที่มาก ๆ อยู่แล้ว บางคนเล่นที่ 6 ครั้งต่อเซ็ต การที่ยกเพิ่มเป็น 8 ครั้งต่อเซ็ตในน้ำหนักที่เท่าเดิม ก็ถือว่าเป็นความหนัก ความเข้มข้นที่เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ลองคิดดูว่าปกติเล่นอยู่ที่ 6 ครั้งต่อเซ็ต ทั้งหมด 3 เซ็ต แต่วันนี้คุณมาเล่นที่ 8 ครั้งต่อเซ็ต เทียบเท่าว่าคุณเล่นเพิ่มไปอีก 1 เซ็ตเลย เพราะจำนวนที่เพิ่มขึ้นมาคือ 2 x 3 เท่ากับ 6 ครั้งนั่นเอง หากเพิ่มน้ำหนักไม่ไหวจริง ๆ หรือเพิ่มไปแล้วฟอร์มการเล่นผิดไป ให้เลือกที่จะเพิ่มจำนวนครั้งก่อนครับ ได้ผลที่ดีเลย

3.ใส่เทคนิคแบบโคตรโหด

วิธีสุดท้าย นี้เป็นเพียงแค่ตัวเลือกให้คุณได้สนุกกับการเล่นเวท ถ้าเลือกได้ให้ใช้ 2 วิธีด้านบนก่อนครับ วิธีนี้จะเสริมเทคนิคเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบบเซ็ตคู่เลยเป็น Superset ไปจนถึง Triset อีกทั้งยังสามารถเล่นแบบ Drop Set ได้อีก มันแล้วแต่ผู้เล่นจะดีไซน์เลย

การทำแบบนี้คุณจะค้นพบว่าการเล่นเวทมันสนุกมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ผมไม่ค่อยแนะนำให้ใช้เทคนิคแบบนี้ทุกครั้งที่เล่นครับ เพราะอาจจะทำให้การออกแรงท่าต่อท่านั้น ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพเท่าที่ควร…นาน ๆ ก็ใช้สักทีไม่เสียหายครับ

อยากเล่นเวทให้เข้มข้นขึ้นหรอ…ลองทำตาม 3 ข้อนี้สิ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี เทคนิคเล่นเวท
อยากเล่นเวทให้เข้มข้นขึ้นหรอ…ลองทำตาม 3 ข้อนี้สิ

ขอบคุณรูปภาพจาก menshealth

3 ข้อนี้เป็นส่วนเล็กน้อยเท่านั้น ยังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้การเล่นเวทของคุณเข้มข้นมากขึ้นอีก แต่สำหรับผู้เล่นทั่วไปไปจนถึงระดับสูงนั้น การใช้เทคนิคหรือหลักการเพียง 3 ข้อนี้ก็สามารถทำให้ร่างกายพัฒนามากขึ้น แข็งแรงมากขึ้นแล้วครับ ผมรับประกันเลย…หากไม่เชื่อ ผมขอท้าให้คุณเพิ่มน้ำหนักที่เล่นตอนเย็นนี้เลย!

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #เทคนิคเล่นเวท

Share this post