วิ่งแบบนี้สิลดไขมัน... 2 วิธีวิ่งที่จะทำให้คุณลดไขมันได้เร็วที่สุด สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิธีวิ่งลดไขมัน

วิ่งแบบนี้สิลดไขมัน… 2 วิธีวิ่งที่จะทำให้คุณลดไขมันได้เร็วที่สุด

วิ่งแบบนี้สิลดไขมัน... 2 วิธีวิ่งที่จะทำให้คุณลดไขมันได้เร็วที่สุด สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี วิธีวิ่งลดไขมัน
วิ่งแบบนี้สิลดไขมัน… 2 วิธีวิ่งที่จะทำให้คุณลดไขมันได้เร็วที่สุด

ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ตอนนี้ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทำให้หลาย ๆ คนยังมีความกลัวในการออกไปในที่สาธารณะ ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ก็เกิดขึ้นกับผู้ที่ชื่นชอบออกกำลังกายแบบเรา ๆ ด้วยครับ ที่น่าจะได้รับผลกระทบสุด ๆ เลยคงเป็นคนที่ชื่นชอบการ “วิ่ง” ทำให้ที่ผ่านมาไม่ค่อยได้ออกไปวิ่งกันสักเท่าไร ไขมันอาจจะตามมาสะสมได้ ด้วยความที่สนามวิ่งหรือสวนสาธารณะก็เปิดแล้วนะครับ วันนี้ผมมี 2 วิธิวิ่งที่จะช่วยลดไขมันให้ได้เร็วมาแนะนำกัน

วิ่งเรื่อย ๆ เน้นระยะทาง

วิธีการนี้เป็นวิธีการวิ่งแบบคลาสสิคมาก ๆ คือการวิ่งเน้นเอาระยะทาง ไม่ว่าจะเป็น 5 10 15 กิโลเมตร โดยมักจะวิ่งด้วยความเร็วที่ไม่มากเกินไป เน้นให้วิ่งได้เรื่อย ๆ ไม่เร่งสปีดมากเกิน เพราะการทำแบบนี้จะทำให้ระยะเวลาในการวิ่งนานขึ้น ส่งผลให้ร่างกายถึงเอาไขมันออกมาใช้ได้เรื่อย ๆ  เหมาะมาก ๆ ครับสำหรับคนที่ต้องการจะลดไขมันของร่างกายและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและการหายใจให้ดีมากยิ่งขึ้น

HIIT วิ่งสลับหนักเบา

โคตรฮิตสุด ๆ สำหรับวิธีนี้ มันเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาที่จะวิ่งนาน ๆ ครับ มันเป็นการวิ่งแบบหนักสลับเบาไปเรื่อย ๆ เช่น คุณอาจจะเปิดด้วยการวิ่งเบา ๆ 1 นาที จากนั้นอีก 2 นาทีให้คุณวิ่งหนักขึ้น มีความเร็วที่มากขึ้น และกลับมาวิ่งเบา ๆ ต่อ ทำแบบนี้เป็นรอบ ๆ ไป อาจจะทำที่ 5 รอบก่อนก็ได้ครับ สำหรับมือใหม่หรือคนที่ไม่ค่อยได้วิ่ง แต่อยากจะลดไขมันเร็ว ๆ ถ้าเก่งแล้วค่อยพร้อมรอบเอาก็ได้ครับผม

2 วิธีวิ่งนี้ ผมบอกเลยว่าเป็นวิธีที่สามารถลดไขมันได้มากเลยจริง ๆ ครับ หากใครมีเวลาสักหน่อยก็ใช้วิธีการวิ่งแบบเรื่อย ๆ ก็ได้ครับ เน้นทำเวลา ทำระยะทางเอา ส่วนใครเวลาน้อยก็สามารถเลือกอย่างหลังได้ครับ คือการวิ่งแบบหนักสลับเบาเป็นรอบ ๆ ส่วนตัวผมเองแนะนำทั้ง 2 แบบ เพราะร่างกายต้องการการฝึกที่หลากหลาย ไม่ให้ร่างกายเครียดมากเกินไป เราจำเป็นต้องมีการออกกำลังกายที่หลากหลายครับ…ว่าแล้วก็อย่าลืมออกไปวิ่งกันนะครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก spartan

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #วิธีวิ่งลดไขมัน

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email