6 ผลไม้ลดความดัน เหมาะสำหรับคนความดันสูง สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ผลไม้ลดความดัน

6 ผลไม้ลดความดัน เหมาะสำหรับคนความดันสูง

6 ผลไม้ลดความดัน เหมาะสำหรับคนความดันสูง สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ผลไม้ลดความดัน
6 ผลไม้ลดความดัน เหมาะสำหรับคนความดันสูง

ใครที่มีโรคความดันสูงต้องไม่พลาดกับบทความของเราในวันนี้อย่างแน่นอน เพราะเรามีผลไม้ที่จะช่วยในเรื่องของความดันโลหิตสูงที่คุณเป็นอยู่หรือมีแน้วโน้มว่าอาจจะเป็นในอนาคต และผลไม้เหล่านั้นเป็นผลไม้อะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

1.กล้วย

กล้วยเป็นผลไม้ที่จัดได้ว่ามีโพแทสเซียมที่สูงเป็นอันดับต้น ๆ และยังมีสรรพคุณในการบำรุงหลอดเลือดและหัวใจจึงช่วยให้หัวใจแข็งแรง หลอดเลือดไม่เปราะฉีกขาดได้ง่ายอีกด้วย

2.มะม่วง

มะม่วงที่ควรทานต้องเป็นมะม่วงดิบพันธ์ไหนก็ได้แต่ต้องเป็นมะม่วงดิบเพราะจะมีโพแทสเซียมที่เยอะมากพอจะช่วยให้ความดันที่คุณเป็นอยู่นั้นสามารถลดลงได้

3.อะโวคาโด

นอกจากโพแทสเซียมแล้วในอะโวคาโดยังมีกรดโอเลอิกที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับการลดความดัน อีกทั้งโฟเลตที่จำเป็นในการบำรุงเลือดและวิตามินซีที่จะช่วยให้การทำงานของร่างกายเป็นไปอย่างที่ควร ทำให้คุณสามารถควบคุมความดันได้อย่างเต็มที่

4.แอปริคอต

ในประเทศไทยนั้นแอปริคอตสดอาจหาทานยากสักนิดแต่ก็ยังพอสามารถหาทานได้จากห้างที่นำเข้า หรือจะเป็นของโครงการหลวงก็ได้เช่นกัน ในแอปริคอตนั่นมีทั้งแร่ธาตุและวิตามินที่จำเป็นและยังเป็นตัวที่ช่วยให้ความดันของคุณนั้นดีขึ้นหากรับประทานเป็นประจำดังนั้นคุณควรหาซื้อเก็บไว้เพื่อทานเป็นของว่างหรือจะทานคู่กับโยเกิร์ตก็ได้เช่นกัน

5.ลูกเกด

โพแทสเซียมในลูกเกดจะเป็นตัวช่วยให้ความดันเลือดของคุณนั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ไม่ควรทานเป็นปริมาณที่มากเพราะลูกเกดเป็นผลไม้ที่ผ่านการแปรรูป จึงทำให้มีน้ำตาลที่สูงและแม้ว่าตัวลูกเกดจะเป็นการแปรรูปมาจากองุ่นก็ไม่ได้หมายความว่าองุ่นสดจะมีโพแทสเซียมเท่ากันนะ

6.แตงโม

ในแตงโมมีสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมทั้งเบต้าแคโรทีนที่สูง และยังมีวิตามินซีและโพแทสเซียมในปริมาณที่จะช่วยทำให้ความดันเลือดที่สูงกลับลงมาเป็นเกณฑ์ปกติได้

การทานผลไม้ให้ได้ประโยชน์ควรเลือกทานให้ถูกเช่นบางอย่างต้องทานดิบถึงจะได้ประโยชน์แต่บางอย่างก็ต้องรอให้สุกจึงจะได้ประโยชน์แต่คุณต้องไม่ลืมทานอาหารให้ครบหมวดหมู่ด้วยละมิเช่นนั้นร่างกายต้องได้รับสารอาหารไม่ครบอย่างแน่นอน

เครดิตภาพ sites.google

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #ผลไม้ลดความดัน

Share this post