ระเบิดกล้ามแขนง่าย ๆ ลองจัดตารางแบบนี้ดู สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ฟิตเนส ตารางสร้างกล้ามแขน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ฟิตเนส ตารางสร้างกล้ามแขน

ระเบิดกล้ามแขนง่าย ๆ ลองจัดตารางแบบนี้ดู

ระเบิดกล้ามแขนง่าย ๆ ลองจัดตารางแบบนี้ดู สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ฟิตเนส ตารางสร้างกล้ามแขน สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ฟิตเนส ตารางสร้างกล้ามแขน
ระเบิดกล้ามแขนง่าย ๆ ลองจัดตารางแบบนี้ดู

กล้ามแขนแน่น ๆ เป็นอะไรที่ดูดีมากเลยนะ คุณว่าไหม?? มันเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของคนที่แข็งแรงเลย และผมเชื่อเหลือเกินว่าผู้ชายหลายคน ก็คงอยากมีกล้ามแขนที่แน่น ๆ เอาไว้อวดสาว ๆ หรือเอาไว้ใส่เสื้อสวย ๆ วันนี้ผมมีเทคนิคมาแนะนำ มันเกี่ยวกับการจัดตารางเพื่อระเบิดกล้ามแขนของคุณ มันโตไวแบบก้าวกระโดด ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลยครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก Menhealth

-ทำความเข้าใจก่อนว่ากล้ามแขนคือกลุ่มรอง

กล้ามแขนที่ว่ามันเป็นกลุ่มรอง ไม่ใช่กล้ามเนื้อกลุ่มหลักแบบหน้าอก หรือหลังแต่อย่างไรใด และยังเป็นกล้ามเนื้อส่วนที่เล็กกว่ากล้ามเนื้อส่วนอื่นด้วย แต่ด้วยความที่มันอยู่ข้างนอกและเห็นง่ายที่สุด คนหลายคนที่เพิ่งหัดเล่นเวทเทรนนิ่งจะนิยมฝึกกล้ามเนื้อมัดนี้ซะส่วนใหญ่ ความเป็นจริงแล้วมันเป็นกล้ามเนื้อกลุ่มรองจากกลุ่มหลักครับ ซึ่งมันจะมีกล้ามเนื้อแขน 2 กลุ่มคือหน้าแขน (Biceps) และหลังแขน (Triceps) ซึ่งกลุ่มแรกจะรองมาจากกล้ามเนื้อหน้าอก ส่วนกลุ่มถัดมาจะเป็นตัวที่รองมาจากกล้ามเนื้อหลังและปีกครับ

-เล่นกลุ่มหลักเพื่อพัฒนากลุ่มรองด้วย

การที่จะพัฒนากล้ามแขนได้นั้น จำเป็นจะต้องเน้นไปที่การสร้างกล้ามเนื้อกลุ่มหลัก แบบหลังและหน้าอก เพื่อให้กล้ามแขนต้องทำงานมาก ๆ อย่างไรก็ตามท่าที่จะทำให้กล้ามเนื้อหลักและรองทำงานไปพร้อมกันจะมีแต่ท่าที่เป็น Compound Movement เท่านั้น คือท่าที่มีการทำงานของกล้ามเนื้อหลายส่วนพร้อมกัน เช่น Bench Press , Barbell Rows , Lats Pulldown เป็นต้น

-จะจัดตารางออกมายังไง

พอรู้แบบนี้แล้ว การที่จะเลือกเล่นแต่กล้ามแขนอย่างเดียว อาจจะเป็นอะไรที่ทำให้กล้ามเนื้อพัฒนาช้า คำแนะนำของผมก็คือจับคู่กล้ามเนื้อให้ถูกต้องแล้วเล่นในวันเดียวกัน หรือจะจัดท่าออกมาด้วยเทคนิค Superset ก็ได้เช่นกัน หากนึกไม่ออกจริง ๆ ลองจัดท่าตามนี้ดูครับ

พัฒนากล้ามเนื้อหน้าแขน (Biceps)

1.Lats Pulldown

2.Seated Rows

3.Pull up

4.T-Bar Rows

5.Biceps Curl

พัฒนากล้ามเนื้อหลังแขน (Triceps)

1.Flat Barbell Bench Press

2.Incline Dumbbell Press

3.Push Up with Plate

4.Triceps Pushdown

5.Triceps Extension

และนี่ก็เป็นตัวอย่างไอเดียคร่าว ๆ ในการจัดตารางเล่นเวทเทรนนิ่งเพื่อระเบิดกล้ามแขน ผมได้ให้หลักการเอาไว้ คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ตามแต่สมควร สามารถจัดสลับกันหรือว่ายังไงก็ได้ เพียงแค่ให้กล้ามเนื้อที่คู่กัน มาเล่นในวันเดียวกัน มันจะเป็นการทำให้กล้ามเนื้อต้องทำงานเยอะ ๆ โอกาสในการพัฒนาก็มากขึ้นด้วยครับ หากชอบสาระความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับเวทเทรนนิ่ง สามารถติดตามต่อได้ในบทหน้าครับ มีความสุขกับการออกกำลังกายนะครับ

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #ฟิตเนส #ตารางสร้างกล้ามแขน

Share this post