5 ท่าสร้างหุ่นดีสุดปัง สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ฟิตเนส 5 ท่าสร้างหุ่น

5 ท่าสร้างหุ่นดีสุดปัง

5 ท่าสร้างหุ่นดีสุดปัง สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ฟิตเนส 5 ท่าสร้างหุ่น
5 ท่าสร้างหุ่นดีสุดปัง

     อาหารการกินเมืองไทย อร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริง กินจนหยุดปากไม่ได้ กินจนกางเกงปริขาเบียด พุงน้อย ๆ เริ่มออกมาทักทายจนคนแถวบ้านทักว่าท้องหรือเปล่า  วันนี้ฉันจะไม่ทน พบกับท่าออกกำลังกายง่ายที่บ้าน 5 ท่า ที่จะทำให้คุณฟิตแอนด์เฟิร์มจนป้าข้างบ้านต้องอ้าปากค้างอีกครั้ง มาดูกัน

1.แพลงกิงค์

ท่าง่ายๆบ้าน ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ คือแพลงกิงค์  ท่านี้ทำง่าย ๆ เพียงแค่นอนคว่ำลงกับพื้น หากใครมีเสื้อโยคะก็จะดีมากให้เอามาปูจะได้ไม่เจ็บข้อศอก จากนั้นดันตัวขึ้นโดยใช้ข้อศอกดันตัวช่วงบนค้างไว้ อาจจะเริ่มที่ 5 นาที จากนั้นค่อย ๆ เพิ่มเวลาไปเรื่อย ๆ ท่านี้จะเสริมความแข็งแรงที่ต้นแขน ท้องน้อย และต้นขาบน จะกระชับขึ้น ท่านี้เบิร์นเหงื่อดีมากขอบอก หุ่นดีปังสุด ๆ

5 ท่าสร้างหุ่นดีสุดปัง สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ฟิตเนส 5 ท่าสร้างหุ่น
5 ท่าสร้างหุ่นดีสุดปัง

2.สคอวช

ท่าที่ฮิตและทำง่ายสุด ๆ โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไร คือ สคอวช ท่านี้เริ่มจากยืนตัวตรง กางขาออกให้ขนาดกับหัวไหล่  จากนั้นเอามือประสานกันที่หน้าอกแล้วเริ่มย่อตัวลงช้า ๆ ย่อให้สุดแล้วจากนั้นยืนขึ้น ทำแบบนี้เป็นเซต เซตละ 20 ครั้ง รับรองเฟิร์มหุ่นดี ๆ ไม่ไปไหน  ท่านี้ทำให้ก้น ต้นขากระชับ หน้าท้องแบนราบจ้า

3. กระโดดตบ

ท่านี้ทำกันได้ทั้งบ้าน ชวนพ่อแม่ลูกเล็กเดกแดงมาทำกันได้  ถือเป็นกิจกรรมในครอบครัวที่ชวนกันสุขภาพดีได้ กระโดดตบเรียกเหงื่อทำได้แบบเป็นเซต เซตละ 20 วันละ 5 เซตก็ได้เหงื่อ เผาผลาญแคลลอรี่ได้แบบง่าย ๆ แล้ว

4.นอนราบแตะสลับ

ท่านอนอีกแล้ว ง่ายมาก ๆ นอน ๆ ก็หุ่นดีได้ เพียงแค่นอนราบกับพื้น ยกขาข้างหนึ่งขึ้นมาแล้วแตะสลับกับแขนฝั่งตรงข้ามกัน ทำแบบนี้สลับไปมา เซตละ 50 ครั้ง ค่อย ๆ ทำไปเรื่อย ๆ อาจจะเมื่อสักนิดแต่ช่วยได้มากถ้าอยากให้ปีกใต้ท้องแขนหายและพุงที่แบนราบอย่างสาสมใจ

5.ปั่นจักรยานขึ้นเขา

ท่านี้เหนื่อยจริง ๆ ได้เหงื่อเยอะมาก ท่านี้ทำง่าย ๆ เพียงนอนคว่ำแล้วดันตัวขึ้นเหมือนท่าวิดพื้น แล้วยกก้นขึ้นเหมือนเตรียมออกตัวจะวิ่ง จากนั้นวิ่งเลยจ้ะ ซ้ายขวา ๆ ให้เข่าชิดมาที่อกเลย ท่านี้ทำได้จนกว่าจะเหนื่อยหรือต้นขาตึง ๆ ก็พอ เหนื่อยพอ ๆ กับไปวิ่งจริง ๆ เบิร์นไขมันไปได้เยอะ เหงื่อท่วมแน่นอนคอนเฟิร์ม

      ทั้งหมดนี้คือท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน คอนโด พื้นที่ห้องหรือบ้านไม่กว้างมากก็สุขภาพดีได้แถมประหยัดและไม่เสียต่อการติดเชื้อไวรัสโควิดด้วยนะ อยู่บ้านก็สุขภาพดี หุ่นดีได้ เริ่มต้นที่ตัวเรา อีกทั้งยังชวนคนในบ้านมาสุขภาพดีด้วยกันได้ด้วยนะ

 ภาพประกอบจาก pixabay

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #ฟิตเนส #5 ท่าสร้างหุ่น

Share this post