แขนไม่ย้วยอีกต่อไป !! Dips ท่านี้แขนกระชับ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ฟิตเนส Dips ท่ากระชับแขน

แขนไม่ย้วยอีกต่อไป !! Dips ท่านี้แขนกระชับ

ปัญหาเรื่องแขนย้วยของสาว ๆ นับว่าเป็นเรื่องน่าหนักใจสุด ๆ ไปเลยถูกไหมครับ? ผู้หญิงรอบ ๆ ตัวผมก็บ่นเรื่องนี้ให้ผมฟังเป็นประจำ…ผมมักจะถูกถามว่า “ทำยังไงให้แขนกระชับ?” ผมตอบกลับไปอย่างไวเลยว่า “ออกกำลังกายสิครับ” … แน่นอนว่าตอบแบบนี้ก็ไม่ตรงจุดซะทีเดียว

การออกกำลังกายเนี่ยทำให้แขนสวยก็จริง แต่ต้องทำให้มันถูกท่าด้วย วันนี้ผมจะมาแนะนำท่าออกกำลังกายที่เรียกว่ามันทำให้แขนของสาว ๆ ไม่ย้วย แขนกระชับแน่นอนครับ

แขนไม่ย้วยอีกต่อไป !! Dips ท่านี้แขนกระชับ สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ฟิตเนส Dips ท่ากระชับแขน
แขนไม่ย้วยอีกต่อไป !! Dips ท่านี้แขนกระชับ

ขอบคุณรูปภาพจาก girlsfriendclub.com

Dips ท่านี้รับรองแขนตึง

ท่า Dips เป็นท่าที่เหมาะมาก ๆ สำหรับการออกกำลังกายช่วงแขน มันจะทำให้กล้ามเนื้อต้นแขนทางด้านหลังได้ทำงานและออกแรง ถ้าเราทำมันบ่อย ๆ จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและกระชับ ไม่ย้วยแน่นอน

กล้ามเนื้อต้นแขนด้านหลังมันย้วยได้หรอ

อันที่จริงแล้ว ส่วนที่ย้วยมันไม่ใช่กล้ามเนื้อ แต่มันเป็นไขมัน ทั้งนี้ถ้าคุณออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อนั้น ๆ จะทำให้กล้ามเนื้อนั้นทำงานมากขึ้น กระชับมากขึ้นด้วย…สิ่งที่มักจะเข้าใจผิดคือ ทำมาก ๆ แล้วแขนจะใหญ่ไหมพี่? กล้ามหนูจะขึ้นไหมพี่?…ตอบกันตามตรงเลยว่า กล้ามมันไม่ใหญ่ง่ายขนาดนั้นหรอก ยิ่งเป็นสาว ๆ แล้วล่ะก็ ยากมากเลย เพราะฉะนั้นทำได้เลย ไม่ต้องกลัวกล้ามแน่นครับ

นอกจากท่านี้แล้วมีท่าไหนอีกไหม?

นอกจากท่า Dips แล้ว ยังมีอีกหลายท่าที่ทำให้กล้ามเนื้อแขนด้านหลังได้ทำงาน เอาเข้าจริง ๆ ถ้าอยากแขนกระชับ เน้นแต่แขน ก็เน้นไปเลยที่กล้ามเนื้อต้นแขนด้านหลังหรือไตรเซ็ปนี่แหละ ไม่ว่าจะเป็นท่า Triceps Extension ก็ดีไม่น้อยเลย หรือว่าพวกท่าวิดพื้นเนี่ยก็ดี ได้ทั้งบริหารกล้ามเนื้อหน้าอกแล้วก็ต้นแขนด้านหลังไปพร้อมกันเลยครับ

Dips เป็นหนึ่งในท่าที่ช่วยให้สาว ๆ แขนกระชับ ไม่ย้วย ไม่ย้อย เรียกว่าในช่วงหยุด Covid-19 นี้ ถ้ากลัวว่าแขนจะไม่สวย ก็จัดไปเลยครับ แค่มีเก้าอี้ หรือโซฟาก็ทำท่านี้ได้แล้วล่ะ ง่ายมาก ๆ ในบทความหน้านี้ ผมจะมาพูดถึงเรื่องการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอในช่วงกักตัวจากโรคระบาด Covid-19 ว่ามันมีอะไรที่สามารถทำได้บ้างที่บ้านเรา แล้วเรามาเจอกันครับ

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #ฟิตเนส #Dips ท่ากระชับแขน

Share this post