ยกเวทได้หนักขึ้น ง่าย ๆ หากกิน 3 สิ่งนี้ไปก่อนเล่น สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ฟิตเนส 3 สิ่งที่ทำให้ยกเวทได้หนักขึ้น

ยกเวทได้หนักขึ้น ง่าย ๆ หากกิน 3 สิ่งนี้ไปก่อนเล่น

ยกเวทได้หนักขึ้น ง่าย ๆ หากกิน 3 สิ่งนี้ไปก่อนเล่น สุขภาพ กีฬา ลดน้ำหนัก หุ่นดี ฟิตเนส 3 สิ่งที่ทำให้ยกเวทได้หนักขึ้น
ยกเวทได้หนักขึ้น ง่าย ๆ หากกิน 3 สิ่งนี้ไปก่อนเล่น

หลายคนคงประสบปัญหาการยกเวท โดยเฉพาะการที่ไม่มีแรงในการยก มันเป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดใจมากใช่ไหมล่ะ ? มันอาจจะเป็นเพราะว่าคุณไม่ได้กินอะไรก่อนไปออกแรงในฟิตเนสแน่นอนเลย…ผมเคยเป็นหนึ่งในนั้น หลายครั้งผมไม่ได้กินอะไรไปก่อน ทำให้แรงในการจะยกบาร์ขึ้นหายไปมากหรือจำนวนครั้งที่ยกได้มันน้อยลงกว่าที่ควรเป็น

ขอบคุณรูปภาพจาก feelgoodfoodie

– ทำไมต้องกินอะไรก่อนไปยกเวท

ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนว่า ร่างกายเราเนี่ยต้องใช้พลังงานจากอาหารที่กินเข้าไป เพื่อเอาไปเผาผลาญเป็นพลังงานให้เราใช้งานในแต่ละวันครับ หากว่าไม่ได้กินอะไรเลย รับรองไม่มีแรงแน่นอน การยกเวทก็เหมือนกัน…มันเลยมีสิ่งที่เรียกว่าอาหารก่อนออกกำลังกาย หรือ Pre-Workout Meal เกิดขึ้นยังไงล่ะครับ

– กินแค่ไหนถึงจะพอดี

อาหารก่อนออกกำลังกายนั้น ไม่ควรมากเกินไป เพราะจะทำให้ร่างกายจุก และไม่ควรน้อยเกินไป เพราะอาจจะทำให้ไม่มีแรงเพียงพอ ผมไม่สามารถกำหนดตายตัวได้ว่าเท่าไรถึงจะพอดี แต่คงไม่ใช่ข้าว 1 มื้อเต็ม ๆ แน่นอน อาจจะเป็นแค่อาหารว่างที่ให้พลังงานระหว่างวันก่อนไปเล่นก็ได้ โดยผมได้ยกตัวอย่าง 3 สิ่งต่อไปนี้ ที่ส่วนตัวผมได้ลองแล้ว คิดว่าได้ผล เลยอยากจะเอามาแชร์กันครับ

               1.กล้วยหอม – กล้วยเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคาร์บหรือแป้งพอสมควรเลย ในเมื่อร่างกายต้องการพลังงาน ถ้าอย่างนั้น เอาพลังงานจากแป้งก็น่าจะเป็นอะไรที่เหมาะสม อีกทั้งยังทำให้คุณรู้สึกอิ่มอีกด้วย โดยกล้วยหอม 1 ผล มีคาร์บอยู่ประมาณ 20 กรัมเลยทีเดียวล่ะครับ

               2.ขนมปัง – เป็นสิ่งที่หาได้ง่าย ด้วยแป้งของขนมปังสัก 2 แผ่นก็เพียงพอจะทำให้คุณมีแรงในการยกเวทหนัก ๆ ได้เลยทีเดียวล่ะครับ หากกลัวไม่อร่อย ก็ลองเพิ่มแยมทาขนมปังหรือไม่ก็เนยถั่วก็ได้เช่นกันครับ

               3.ข้าวโอ๊ต – ข้อสุดท้ายนี้อาจจะเป็นสิ่งที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไร แต่ว่าเป็นอะไรที่ดีมากเลยล่ะครับ มีทั้งไฟเบอร์ทำให้ท้องอิ่ม อีกทั้งยังมีแป้งในบริมาณที่พอสมควร หากใครเบื่อจะกินแป้ง กินคาร์บแบบเดิม ๆ แล้ว ข้าวโอ๊ตก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยนะครับ

บอกได้เลยว่าใครอยากยกเวทได้หนักขึ้น คุณไม่สามารถมองข้ามอาหารพวกนี้ได้แน่นอน โดยเฉพาะอาหารที่อุดมไปด้วยแป้ง มีคาร์บสูง ๆ ไขมันต่ำ ๆ มันเหมาะมากที่จะเป็น Pre-Workout Meal ครับ โดยมันจะทำให้คุณยกได้ดีขึ้น มีแรงเล่นมากขึ้น ส่งผลให้การออกกำลังกายของคุณนั้นสนุกมากขึ้นด้วยครับ

#สุขภาพ #กีฬา #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #ฟิตเนส #3 สิ่งที่ทำให้ยกเวทได้หนักขึ้น

Share this post