6 เคล็ดลับ ฟิตกล้ามเนื้อสำหรับหนุ่มๆ การดูแลสุขภาพเบื้องต้น วิธีและเทคนิคการวิ่ง เสพติดการวิ่ง

6 เคล็ดลับ ฟิตกล้ามเนื้อสำหรับหนุ่มๆ

การมีร่างกายที่มีลอนกล้าม ล้วนเป็นที่ปรารถนาของชายหนุ่มหลายๆ คน แต่การสร้างกล้ามนั้นเป็นที่รู้กันอยู่ว่าต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างมาก ยิ่งเป็นคนที่ค่อนข้างผอมแล้วละก็อาจต้องใช้เวลานานเป็นระยะเวลาหลายเดือนเลยทีเดียว

1.เน้นการบริหารที่ต้องใช้กำลังเยอะ

  • การบริหารร่างกายหลายๆ ส่วนจะเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ผู้เข้าฟิตเนส คือการออกกำลังด้วยท่า compoubd Lift เป็นการบริหารที่ใช้กล้ามเนื้อหลายส่วนพร้อมๆกัน

ซึ่งมีทั้ง Squat , deadlift , bench press , military press , row , pull up ซึ่งการบริหารเหล่านี้ยังเป็นการบริหารที่ช่วยให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพิ่มขึ้นช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อได้ดียิ่งขึ้น

2.การเพิ่มจำนวน

  • การออกกำลังกายในวัยเด็กเราอาจใช้การเพิ่มจำนวนครั้งเพื่อให้ร่างกายอึดขึ้น แต่การเพิ่มกล้ามเนื้อนั้นต้องใช้การบริหารเป็นเซต ซึ่งในการเพิ่มจำนวนก็ควรใช้การเพิ่มเป็นเซตแทนการเพิ่มจำนวนครั้ง เช่น ใน 1 เซตคือการออกกำลังนาน 30 วินาที โดยไม่นับครั้ง เป็นการเร่งฮอร์โมนที่จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อแน่นขึ้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3.เพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย

  • ในการออกกำลังกายที่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มน้ำหนักให้ลองใส่น้ำหนักให้เพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ต้องยก และทานอาหารที่เหมาะสมกับการสร้างกล้ามเนื้อรับรองได้เลยว่ากล้ามที่ฝันอยู่อีกไม่ไกลแน่นอน

4.คำนวนแคลอรี่

  • ในการปั้นกล้ามนั้นการทานอาหารก็เป็นหลักสำคัญเช่นกัน เพราะจะมีการปรับการทานอาหารให้มากขึ้นโดยอาหารที่ทานนั้นจะเน้นพวกอาหารที่เอื้อกับการสร้างกล้ามเนื้อและแคลอรี่ต้องไม่มากจนทำให้กลายเป็นไขมัน แต่หากอยากให้ชัวร์ลองใช้บริการของทางฟิตเนสก็ได้เช่นกัน

5.ทานโปรตีนให้พอ

  • การทานโปรตีนที่เหมาะสมคือการทานให้ได้ 1.5 เท่าของน้ำหนักตัวซึ่งโปรตีนเหล่านั้นต้องไม่มีการปรุงที่รสจัดเกินไป หรือไม่ต้องปรุงเลยเพราะโปรตีนเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการสร้างกล้ามเนื้อนั่นเอง โดยโปรตีนที่นักเล่นกล้าม

ส่วนใหญ่แนะนำคือโปรตีนจากอกไก่ไม่มีหนัง และปลาซึ่งให้โปรตีนที่สูงมาก และต้องทานผักให้ได้ตามสัดส่วนเพื่อป้องกันปัญหาท้องผูกอีกด้วย

หากทำตามที่ได้แนะนำไป เพียงเท่านี้การปั้นกล้ามที่คุณอยากได้ย่อมไม่ไกลเกินเอื้อมแต่หากคุณไม่มั่นใจการจ้างผู้เชี่ยวชาญก็สามารถช่วยได้เหมือนกัน

เครดิตภาพ  pepperrr

#การดูสุขภาพ #ออกกำลังกาย #การสร้างกล้าม

Share this post