วิดพื้นยังไง กล้ามหน้าอกขึ้นเยอะที่สุด

วิดพื้นยังไง กล้ามหน้าอกขึ้นเยอะที่สุด

กล้ามหน้าอกสวย ๆ คงเป็นฝันของหนุ่มหลายคน แน่นอนว่าเมื่อสาว ๆ เห็นกล้ามอกแน่น ๆ จะต้องมีหวั่นไหวกันบ้าง ไม่แปลกที่หนุ่ม ๆ

จะอยากมีอกกลมแน่น เล่นอกยังไงให้สวย น่าจะเป็นคำถามที่คุณสงสัย ต้องเล่นเวทหนักไหม? ที่บ้านไม่มีดัมเบลทำยังไง? ปัญหาจะหมดไปครับถ้าคุณใช้ท่าเบสิกอย่าง “วิดพื้น”

ท่าที่เรียนกันมาตั้งแต่สมัยรักษาดินแดนนั่นแหละครับเป็นท่าที่รีดกล้ามเนื้อออกมาได้ดีเลย ถ้าคุณรู้เทคนิคเพียงไม่กี่ข้อเท่านั้น มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1.ไม่กางและหุบแขนมากเกินไป

กรณีนี้เป็นกรณีที่พบบ่อย การกางหรือหุบแขนมากเกินไปจะทำให้กล้ามเนื้ออกทำงานน้อยกว่าที่ควรจะเป็นและอาจจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บตามมาภายหลังได้ ที่ถูกต้องคือวางมือให้กว้างกว่าหัวไหล่เล็กน้อย มันจะทำให้การออกแรงถูกต้อง

2.วางมือให้ถูกต้อง

ระดับของมือส่งผลต่อการทำงานของกล้ามเนื้ออก หากวางมือต่ำหรือสูงเกินไปจะทำให้ไปหนักที่กล้ามเนื้อรอง อย่างกล้ามเนื้อ Triceps โดยระดับที่ถูกต้องจะอยู่ตรงหน้าอกพอดี ไม่ต้องวางสูงไปจนถึงระดับเดียวกับไหล่ เพราะจะทำให้ออกแรงได้ไม่ดี

3.ขึ้นให้ช้า ลงให้ช้า

หลายครั้งที่ผมเห็นคนวิดพื้นคือ…การพยายามปั๊ม ปั๊มให้เร็ว ให้แรงที่สุด…บางคนคิดว่าการทำอย่างนั้นจะทำให้กล้ามเนื้อทำงานหนัก ทำงานเยอะ แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ได้อะไรเลยครับ กล้ามเนื้อแทบจะไม่ได้ออกแรงเต็มที่

เหมือนแค่ออกแรงผลักเท่านั้นเอง หนำซ้ำยังทำให้กล้ามเนื้อฉีกได้อีกด้วย ทางที่ดีคือต้องให้กล้ามเนื้อทำงานให้เต็มช่วง เต็มระยะเวลาทั้งขึ้นและลง เพราะฉะนั้นการออกแรงช้า ๆ จะทำให้กล้ามเนื้อทำงานมากกว่า สร้างกล้ามเนื้อมากกว่านั่นเอง

3 เทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้การวิดพื้นของคุณดีขึ้นไปอีกระดับ มันช่วยให้สร้างกล้ามเนื้อและหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บได้มากเลยทีเดียว อย่าละเลยที่จะใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อย ส่วนนี้จะสร้างความแตกต่างอย่างมากในระยะยาว…

สำหรับผู้ที่เริ่มต้น ขอให้ค่อย ๆ ฝึกและจดจำการเคลื่อนไหวนี้ไปก่อน แรก ๆ อาจจะยาก พอทำไปเรื่อย ๆ จะง่ายขึ้นครับ

#วิดพื้น

Share this post