วิธีลดน้ำหนักผู้ชาย ทำตามง่าย ได้ผลจริง การดูแลสุขภาพเบื้องต้น วิธีและเทคนิคการวิ่ง เสพติดการวิ่ง

วิธีลดน้ำหนักผู้ชาย ทำตามง่าย ได้ผลจริง

  • คุณผู้ชายที่กำลังกังวลในเรื่องรูปร่างของตัวเองอยู่นั้นลองมาอ่านบทความที่เราหามาให้ในวันนี้กันดีกว่า เพราะเราได้หาวิธีการลดน้ำหนักสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลย

วิธีลดน้ำหนักผู้ชาย ด้วยการกิน

1.ลดการกินคาร์โบไฮเครต

  • การลดพวกแป้งขัดสี หรือข้าวขาวลงนั้นจะช่วยให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์และประโยชน์อย่างเต็มที่ ดีกว่าอดไม่ทานเลยนะ เพราะร่างกายที่แข็งแรงต้องได้รับสารอาหารที่ครบ 5 หมู่ จึงจะทำให้ร่างกายสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นเอง

2.หันไปกินโปรตีนให้มาก

  • การทานโปรตีนก็ควรเลือกทานแต่โปรตีนดี ที่ย่อยง่ายให้โปรตีนสูงเพื่อช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ เช่น เนื้อปลา เนื้อไก่ไม่ติดหนัง เต้าหู้ พวกนี้เป็นต้น เพราะหากคุณทานพวกเนื้อวัว หรือเนื้อหมูในช่วงที่ลดน้ำหนักจะทำให้ร่างกายได้รับไขมันมากจนเกินไป

3.ทานผักผลไม้เป็นประจำ

  • เส้นใยและวิตามินในผักผลไม้จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นและไม่ทำให้เกิดอาการท้องผูกช่วยให้ร่างกายได้ขับสารพิษสิ่งตกค้างออกจนหมดอีกด้วย

วิธีลดน้ำหนักผู้ชาย ด้วยการออกกำลังกาย

1.ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่ง

  • การช่วยให้ร่างกายกระตุ้นการเผาผลาญไขมันอีกทางหนึ่งคือการออกกำลังด้วยเวทเทรนนิ่ง วิธีนี้จะช่วยทำให้ร่างกายสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมา ซึ่งการสร้างกล้ามเนื้อนี้จำเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้ร่างกายได้กระตุ้นการเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกทำให้คุณลดน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น

2.ซื้อเครื่องนับก้าว

  • การใช้เครื่องนับก้าวนั้นจะเป็นการกระตุ้นตัวคุณเองให้ขยับร่างกายบ่อยๆ ในระหว่างวันเพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันออก และยังเป็นตัวช่วยในการดูว่าวันหนึ่ง เราสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากน้อยขนาดไหน

3.ออกกำลังกายในช่วงเช้า

  • การตื่นนอนตอนเช้าเพื่อไปออกกำลังกายนั้นนับว่าเป็นการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด เพราะการออกกำลังในช่วงเช้านั้นจะทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าและทำให้ร่างกายสดชื่นพร้อมกระตุ้นการเผาผลาญให้ทำงานอย่างเต็มที่อีกด้วย

การลดน้ำหนักนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือใจ หากคุณมีกำลังใจที่ต้องการจะลดแล้วละก็ไม่ว่าจะมีอุปสรรคขนาดไหนก็จะผ่านมันไปได้ แต่หากจิตใจไม่เข็มแข็งแล้วละก็ไม่ว่าอุปกรณ์จะพร้อมแค่ไหนก็ทำได้แค่เป็นเครื่องประดับเท่านั้น

#ลดน้ำหนัก

Share this post