คนอยากลดความอ้วนควรอ่าน ออกกำลังกายแบบไหนถึงจะลดน้ำหนักได้ดีที่สุด การดูแลสุขภาพเบื้องต้น วิธีและเทคนิคการวิ่ง เสพติดวิ่ง

คนอยากลดความอ้วนควรอ่าน ออกกำลังกายแบบไหนถึงจะลดน้ำหนักได้ดีที่สุด

การลดน้ำหนักเป็นความฝันของหนุ่มสาวที่ต้องการให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้เรามักจะพบเห็นคนที่มักจะอยู่ในคอร์สลดน้ำหนักไม่ว่าจะด้วยการทานยา การวิ่ง และควบคุมอาหาร ในบทความนี้เราจึงจะพาท่านไปรู้จักวิธีการลดน้ำหนักที่ดีและถูกต้องเหมาะสมกับการเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ดังต่อไปนี้

1.ทำบันทึกรายการอาหาร

บางท่านอาจจะสงสัยว่าเอ๊ะไหนบอกว่าจะบอกวิธีออกกำลังกาย ทำไมเริ่มที่การจดบันทึกรายการอาหาร เราอยากจะบอกว่าคุณว่าอาหารที่คุณกินไปนั้นสัมพันธ์ต่อสภาพร่างกายทั้งปกติ และยามที่ท่านจะต้องออกกำลังกาย ด้วยเหตุนี้เอง จึงจะต้องเลือกประเภทและปริมาณอาหารร่างกายที่เหมาะสมสำหรับให้ร่างกายรับออกไป เป็นการควบคุมอาหารหากแต่จะต้องเน้นย้ำให้เข้าใจว่าการควบคุมอาหารคือการ ทานอาหารให้พอดีกับความต้องการของร่างกาย ไม่ใช่การอดอาหารจนร่างกายทรุดโทรม

2.หาแนวทางการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง

ผู้คนส่วนใหญ่นั้นเกิดอาการอ้วนลงพุง หรือมีน้ำหนักตัวมากจนเกินไป ก็เกิดมาจากสภาวะการที่ร่างกายได้รับอาหารมากเกินกว่าความต้องการ หรือที่เรียกกันว่าความอ้วนจากการกินนั่นเอง ด้วยเหตุนี้เอง การควบคุมตนเองให้ทานอาหารแต่เพียงพอดีครบทั้ง 5 หมู่ ไม่มากจนเกินไปจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการจะประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก และการลดปริมาณเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ หรือน้ำอัดลม ที่มีปริมาณน้ำตาลสูงเป็นสิ่งที่ช่วยได้มาก

3.มาถึงขั้นตอนการออกกำลังกาย

การออกกำลังกายในปัจจุบันนั้นมักมีคอร์สหลายรูปแบบให้เลือกจนไม่หวาดไม่ไหวรวมทั้งท่าทางวิธีการออกกำลังกาย ที่คุณผู้อ่านสามารถสรรหามาได้อยู่แล้ว หากแต่เราจะบอกว่าควรจะเน้นไปที่การออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก และกระชับสัดส่วนให้แข็งแรงหรือสร้างกล้ามเนื้อ โดยเริ่มจากการคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายของเราเผาผลาญได้รวมทั้งอาหารที่เรากินเข้าไปโดยปกติแล้วหากเราเผาผลาญแคลอรี่ได้ 7,000 cal จะเท่ากับลดน้ำหนักได้ 1 กิโลกรัม และการออกกำลังกายที่ได้ผลดีนั่นก็คือการออกกำลังกายที่กระตุ้นให้หัวใจมีอัตราการเต้นอยู่ประมาณ 130-150 ครั้งต่อนาที ติดต่อกันประมาณ 45 นาทีขึ้นไป และควรเดินเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ และบอดี้เวท อย่างเหมาะสมกันเพื่อไม่ให้เกิดอาการผิวหนังเหี่ยวย่นในคนอ้วนที่ลดน้ำหนักลงมากอย่างกะทันหัน

4.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักหรือเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงนั้น คนส่วนใหญ่มักจะตกม้าตายก็ที่ความสม่ำเสมอ บางคนสามารถทำได้แค่ช่วงแรกๆหรือ 1 อาทิตย์แรก หากแต่การออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงมีหุ่น และรูปร่างที่ดีได้ จะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและติดต่อกัน ไม่ทิ้งช่วงห่างไว้นานจนเกินไป

สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดก็เป็นวิธีการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักแบบเบื้องต้น ที่คนที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักจะต้องทราบพร้อมนำไปปรับใช้กับแนวทางการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักของตนเองต่อไป

#ออกกำลังกาย #สุขภาพร่างกาย #ลดน้ำหนัก

Share this post