การออกกำลังกายลดน้ำหนักที่คนไม่สมควรทำ

การออกกำลังกายลดน้ำหนักที่คนไม่สมควรทำ

การออกกำลังกายนั้นแท้จริงแล้วก็เพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรง แต่คนส่วนใหญ่มักจะเริ่มคิดถึงการออกกำลังกายก็ต่อเมื่อร่างกายมีปัญหาโดยเฉพาะคนที่มีอาการอ้วนลงพุงอย่างเห็นได้ชัดเจน

ถึงจะหันมาออกกำลังกายแบบเร่งโดยวิธีการที่ไม่ถูกต้องเหมาะสมซึ่งอาจก่อให้ร่างกายทรุดโทรมลงมากกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงจะขอนำวิธีการออกกำลังกายแบบผิดๆที่ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่งมาให้คุณทราบเอาไว้จะได้ไม่ไปลองทำดังนี้

1.อดอาหาร

การออกกำลังกายที่ดีได้นั้นย่อมต้องการอาหารซึ่งจะถูกเปลี่ยนให้เป็นพลังงานกับร่างกาย โดยส่วนใหญ่ผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักมากจะเลือกวิธีการที่ผิดๆโดยเริ่มต้นที่การงดอาหารในมื้อที่สำคัญสำคัญ และในปริมาณที่น้อยจนเกินไปกว่าที่ร่างกายต้องการ แทนที่จะได้ผลดีมากจะเกิดผลเสียเพราะร่างกายเกิดการเผาผลาญพลังงานที่ไม่เหมาะสมและล้มเหลวลงในที่สุด สิ่งที่คุณควรทำจริงๆนั่นก็คือการควบคุมการทานอาหารให้ได้รับอย่างปริมาณที่เหมาะสมจะดีกว่า

2.เน้นการออกกำลังกายแบบเดียว

การออกกำลังกายโดยเฉพาะในฟิตเนสนั้น คุณจะเห็นได้ว่าจะมีอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายหลากหลายชนิดให้คุณได้เลือกใช้งาน นั่นก็มีเหตุผลว่าเขาออกแบบมาเพื่อต้องการให้คนสามารถเลือกใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวตามรูปแบบและสัดส่วนร่างกายที่คุณต้องการออกกำลังกาย ด้วยเหตุนี้เองจึงไม่ควรเลือกออกกำลังกายอย่างใดอย่างหนึ่งเพียงอย่างเดียวแต่หากควรออกกำลังกายมันให้ไปทั่วทุกสัดส่วนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่ดีไม่ว่าจะเป็นแขนขา สะโพกไหลหน้าท้อง

3.อย่าเน้นการออกกำลังกายที่เสียเหงื่อเพื่อเผาผลาญแคลอรี่เพียงอย่างเดียว

การออกกำลังกายที่เน้นการเสียเหงื่อเดี๋ยวเผาผลาญแคลอรี่ที่เรียกกันว่าการ cardio นั้น แม้ว่าจะช่วยให้เราลดความอ้วนอย่างเห็นผลได้ชัดในเวลาอันรวดเร็วอย่างไรก็ตามมันก็ทำให้กล้ามเนื้อในร่างกายเราควรทาอย่างรวดเร็วไปเช่นเดียวกัน และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั่นก็คือมีผิวหนังที่หย่อนคล้อย ในบางส่วนโดยเฉพาะผู้ชายที่มักจะปรากฏให้เห็นเด่นชัดที่บริเวณหน้าอกและหน้าท้อง วิธีแก้ไขนั่นก็คือการเพิ่มการออกกำลังกายแบบบอดี้เวทเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนเข้าไปด้วย ให้ร่างกายมีรูปร่างที่สมส่วนจะดีกว่าปล่อยให้หย่อนยาน

4.ไม่รู้จักอบอุ่นร่างกาย

การอบอุ่นร่างกายและการคูลดาวน์ เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้ที่ต้องการจะออกกำลังกาย หากแต่ใครอีกหลายคนกลับไม่เห็นความสำคัญของมันทำให้ร่างกายไม่อาจปรับสภาพทั้งก่อนและหลังการออกกำลังกายได้ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อสภาพกล้ามเนื้อหัวใจและร่างกายในส่วนต่างๆ ด้วย

5.สนใจแต่น้ำหนักและแคลอรี่

ใครหลายคนโดยเฉพาะคุณสาวๆทั้งหลายมักเลือกสนใจแต่น้ำหนักและแคลอรี่ มากกว่าจะสนใจสุขภาพร่างกายและกล้ามเนื้อมวลรวมที่ดี อาจจะเป็นเพราะถูกหลอกหลอนจากคนอื่นที่ชอบมาสอบถามว่าคุณน้ำหนักเท่าไหร่ เราขอเสนอแนะนำว่าอย่าไปสนใจมันมากการควบคุมแคลอรี่นั้นทำได้แต่ก็ทำแต่พอดี ให้ร่างกายได้รับพลังงานอย่างเพียงพอ และไม่ต้องต้องไปกังวลกับน้ำหนักมันมากทุกวัน ออกกำลังกายอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอต่อไปร่างกายคนก็จะสุขภาพและหุ่นดีขึ้นมาเอง

สำหรับคนที่ได้เข้ามาอ่านบทความนี้เรายังหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นกำลังใจรวมทั้งเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วนหรือเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงต่อไป

#ออกกำลังกาย

Share this post