อย่าให้เสียเวลา 4 เคล็ดลับออกกำลังกายระหว่างวันที่ทำได้ง่ายๆ การดูแลสุขภาพเบื้องต้น วิธีและเทคนิคการวิ่ง เสพติดวิ่ง

อย่าให้เสียเวลา 4 เคล็ดลับออกกำลังกายระหว่างวันที่ทำได้ง่ายๆ

            ในคนที่งานยุ่งไม่มีเวลาแม้แต่จะกินข้าวการออกกำลังกายจึงเป็นเรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้ โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่อยู่ในเมืองใหญ่เสียเวลากับรถติดไปหลายชั่วโมงกว่าจะถึงบ้านก็หมดเวลาออกกำลังกายซะแล้ว แต่การมีสุขภาพเราหาซื้อไม่ได้ดังนั้นระหว่างวันที่กำลังทำงานอยู่นี้เองที่เราควรขยับร่างกายให้ได้ออกกำลังกันบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าว่าระหว่างวันเราสามารถออกกำลังกายได้อย่างไร

ตื่นแต่เช้าต้องบิดขี้เกียจ

การออกกำลังกายของสาวๆ สามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่เช้า โดยพอตื่นปุ๊บบิดขี้เกียจ ยืดเส้นยืดสาย ระหว่างเดินหยิบผ้าเช็ดตัวก็แกว่งแขนสัก 20 ครั้ง จากนั้นก็ออกกำลังกายท่าง่ายๆ เช่นหมุนหัวไหล ขยับคอบ่าของเรา แล้วค่อยเริ่มอาบน้ำ ซึ่งการทำอย่างนี้เป็นประจำนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้วยังช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกด้วย

การเดินทางไปทำงาน

หากคุณขับรถไปทำงานอันนี้อาจจะไม่สามารถออกกำลังกายในรถได้ แต่หากนั่งรถสาธารณะบอกเลยว่าสามารถนะคะ ทั้งการเดิน การขึ้นสะพานลอย การยื่นบนรถโดยสารสาธารณะ ล้วนแล้วแต่เหมือนคุณได้ออกกำลังกายทั้งนั้น

อย่านั่งทำงานนานเกินไป

หากคุณเป็นคนที่ต้องทำงานติดต่อกันเป็นเวลานานบอกเลยว่าไม่เป็นผลดีเลยคะ เพราะกล้ามเนื้อจะตึงช่วงหลัง ต้นคอ หัวไหล ทำให้เมื่อยล้าและหากยิ่งจ้องจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานก็จะยิ่งมีผลเสียต่อสายตาด้วย ดังนั้นอย่านั่งติดต่อกันนานเกินไป ต้องรู้จักขยับตัวไปเข้าห้องน้ำ ยืดเส้นยืดสายบ้าง เพื่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตของเราเอง

อย่าขึ้นลิฟท์

การมีลิฟท์เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกเอาไว้ใช้ยามเร่งรีบเท่านั้น ระหว่างวันยิ่งหลังรับประทานอาหารเสร็จเราควรเดินย่อยด้วยการเดินขึ้นบันได ซึ่งจะทำให้เราได้ออกกำลังกายกล้ามเนื้อต้นของเราจะได้แข็งแรง ขาเล็กลง และเลือดสูบฉีดดีเพราะหัวใจเต้นเร็วขึ้นด้วย

            มีวิธีการที่ง่ายๆ แค่นี้แต่หากเราทำเป็นประจำทุกวันรับประกันว่าสุขภาพของคุณจะดีขึ้นและยังมีรูปร่างที่ดีขึ้นอีกด้วย แต่หากวันไหนมีเวลาว่างก็อย่าลืมไปออกกำลังกายแบบจัดเต็มด้วยนะจ๊ะ  

#การออกกำลังกาย

Share this post