ความเข้าใจง่ายๆสำหรับผู้เริ่มต้นรักตัวเอง

ความเข้าใจง่ายๆสำหรับผู้เริ่มต้นรักตัวเอง

ผมให้ทริคสำหรับคนที่ยังไม่ได้เริ่มออกกำลังกายอะไรเลย น้ำหนักตัวเยอะๆไม่ว่าจะติดปัญหาชีวิตอะไรก็ตามแค่อยากเริ่มลดความอ้วนลงบ้าง พอให้ยิ้มได้ไม่ใช่เรื่องที่ทำไม่ได้ แค่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรกันนิดหน่อย

มีเหตุผลเดียวเลยครับที่อ้วนขึ้นเพราะ “พลังงานที่ได้รับเข้าร่างกายมากเกินไป”ลองคิดดูนะเราแทบไม่เคยจดหรือจำรายละเอียด คือคำนวณดูว่าวันนั้นเรากินอะไรไปบ้างพลังงานมากเกินไปมั้ย คำตอบส่วนใหญ่คือ ใช่แม่งเกินทุกวันนั่นแหละ 5555ก็ของกินมันยั่วเลยหลวมตัวไปนิดหน่อยเอง…

ทีนี้ทำยังไงถึงจะเริ่มลดพลังงานที่มันมากเกินไปได้บ้างผมแนะนำง่ายๆเลยครับ เลี่ยง ลด งด  ” น้ำตาล ” พลังงานที่ทำให้เราอ้วนขึ้นง่ายที่สุดคือน้ำตาลไม่ใช่ว่าน้ำตาลกินไม่ได้นะ เดี๋ยวจะเข้าใจผิด

ขออธิบายเกี่ยวกับน้ำตาลให้เข้าใจกันสักนิดแบบง่ายๆน้ำตาลเป็นพลังงานตรงที่เข้าร่างกายได้เร็ววิ่งเข้าทางด่วนeasy pass ไม่ต้องรออะไรเยอะวิ่งตรงเข้ากระแสเลือดเลยซึ่งปกติเราจะได้น้ำตาลจากพวก คาร์โบไฮเดรต (แป้ง)ไม่ว่าจะข้าว เส้น ผลไม้ ต่างๆ แต่น้ำตาลจากคาร์บต้องเข้าด่านตรวจรอแปลงเป็นน้ำตาลกลูโคสอีกทีนึงพอเข้าใจปะมันเลยจะช้ากว่า กินน้ำตาลตรงๆ แต่อย่างพวกข้าวขาวก็จะเป็นน้ำตาลได้ไวกว่าข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่เค้าเลยแนะนำให้คนที่คุมน้ำหนัก ลดไขมัน กินพวกไฟเบอร์ แป้งไม่ขัดสี

แล้วทำไมน้ำตาลถึงเป็นตัวปัญหาของการลดความอ้วนอย่างที่เกริ่นไปเรื่องน้ำตาลอะ มันเข้ามาเป็นพลังงานได้ไวแล้วอาหารบ้านเรานี่หนักน้ำตาลกันทั้งนั้น ตั้งแต่ในอาหารไปยันเครื่องดื่มถ้าให้นับน้ำในตู้แช่ 7-11 เครื่องดื่มน้ำตาลแทบจะทั้งนั้นเลยมันเลยทำให้เรากินน้ำตาลเยอะกว่าปกติที่ร่างกายต้องการไง

มันไม่ได้อ้วนด้วยชาไข่มุก หรือ น้ำหวานน้ำชาหวานๆขวดเดียวหรอกแต่มันอ้วนเพราะร่างกายไม่รู้จะจัดการกับไอพลังงานส่วนเกินนี้ยังไง

#การดูแลสุขภาพเบื้องต้น #วิธีและเทคนิคการวิ่ง #เสพติดวิ่ง

Share this post