4 สูตรหน้าขาวใส ด้วยสิ่งของจากธรรมชาติ ทำยังไงบ้างลองมาดู (ดู

4 สูตรหน้าขาวใส ด้วยสิ่งของจากธรรมชาติ ทำยังไงบ้างลองมาดู (ดูแลความงาม)

ไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไปเทรนด์ความขาวก็ยังคงอยู่ไม่เสื่อมคลาย เพราะการมีผิวขาวๆ นั้นน่ามองเด่นสะดุดตาสุดๆ แต่งตัวอะไร ใส่สีอะไรก็ดูดีไปหมด แต่ปัจจุบันนั้นมลภาวะต่างๆ ทางอากาศนั้น ล้วนแต่เป็นตัวทำร้ายผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำไม่กระจ่างใส

แต่โลกก็ไม่ใจร้ายซะทีเดียวเพราะมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าหลายยี่ห้อที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณขาวกระจ่างใส่ เปล่งระกายมีออร่าได้ แต่การใช้ผลิตภัณฑ์คงไม่เพียงพอ จะต้องมีตัวช่วยเร่งลัดในการสร้างผิวขาวแบบด่วนจี๋ ด้วยสูตรเด็ดเคล็ดลับดีด้วยวิธีธรรมชาติๆ ที่เรานำมาฝากกัน

1. ล้างหน้าด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ

เปลี่ยนจากการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสารเคมี มาเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำจากธรรมชาติอย่างพวกน้ำมันมะพร้าวจะดีกว่า เพราะมีความอ่อนโยนต่อผิวหน้าสูง นำมานวดผิวหน้าเบา ๆ ให้พอซึมซาบลงสู่ผิว นวดวนประมาณ 30 วินาที แล้วนำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นหมาด ๆ มาประคบหน้าเพื่อเปิดรูขุมขน ทิ้งไว้ 15-30 วินาที แล้วเช็ดออกให้สะอาด ช่วยให้หน้าสะอาด และเนียนนุ่มและขาวขึ้นด้วยล่ะ

2. เช็ดหน้าด้วยแอปเปิลไซเดอร์

สูตรนี้สามารถใช้แทนโทนเนอร์ได้เลย เพราะแอปเปิลไซเดอร์จะช่วยปรับสภาพผิวให้เป็นกลาง ไม่ให้หน้ามันและแห้งจนเกินไป เพียงนำแอปเปิลไซเดอร์ 1 ส่วนผสมกับน้ำ 2 ส่วน แล้วชุบด้วยสำลีเช็ดให้ทั่วใบหน้าหลังล้างหน้า สูตรนี้จะช่วยปรับสภาพความเป็นกรดด่างในผิวให้เป็นกลาง ให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป แถมยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใสได้มากขึ้น

3. พอกหน้าด้วยมะเขือเทศ

เป็นสูตรที่นิยมกันมาก เพราะมะเขือเทศนั้นมีสรรพคุณในเรื่องผิวหน้าหลายเรื่องมากเลยทีเดียว ให้นำมะเขือเทศบด 1 ช้อนตะ ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ กวนๆ ให้เข้ากันแล้วนำมาพอกผิวหน้าทิ้งไว้สัก 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกซึ่งจะช่วยเรื่องขาวกระจ่างใส และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม เพราะวิตามินซีในมะเขือเทศและโยเกิร์ตนั้นดีต่อผิวพรรณสุดๆ

4. สครับหน้าด้วยเบกกิ้งโซดา

การขัดหน้าเป็นประจำจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าและกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ให้ดูมีสุขภาพดี ซึ่งการสครับหน้าด้วยวิธีปลอดภัยนั้นมีทั้งการใช้ผลิตภัณฑ์ทั่วไป และการใช้ของธรรมชาติอย่างเบกกิ้งโซดาที่เอาไว้ทำขนมนี่แหละ ใช้เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชาผสมกับน้ำเปล่า กวนให้เป็นเนื้อแป้งข้นๆ จากนั้นนำมาขัดวนบนผิวหน้า ทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว

#การดูแลสุขภาพเบื้องต้น #วิธีและเทคนิคการวิ่ง #เสพติดวิ่ง

Share this post