5 วิธีกำจัดรูขุมขนกว้าง เพื่อผิวหน้าเนียนใสเรียบกริบราวกระดาษ

5 วิธีกำจัดรูขุมขนกว้าง เพื่อผิวหน้าเนียนใสเรียบกริบราวกระดาษ

เรียกว่าเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของสาวไทยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยอากาศที่ร้อนของประเทศไทยและส่วนหนึ่งเป็นเพราะกรรมพันธุ์ทำให้สาวไทยมักจะมีปัญหารูขุมขนกว้าง ซึ่งปัญหานี้ยังพอมีทางแก้ไขอยู่บ้าง และวันนี้เราก็มีเคล็ดลับเด็ดมานำเสนออีกเช่นเคย มาดูกันเลยว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้รูขุมขนกระชับเนียนเรียบอย่างใจฝันได้บ้าง

1.ขัดผิวสม่ำเสมอ

หากเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วไม่ได้รับการผลัดออก ก็จะทำให้สิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นที่มาของสิวและผิวไม่เรียบเนียน ดังนั้นการขัดผิวอย่างสม่ำเสมออาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอก รูขุมขนสะอาดสิ่งตกค้างจึงไม่มีนั่นเอง

2.ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

การล้างหน้าเป็นพื้นฐานที่ทุกคนต้องทำอยู่แล้ว นอกจากเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ยังเป็นการช่วยให้รูขุมขนเล็กลงได้อีกด้วย หาคลีนเซอร์ดีๆ และแปรงล้างหน้าสักอันเพื่อช่วยให้การทำความสะอาดล้ำลึกมากขึ้น นอกจากนี้การล้างหน้าอย่างสะอาดทุกครั้งจะทำให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นด้วย

3.ทาครีมกันแดดทุกวัน

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สาวๆ รูขุมขนกว้าง นั่นก็เพราะไม่เคยทาครีมกันแดดเลย การที่ผิวโดนรังสียูวีทำร้ายนั้นจะทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพและเมื่อเซลล์ผิวไม่ถูกสร้างใหม่ ผิวหน้าจึงดูหมองคล้ำและชั้นผิวมีความหนาขึ้น รูขุมขนจึงกว้างตามไปด้วย ดังนั้นก่อนออกจากบ้านไม่ว่าจะมีแดดหรือไม่ก็ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำนะสาวๆ

4.ใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้า

เชื่อว่าหลายคนมองข้ามการใช้โทนเนอร์เพราะคิดว่าไม่จำเป็น แค่ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว แต่จริงๆ โทนเนอร์นั้นมีความสำคัญมากทีเดียว นอกจากจะช่วยเช็คคราบสำอางเป็นขั้นตอนสุดท้ายแล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย

5.ใช้ไอน้ำทะลายสิ่งสกปรก

วิธีนี้แหละที่ทั้งทำง่ายและช่วยให้รูขุมขนสะอาดกระชับขึ้นได้ เพราะเมื่อไอน้ำมาโดนหน้าจะช่วยให้รูขุมขนเปิด พวกสิ่งสกปรกและน้ำมันที่อุดตันตกค้างในรูขุมขนก็จะถูกขับออก ซึ่งจะทำให้ผิวดูสดใสและสดชื่นขึ้น รวมถึงรูขุมขนก็จะสะอาดและดูเล็กลงด้วยล่ะ แต่หลังจากใช้ไอน้ำเปิดรูขุมขน 10-15 นาทีแล้ว ก็อย่าลืมปิดรูขุมขนด้วยการใช้น้ำเย็นล้างหน้าทันทีด้วยนะ

#การดูแลสุขภาพเบื้องต้น #วิธีและเทคนิคการวิ่ง #เสพติดวิ่ง

Share this post