ซื้อแชมพูยังไง..แบบไม่แพ้หนังศรีษะ-การดูแลสุขภาพเบื้องต้น

ซื้อแชมพูยังไง..แบบไม่แพ้หนังศรีษะ(งบ 100 บาท)

ใครที่ชอบเเพ้เเชมพู หรือหนังศีรษะหลุดลอกอยู่บ่อยครั้ง อยากจะเปลี่ยนเเชมพู ใช้ของดีดี เเต่งบมีเเค่ 100 บาท เรามีของมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันค่ะ

ค้องบอกก่อนว่าเราคนนึงเเล้วที่ เเพ้เเชมพูอยู่บ่อย ๆ บางทีซื้อยี่ห้อเเพง ๆ มาก็ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่เลยค่ะ

เราเลยค้นพบว่า มีเเชมพูสูตรนึงที่สามารถใช้กับหนังศีรษะของเราได้ นั่นคือ “เเชมพูเด็ก” ค่ะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วค่ะ วินาทีนี้ ว่าเเชมพูเด็ก ทำให้เราไม่มีหนังศีรษะหลุดออกมาเลยค่ะ

เเล้วเเถมซื้อได้ในราคาเบา ๆ เลยค่ะเพื่อน ๆ มันอาจจะไม่ได้มีกลิ่นหอม เย้ายวนเหมือนกับเเชมพูของผู้ใหญ่สักเท่าไหร่ เเต่รับรองว่าหนังหัวไม่เเหกเเน่นอนค่ะ

ไม่งั้นเด็กน้อยน่าจะหัวพังกันไปเป็นเเถว จริงไหมคะ? เเต่ใครกังวลเรื่องจะมีกลิ่นหอมใหม่ หรือ ถ้าใช้ไปเเล้วผมของเราจะเป็นกลิ่นเหมือนเด็กน้อยไหม อันนี้ สำหรับเรา เราว่าขึ้นอยู่กับเเต่ละคนมากกว่าค่ะว่าชอบกลิ่นเเบบไหน สไตล์เเบบไหน

เเต่สำหรับเรา เรากลิ่นมันไม่ได้เเย่ขนาดนั้นค่ะ มันหอมอ่อน ๆ เเต่ก็ต้องยอมรับสภาพก่อนนะคะว่า กลิ่นมันอ่อน สักพักโดนรมควัน โดนอะไรสักอย่าง ก็กลายเป็นกลิ่นนั้นเเล้ว(เหมือนเเค่มันติดมาด้วยอ่ะค่ะ)

เพราะว่าที่จริงเเล้วยาสระผมเด็ก มันไม่ได้มีสารเคมีผสม หรือน้ำหอมผสม มันเลยทำให้เราไม่เป็นหนังศรีษะลอกค่ะ อย่างตอนนี้ที่เราใช้อยู่เป็นยี่ห้อ โคโดโมะ กลิ่นหอมพอตัวเลยค่ะ ไม่เเพ้ ไม่ลอกเลย ดีต่อหนังศีรษะสุด ๆ ไปเลยค่ะ แล้วก็แนะนำอีกยี่ห้อคือของ แคร์ ค่ะ อันนี้หอมจริง ผมไม่แห้งด้วย

ซึ่งเราก็อยากลองให้เพื่อน ๆ ไปใช้ดูนะคะ ในกรณีที่ไม่มีงบมากพอ เเนะนำให้ลองเเบบนี้ดูก็ได้ค่ะ เพราะต้นเหตุของมันจริง ๆ อาจจะเป็นเพราะเราเเพ้น้ำหอม ในยาสระผมก็เป็นได้ค่ะ หรือจะเอาทางที่ดี เอาเเบบมั่นใจ ก็เเนะนำว่า ลองไปหาหมอเกี่ยวกับทางด้านโดยตรง น่าจะดีที่สุดค่ะ

#การดูแลสุขภาพเบื้องต้น #สุขภาพ #วิธีดูแลสุขภาพ

Share this post