8-ข้อที่คนผิวเเห้งไม่-การดูแลสุขภาพเบื้องต้น

8 ข้อที่คนผิวเเห้งไม่ควรทำ!!

เพื่อน ๆ รู้หรือไม่? ว่าคนผิวเเห้งนั้นมีข้อควรระวังอะไรบ้าง ที่จะทำให้ผิวของเราไม่เเห้งไปมากกว่านี้ เเละยังช่วยรักษาผิวของเราให้ดีขึ้นอีกด้วยนะ

วันนี้เรามี สิ่งห้ามทำ 8 ข้อ สำหรับคนผิวเเห้งอย่างเรา มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ทำตาม 8 ข้อนี้ได้ เพื่อน ๆ ก็จะได้ผิวที่สุขภาพดีกลับคืนมาเเล้ว เเละที่สำคัญ เราเเทบจะเสียค่าใช้จ่ายสำหรับผิวเเห้งด้วยนะ 🙂

สิ่งที่ไม่ควรทำสำหรับคนผิวเเห้ง

1. ไม่ควรอยู่ในที่ ที่อากาศแห้งเป็นเวลานาน : เเต่ถ้ามันจำเป็นต้องอยู่จริงๆเเล้วล่ะก็ทำให้ผิวตัวเองอยู่ในอุณหภูมิที่ปกติที่สุดค่ะเข่นเวลาออกไปข้างนอกสวมเสื้อเเขนยาวหรือเสื้อกันลมใส่ไปด้วยค่ะถ้าไปห้องเเอร์เเล้วต้องอยู่นานก็พกเสื้อฮู้ดหนาไปใส่ด้วยเพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยเรื่องผิวของเพื่อนๆได้เเล้วค่ะ

2. หลี่กเลี่ยงการเเช่น้ำหรืออาบน้ำเป็นเวลานาน : สำหรับข้อใครเป็นคนชอบเเช่น้ำอายน้ำนานหยุด!! ไว้เลยนะคะยิ่งอาบน้ำร้อนด้วยเเล้วจะทำให้เราผิดเเห้งมากค่ะถ้าเป็นไปได้อาบเเค่พอดีๆก็พอค่ะ 555 (เข้าใจนะสำหรับคนที่ชอบเเช่น้ำอาบน้ำนานเพราะเราก็เป็นค่ะ) เเต่ถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆอาบน้ำเสร็จอย่าลืมมาทาโลชั่นเยอะๆนะคะ

3. ไม่ควรขัดผิวบ่อยจนเกินไป : การขัดผิวไม่ใช่เรื่องไม่ดีนะคะมันช่วยขัดคราบสกปรกบนตัวเราได้ดีเลยเเหละเเต่ถ้าเราขัดมันบ่อยขัดทุกวันเเบบนั้นมันอาจจะทำให้ผิวหนังที่ดีหลุดออกได้นะคะ

4. เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ : การทานอาหารที่มีประโยชน์ไม่เพียงเเต่จะช่วยในเรื่องของร่างกายเเล้ว ยังมีประโยชน์ต่อผิวของเราด้วยนะคะ โดยเฉพาะ การทานผักผลไม้ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว เช่น มะเขือเทศเเละกล้วย

5. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ : การนอนหลับเต็มที่ คือสิ่งที่ดีที่สุด ต่อให้เราออกกำลังกายขนาดไหน เเต่เราพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็สามารถทำให้ผิวเราเเห้งได้เช่นกัน เพราะน้ำใต้ชั้นผิวหนังสันระเหยออกไปหมดค่ะ ทำให้ผิวเราเเห้ง

6. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ : ก็จะสอดคล้องกับข้อข้างบนนั่นเเหละค่ะ เเบ่งการออกกำลังกายกับนอนให้พอดีกันนะคะ รับรองผิวชุ่มช่ำเเน่นอน

7. หลีกเลี่ยงเเอลกอฮอล์ คาเฟอีน เเละเครื่องดื่มที่มีรสหวาน : เเน่นอนว่า ถ้าสายปาร์ตี้มาเห็นข้อนี้เข้า อาจจะคงขั้นลังเลใจได้ 555 หลีกเลี่ยงไว้ดีกว่านะ เพราะนอกจากจะทำร้ายผิวเเล้ว ยังทำร้ายสุขภาพด้วย

8. หลีกเลี่ยงเรื่องการสูบบุหรี่ : ข้อสุดท้ายนี้ ถ้าทำได้ เพื่อน ๆ ไม่เพียงเเต่จะได้เรื่องผิวกลับคืนมา ยังได้ปอดกับคอ กลับคืนมาด้วยนะ

ซึ่งเราขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ สำหรับบางข้อที่ดูว่ายากหน่อย เเต่เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนเก่งกันอยู่เเล้ว เพราะฉะนั้น ทำได้เเน่นอนค่ะ 🙂

#การดูแลสุขภาพเบื้องต้น #สุขภาพ #วิธีดูแลสุขภาพ

Share this post