4-อาหารใกล้ตัวช่วยบำรุงผมสวย-การดูแลสุขภาพเบื้องต้น

4 อาหารใกล้ตัวช่วยบำรุงผมสวย

เป็นผู้หญิงจะบำรุงแต่หน้า ผิว และรูปร่างอย่างเดียวไม่ได้ เรื่องของ ผม ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งสาวๆ สมัยนี้หลายคนมักจะไปบำรุงผมตามร้านเสริมสวย แต่ไม่เคยรู้เลยว่าอาหารที่เรารับประทานกันอยู่เป็นประจำทุกวันหลายชนิดช่วยบำรุงผมของเราได้ แต่จะมีอาหารอะไรบ้างนั้นเราต้องไปส่องกันเลย

  1. เห็ด สาวๆ ที่มีปัญหาผมขาวผมงอกก่อนเวลาอันสมควรบอกเลยว่าเห็ดทุกชนิดช่วยคุณได้ เพราะเห็นอุดมไปด้วยธาตุทองแดง ซึ่งจะช่วยชะลอไม่ให้ผมของเราหงอกได้ง่าย รวมทั้งในเห็ดยังมีโปรตีนที่จะไปบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะของเราอีกด้วย เมื่อหนังศีรษะแข็งแรงผมก็จะแข็งแรงและไม่หงอกได้ง่าย ที่สำคัญเห็ดทานแล้วไม่อ้วนด้วยนะจ๊ะ
  2. สตอรเบอร์รี่ หนึ่งในผลไม้ยอดคุณที่ให้ทั้งวิตามินซีบำรุงผิวและยังบำรุงผมได้อีกด้วย เพราะความเปรี้ยวของสตอรเบอร์รี่นั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผมแข็งแรงไม่ขาดร่วงได้ง่าย ใครที่อยากผิวสวยผมสวย สตอรเบอร์รี่ช่วยคุณได้
  3. ถั่ว ใครที่มีปัญหาผมขาดร่วงง่ายต้องจัดถั่วให้ร่างกายเลยจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็นถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วฝักยาว ถั่วลิสง ล้วนแล้วแต่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและสังกะสีที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่เส้นผม ผมร่วง ผมแตกปลาย จัดการด้วยถั่วเลยจ้า
  4. นม หาทานง่ายและยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายทั้งผมและส่วนอื่นๆ เพราะในนมนั้นเต็มไปด้วยแคลเซียมและโปรตีน สารอาหารที่จำเป็นต่อการเติบโตของเส้นผมและยังช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นด้วย แถมไม่ใช่แค่ผมอย่างเดียว ผิวและเล็บของเราก็จะได้ประโยชน์จากนมไปด้วย ดังนั้นอย่าลืมดื่มนมเป็นประจำทุกวันนะคะ

เห็นไหมคะว่า อาหารใกล้ตัวเหล่านี้เป็นแหล่งสารอาหารชั้นดีของผม สามารถบำรุงผมให้กลับมาแข็งแรง ไม่ขาดร่วงได้ง่าย ดังนั้นอย่าลืมทานอาหารทั้ง 4 อย่างที่กล่าวมาเป็นประจำทุกวัน เพราะไม่ได้บำรุงแค่ผมอย่างเดียว แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายและถือว่าเป็นการดูแลสุขภาพเบื้องต้นกับคุณสาวๆ อีกด้วย

Share this post