ลดพุง ด้วยวิธีง่ายๆมีผลอ้างอิง

เทคนิคลดพุง ที่มีผลอ้างอิงจากวิทยาศาตร์

หลายๆคนมีปัญหาเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก และสิ่งที่สำคัญอีกอย่างงเมื่อน้ำหนักลด แต่ไม่ลดตามคือหน้าทท้อง วันนี้เรามาบอกวิธีลดน้ำหนักอีกวิธีที่มีผลอ้างอิงทางวิทยาศาสตร์

กินอาหารที่มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวการกินอาหารที่มี ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (Monounsaturated fats, MUFAs) ในทุกๆมื้อ จะช่วยทำให้ไขมันในช่องท้องลดลงได้ การทานไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยวช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันในช่องท่อง เพราะไขมันพวกนี้เร่งอัตราเผาผลาญไขมัน เป็นข้อมูลจากวารสารJournal for Diabetes Careไขมันเชิงเดี่ยวได้แก่ น้ำมันมะกอก ถั่วอัลมอนด์ หรืออะโวคาโด 

การเคี้ยวอาหารนานๆการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดที่สุดคือการลดการย่อยอาหารเป็นสาเหตุของการเกิดแก็สในช่องท่อง ซึ่งทำมาของการป่องของท้องได้นั่นเอง หากเราเคี้ยวอาหารให้ละเอียดพุงเราก็ไม่ป่อง

เลี่ยงแป้งแบบขัดสีหรืออาหารแปรรูป เนื่องจากของพวกนี้จะทำให้ร่างกายไม่สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้ เนื่องจากเมื่อกินเข้าไปแล้วอินซูลินจะสูง ส่งผลให้ร่างกายไม่เผาผลาญไขมัน ทำให้พุงไม่ยุบนั่นเอง ของต้องห้ามมีดังต่อไปนี้ ขนมปังขาว แคร็กเกอร์ หรือมันฝรั่งทอด พวกน้ำหวาน และของหวาน 

กินซุปก่อนกินข้าวงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐแพนซิลเวเนีย  ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าการก่อนมื้ออาหารกลางวัน หรือเย็น ถ้ามีกินซุปแคลอรีต่ำ 1ถ้วย จะช่วยลดปริมาณแคลอรี่ในมื้ออาหาร 20%หากอยากลดพุงต้อลอง

ออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างถ้าต้องการลดไขมันในช่องท้อง หรือลดพุง ถ้าคุณต้องการเผาผลาญไขมันช่องท้อง หรือต้องการลดพุง การออกกำลังกายแบบแอโรบิคช่วยลดไขมันในช่องท้องได้ดีที่สุด เพราะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้67%ซึ่งมากกว่าการออกกำลังกายแบบฝืนแรงต้านทาน (Resistance training)เป็นงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยดุ๊ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

กินดาร์กช็อกโกแลตวารสาร American Journal of Clinical Nutrition ให้ข้อมูลว่า ดาร์กช็อกโกแลตอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ถ้าเรากินเข้าไปก็จะช่วยลดพุงได้ เพราะดาร์กช็อกโกแลต มีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน และงานวิจัยจากประเทศเดนมาร์กยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เนื่องจากดาร์กช็อกโกแลตทำให้รู้สึกอิ่มนาน จึงช่วยในการลดพุง ลองกินดาร์กช็อกโกแลตความเข้มข้น 70%ขึ้นไป

สูตร ทั้งหมดข้างต้นสามารถนำไปใช้ได้ จริงๆแล้วยังมีอีกหลายวิธีที่มีผลอ้างอิง แล้วจะมาบอกกันอีกในครั้งหน้า  

Share this post