มะม่วง กินแล้วอ้วนจริงหรือ การดูแลสุขภาพเบื้องต้น

มะม่วง กินแล้วอ้วนจริงหรือ

เป็นผลไม้หารับประทานง่ายที่บอกเลยว่ามีให้ทานได้ทุกฤดูสลับเปรี้ยวบ้างมันบ้าง ใช่แล้วค่ะ เรากำลังพูดถึง มะม่วง ผลไม้ราคาเบาๆ ที่หลายคนชื่นชอบ แต่สาวๆ ยังคงสงสัยกันหนักว่าสรุปแล้วมะม่วงกินแล้วอ้วนมั้ย มีแป้งเยอะจริงรึเปล่า หรือควรกินอย่างไรไม่ให้อ้วน วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้ว

ทานมะม่วงอย่างไรไม่ให้อ้วน

            สาวๆ ที่ชอบทานมะม่วงบอกเลยว่าหากเลือกทานให้ถูกต้องไม่อ้วนอย่างแน่นอน เพราะมะม่วงเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงและช่วยในเรื่องการบำรุงผิวได้ โดยควรเลือกทานดังนี้

            มะม่วงเปรี้ยว หากอยากกินมะม่วงเปรี้ยวจิ้มน้ำปลาหวาน ให้คว้านมะม่วงเปรี้ยวประมาณครึ่งลูก ทานคู่กับน้ำปลาหวาน 1 ช้อนชา จะให้พลังงานประมาณ 140 แคลอรี ซึ่งก็ช่วยให้สาวๆ หายเปรี้ยวปากได้ แต่สำหรับสาวๆ ที่ชอบทานยำมะม่วงเปรี้ยวเผ็ดๆ แซบๆ อันนี้ก็แคลอรีไม่สูงเท่าไรนะคะ เพราะยำมะม่วง 1 จาน ให้พลังงานประมาณ 150 แคลอรี ทานได้แต่อย่าบ่อยจนเกินไป

            มะม่วงมัน จะมีแคลอรีสูงกว่ามะม่วงเปรี้ยวและมีแป้งเยอะกว่า แต่หากทานอย่างพอเหมาะก็ไม่สร้างปัญหาให้สาวๆ โดยมะม่วงครึ่งลูกมีแคลอรีประมาณ 80 แคลอรี ดังนั้นหากอยากทานมะม่วงมันก็ไม่ควรจิ้มน้ำปลาหวานหรือพริกเกลือใดๆ เพราะจะยิ่งเพิ่มน้ำตาลและแคลอรีเข้าสูงร่างกาย ซึ่งสาวๆ สามารถทานได้ 1 ลูก แต่ต้องไม่ทานติดต่อกันทุกวัน

            มะม่วงสุก หลายคนชื่นชอบมากๆ เพราะรสหวานละมุนลิ้น แต่บอกเลยว่าแคลอรีไม่เบาเลยจริงๆ โดยครึ่งลูกอยู่ที่ 90 แคลอรี ดังนั้นหากสาวๆ อยากทานก็สามารถทานได้วันละ 1 ผล แต่ไม่ทานติดต่อกันทุกวัน และที่สำคัญอย่าทานคู่กับข้าวเหนียวมูนน้ำกะทิเด็ดขาด เพราะข้าวเหนียวมูนก็คือน้ำตาลดีๆ นี้เอง ความอ้วนมาเยือนอย่างแน่นอน

            เอาเป็นว่าสาวๆ สาวกมะม่วงทั้งหลายหากเลือกแบ่งทานให้พอเหมาะพอดีรับประกันว่ามะม่วงจะไม่ส่งผลต่อน้ำหนักตัวของคุณอย่างแน่นอน เพราะอย่าลืมว่ามะม่วงมีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามินเอ รวมทั้งช่วยบำรุงให้ผิวเปล่งปลั่งและเป็นการดูแลสุขภาพเบื้องต้น แถมยังหารับประทานง่ายอีกต่างหาก

Share this post