เมนูอาหารใกล้ตัวที่กินแล้วอ้วนแบบไม่รู้ตัว-เกร็ดความรู้รอบตัว

เมนูอาหารใกล้ตัวที่กินแล้วอ้วนแบบไม่รู้ตัว

ไม่รู้เพราะความสะดวกสบายที่มาขึ้นในปัจจุบันรึเปล่าที่ทำให้นับวันเราจะยิ่งขยับตัวกันน้อยลง ออกกำลังกายกันน้อยลง อยากทานอะไรไม่ต้องเดินไปหาไกลหรือนั่งรอนานๆ แล้ว เพียงแค่ปลายนิ้วแล้วนั่งรออยู่ที่บ้านก็ได้รับประทานอาหารอร่อย ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีหลายๆ เมนูใกล้ตัวที่แคลอรี่สูงมาก เอาเป็นว่าจะมีเมนูอะไรบ้างไปดูกันเลย

 1. ข้าวผัดหมู, ข้าวผัดอเมริกัน 2 เมนูนี้มีแคลอรี่ประมาณ 600-700 กิโลแคลอรี่ต่อจาน
 2. บะหมี่กรอบราดหน้า 700 กิโลแคลอรี่ หากอยากรับประทานราดหน้าเลือกเป็น เส้นใหญ่ราดหน้าหมูหรือไก่จะดีกว่าเพราะอยู่ที่ 397 กิโลแคลอรี่
 3. ข้าวกระเพราะหมูกรอบ 650 กิโลแคลอรี่
 4. ข้าวมันไก่ทอด, ข้าวมันไก่ต้ม 600 กิโลแคลอรี่
 5. เส้นใหญ่ผัดซีอิ้ว, เส้นใหญ่ผัดขี้เมา 600 กิโลแคลอรี่

จะเห็นได้ว่าแต่ละเมนูอาหารเป็นเมนูที่เรารับประทานกันอยู่เป็นประจำชนิดที่แทบจะทุกวันเลยทีเดียว โดยที่เราคาดไม่ถึงว่าเมนูเหล่านี้จะเพิ่มพูนน้ำหนักให้กับตัวเรา ดังนั้นเราจึงควรเลี่ยงเมนูเหล่านี้แล้วเปลี่ยนมาเป็นเมนูเหล่านี้แทน

เมนูแคลอรี่ต่ำ

 1. กวยจั๊บญวณ 235 กิโลแคลอรี่
 2. เกาเหลาลูกชิ้นน้ำ 225 กิโลแคลอรี่
 3. เกี๊ยวปลาน้ำ 165 กิโลแคลอรี่
 4. แกงเลียงผักรวม 1 ถ้วย 48 กิโลแคลอรี่
 5. แกงส้มผักรวม 120 กิโลแคลอรี่
 6. ไก่ผัดขิง 200 กิโลแคลอรี่
 7. ซุปหน่อไม้ 40 กิโลแคลอรี่

ซึ่งจะเห็นได้ว่าเมนูค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียว นี่ก็เป็นการดูแลสุขภาพเบื้องต้น ที่สาวๆ ควรใส่ใจ นอกจากนี้ผลไม้ที่คนลดน้ำหนักควรจะติดตัวไว้ก็ได้แก่ “มะละกอ, แก้วมังกร, มังคุด, ส้มโอ, ส้ม, แอปเปิ้ล, สัปปะรด เป็นต้น เพียงแค่เลือกรับประทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ เปลี่ยนของว่างจากพวกขนมมาเป็นผลไม้ ก็จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ง่ายและไวขึ้นอีกด้วย ดังนั้นก่อนจะรับประทานอะไรอย่าลืมดูแคลอรี่ให้พอดีกับตัวคุณด้วย เพราะผู้หญิง 1 วันควรไม่เกิน 1,200 กิโลแคลอรี่เท่านั้น

Share this post