ทำยังไงดีเมื่ออยากผอมแต่หยุดกินไม่ได้

เชื่อว่าเป็นปัญหาของสาว ๆ เกือบทั้งประเทศเลยค่ะ ใจก็อยากจะผอมอยากจะลดความอ้วน แต่สิ่งยั่วยวนก็เยอะเลยเกิน ส่วนใหญ่ก็เป็นของอร่อยทั้งนั้นเลย นี่ก็น่ากินนู้นก็น่าสั่งจนเป็นอันต้องล้มเลิกแผนการลดน้ำหนักไปอย่างน่าเสียดาย บางคนนั้นยังดีที่ออกกำลังกายไปด้วย จึงไม่เป็นปัญหาสามารถกินอะไรก็ได้ที่อยากจะกิน เพราะคนกลุ่มนี้รู้จักวิธีสลายไขมันออก แต่กับบางกลุ่มที่ทานเข้าไปแล้วไม่รู้จักเบิร์นออก ปล่อยให้บรรดาไขมันเกาะสะสมจนในที่สุดก็อ้วนค่ะ แต่วันนี้เรามีทางออก ที่เป็นการดูแลสุขภาพเบื้องต้น มาเสนอให้กับคนที่ไม่ค่อยชอบออกกำลังกายเท่าไหร่ ในเมื่ออยากกินก็ได้กินค่ะเพียงแค่ต้องเลือกกินเท่านั้นเอง เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ทำให้กินแล้วไม่อ้วน

เต้าหู้

เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงมากแต่ไร้ไขมัน เป็นอาหารยอดฮิตของชาวญี่ปุ่นเลยค่ะ เวลาสาว ๆ เขาลดความอ้วนจะทานเต้าหู้กัน เต้าหู้ที่เหมาะกับการลดน้ำหนักเป็นประเภท tufu หรือเต้าหู้ญี่ปุ่นที่นิ่ม ๆ ค่ะ เอามาทานกับสลัดหรือทานแบบเย็นก็ได้ เหมาะสุดคือสลัดค่ะ เอาไว้ทานตอนเย็นเพื่อเพิ่มความอิ่ม เต้าหู้นั้นไม่มีรสชาติแต่เมื่อทานกับน้ำสลัดก็จะอร่อยไปอีกแบบ ทานได้เยอะโดยที่ไม่ทำให้อ้วนค่ะ

ธัญพืช

เวลาที่อยากจะขบเคี้ยวขนมนมเนยขึ้นมา แนะนำให้ทานธัญพืชแทนค่ะทำให้อิ่มท้องและไม่อ้วนด้วยล่ะ สามารถทานแบบเพรียว ๆ ได้เลยเพราะมีธัญพืชอัดแท่งขายเยอะมากค่ะสะดวกต่อการกิน หรือไม่ก็เลือกแบบที่เอาไว้ใส่โยเกิร์ตใส่นมก็ได้ ทานในตอนเช้าก่อนไปทำงานก็เหมาะค่ะ อิ่มสบายท้องแบบเบา ๆ ไม่อ้วนเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักมาก ๆ

ทูน่า

ต้องเลือกเป็นแบบน้ำเกลือหรือน้ำแร่นะคะ เพราะจะได้ไม่เจอกับไขมันคุณสามารถทานทูน่าเท่าไหร่ก็ได้ตามต้องการ เพราะเป็นอาหารที่ไม่มีไขมันและทำให้อิ่มท้องด้วยค่ะ ที่สำคัญอุดมไปด้วยโอเมก้าที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ทูน่ากระป๋องนั้นราคาสูงสักหน่อย ลองเลือกซื้อมาทานเป็นบางวันก็พอค่ะเพื่อความประหยัด

ถั่วลิสง

อาหารแก้หิวที่อุดมไปด้วยโปรตีน หากหิวเมื่อไหร่ปากว่างเมื่อไหร่ก็หยิบถั่วลิสงเข้าปากเลยค่ะ มีประโยชน์และไม่ทำให้อ้วนด้วย ดีกว่าทานขนมเป็นไหน ๆ ทานได้ไม่อั้นเหมือนบุปเฟ่ต์ แต่ไม่ทำให้อ้วนค่ะ เหมาะที่จะทานในช่วงที่กำลังลดน้ำหนัก หรือสำหรับคนที่ไม่อยากให้มีน้ำหนักตัวเพิ่ม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *