สาวๆ-ต้องรู้ไว้-เหล้าเบียร์ดื่มบ่อยๆ-ทำให้หน้าแก่ การดูแลสุขภาพเบื้องต้น

สาวๆ ต้องรู้ไว้ เหล้าเบียร์ดื่มบ่อยๆ เสียสุขภาพ และทำให้หน้าแก่

ไม่มีสาวๆ ท่านไหนอยากจะหน้าแก่ก่อนวัยหรือมีริ้วรอยมากกว่าปกติ แต่หลายคนอาจจะไม่รู้เลยว่าเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ดื่มกันเป็นประจำสามารถทำร้ายผิวที่คุณรักได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นเราลองมาส่องกันดีกว่าว่าเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทำร้ายสุขภาพและอะไรสาวๆ อย่างเราได้บ้าง

สาวๆ ต้องรู้ไว้ เหล้าเบียร์ดื่มบ่อยๆ ทำให้หน้าแก่

1.ผิวแห้งง่ายกว่าปกติ เพราะเมื่อเราดื่มเครื่องแอลกอฮอล์เข้าไปมากๆ ร่างกายของเราจะขับน้ำออกจากร่างกายมากกว่าปกติ อาการผิวหน้าขาดน้ำจนแห้งได้ง่ายจึงมาเยือนสาวๆ งดปาร์ตี้บ่อยๆ จะช่วยแก้ได้มาก  

2.สิวขึ้นได้ง่าย ข้อนี้ก็เป็นอะไรที่น่าห่วงเพราะเมื่อเป็นสิวง่ายหน้าก็พังได้ง่ายตามมาด้วย ซึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ตับของเราที่มีหน้าที่ขับสารพิษทำงานหนัก เมื่อทำงานหนักก็ทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพ สารพิษก็ตกค้างอยู่ในร่างกายของเราเยอะ สิวจึงขึ้นได้ง่ายนั้นเอง

3.หน้าแก่ สาวๆ ที่มักจะดื่มหนักลองสังเกตตัวเองดูได้เลยว่าผิวหน้าจะไม่สดใส เพราะอย่างที่บอกว่าแอลกอฮอล์ทำให้ผิวแห้ง เมื่อผิวแห้งอีกหนึ่งอาการที่ตามมาก็คือ ริ้วรอยก่อนวัยนั้นเอง

4.อ้วน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะจ๊ะว่าเบียร์เหล้าที่สาวๆ กระดกลงคอจะสามารถทำให้อ้วนได้ด้วยเพราะเหล้าเบียร์นั้นมีแคลอรีไม่เบาเลยทีเดียว ไหนจะกับแกล้มอีก น้ำหนักจะไม่ขึ้นได้ยังไง

5.ตาบวม หน้าบวม ผิวหน้าหมองคล้ำ เพราะแอลกอฮอล์เป็นตัวการหลักที่ดึงวิตามินเอออกไปจากร่าง ซึ่งวิตามินเอนี่เองเป็นตัวช่วยสำคัญที่ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วงสร้างเซลล์ผิวใหม่ในร่างกาย เมื่อวิตามิเอน้อยผิวของเราก็จะหม่นหมองอย่างแน่นอน

รู้อย่างนี้แล้วสาวๆ ที่กำลังสงสัยว่าใช้ครีมบำรุงผิวมากมายแต่ทำไมผิวหน้ากลับมาริ้วรอย เพราะให้ลองสังเกตตัวเองด้วยว่าเราดื่มบ่อย ดื่มหนักแค่ไหน ซึ่งนอกจากแอลกอฮอล์จะทำร้ายผิวทำร้ายหน้าเราแล้ว ยังส่งผลร่างกายในหลายๆ ส่วนอีกด้วย ดังนั้นทางที่ดีดื่มแค่พอประมาณหรืองดการดื่มได้เลยจะยิ่งดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก เราต้องใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพเบื้องต้นกันด้วยนะคะสาวๆ

Share this post