5-วิธีลดน้ำหนัก-การดูแลสุขภาพเบื้องต้น

5 วิธีลดน้ำหนักแบบคนขี้เกียจออกกำลังกาย

แม้ว่าการลดน้ำหนักจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากสาวๆ มีระเบียบวินัยและมุ่มมั่นอย่างแท้จริงๆ จะสามารถผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากในการลดน้ำหนักไปได้ ซึ่งเมื่อน้ำหนักลดลงแล้วไม่ใช่เพียงแต่รูปร่างจะดูดีขึ้นอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย ดังนั้นเราจึงมีตัวช่วยในการลดน้ำหนักเป็นทริคง่ายๆ เป็นการดูแลสุขภาพเบื้องต้น มาแนะนำทุกท่านกัน

1.ทานอาหารให้ไม่เกิน 1,600 แคลอรี่ต่อวัน แม้จะมองดูเหมือนยากแต่บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดเพราะอาหารบ้านเรามีให้กินอย่างหลากหลาย หลายเจ้ามีการบอกแคลอรี่ไว้อย่างชัดเจน แม้แต่ร้านสะดวกซื้อยังหาซื้ออาหารที่มีแคลอลี่ต่ำทานได้ตลอดทั้งวัน ดังๆ สาวลองส่องหาให้ดีๆ รับประกันว่าจะมีอาหารให้ทานหลากหลายเมนูไม่ซ้ำเลยทีเดียว

2.เคี้ยวอาหารให้ละเอียด การเคี้ยวอาหารช้าๆ อย่างละเอียดไม่ได้ดีต่อระบบย่อยอาหารของเราอย่างเดียว ยังทำให้ความรู้สึกอยากอาหารของเราน้อยลง รู้สึกอิ่มเร็วมากขึ้นอีกด้วย

3.ลดของมัน ของทอด ของหวาน ของเค็ม การลดอาหารที่หวานและเค็มจัดมีผลต่อน้ำหนักตัวของเราเป็นอย่างมาก เพราะการลดหวานก็หมายถึงการลดน้ำตาลลงด้วย การลดเค็มก็จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ของทอด ของมัน ก็เป็นบ่อเกิดความอ้วนอย่างรุนแรก หลีกเลี่ยงอาหารจำพวกนั้นแล้วหันมาทานอาหารที่ใช้วิธีการอบ เผา ย่าง แทนนะจ๊ะ

4.ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร เป็นวิธีการที่ทำให้หิวน้อยลงที่ง่ายที่สุดนั้นก็คือการดื่มน้ำ 1-2 แก้วก่อนมื้ออาหาร เพราะการปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำจะยิ่งทำให้เรารู้สึกหิวมากขึ้น ดังนั้นดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันและอย่าลืมดื่มก่อนมื้ออาหารด้วยจ้า

5.ทานอาหารที่มีประโยชน์ นอกจากอาหารมื้อหลักที่เรารับประทานเป็นประจำ อาหารมื้อรองพวกขนมขบเคี้ยวเป็นตัวการเพิ่มพูนไขมันชั้นดีเลยทีเดียว ดังนั้นหากหิวระหว่างมื้อให้เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อาทิ ผลไม้หรือโยเกิร์ต เป็นต้น

เห็นมั้ยว่าการลดน้ำหนักไม่ได้ยากอย่างที่คิด ดังนั้นค่อยๆ ปรับตัวแล้วทำให้เป็นนิสัย 1-2 อาทิตย์แรกคุณจะรู้สึกหิวมากหน่อย แต่สักพักร่างกายจะปรับตัวได้เองและน้ำหนักจะค่อยๆ ลดลงด้วย

Share this post